Đặc sản thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ khiến bạn mê mẩn

thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Phú Thọ có nhiều món đặc sản thu hút du khách và thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ là một trong những món đó. Khi thưởng thức thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ du khách sẽ cảm nhận rõ hương vị đặc biệt mà nó sở hữu. Hãy cùng LEAD TRAVEL tìm hiểu về món thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ nổi tiếng khắp nơi này nhé.

thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Đặc sản thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ hút hồn du khách

Người Mường sống ở Thanh Sơn, Phú Thọ có món đặc sản gọi là thịt chua được du khách khắp nơi biết đến và đến đây thưởng thức. Đây là một món ăn thể hiện rõ hương vị miền núi Phú Thọ. Thịt chua được thái mỏng, thêm một số gia vị và trộn đều với thính sau đó để lên men. Người làm thịt chua cần có tính tỉ mỉ bởi các công đoạn làm thịt chua khá phúc tạp, bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu đã rất khó khăn. Thịt lợn để chế biến món ăn này phải là thịt lợn tươi mới được mổ, lợn tăng trọng tuyệt đối không được sử dụng.

đặc sản phú thọ

Tham khảo thêm

>>> Tour Du Lịch Đầm Ao Châu-Ao Giời-Suối Tiên 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ

>>> Bảng Giá Phòng Khách sạn Sài Gòn Phú Thọ Khuyến Mại Mới Nhất

Phần thịt để làm thịt chua là thịt nạc và bì, bì lợn trước khi thái cần cạo sạch lông, dùng lửa hơ mặt bì cho săn lại mới khiến thịt chua có hương vị đặc biệt thơm ngon. Thịt nạc và bì được ướp gia vị, sau khi gia vị ngấm mới trộn với thính. Thính để làm thịt lợn chua được làm từ ngô già, đem rang chín, giã nhỏ thành bột. Cũng có thể sử dụng thính gạo, thính đậu nhưng thính ngô vẫn là ngon nhất.

thịt chua

Thịt sau khi được trộn thính sẽ tiến hành ủ trong phòng nóng với nhiệt độ luôn luôn là 30 độ và kéo dài trong 48 tiếng. Khi lấy thịt ra khỏi phòng nóng thì bắt đầu nhồi thịt vào ống nứa. Khi nhồi phải nén thịt thật chặt để không còn khí ở trong để đảm bảo quá trình lên men một cách tốt nhất. Khi thưởng thức thịt chua bạn sẽ ăn kèm với các loại lá như rau thơm, lá sấu, lá sung, lá lộc vừng và nước chấm… Hương vị chua của thịt, hương thơm bùi của thính hòa cùng vị của các loại lá khiến cho món ăn này có một vị đặc biệt rất riêng.

thịt chua Thanh Sơn

Nhanh tay thưởng cho mình chuyến du lịch Phú Thọ để thưởng thức món thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ chuẩn vị nhất nhé. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

Chúc bạn có chuyến đi khó quên!

Có thể bạn quan tâm

>>> Đặc sản Hà Giang là gì? Top 3 món ăn hot nhất Hà Giang