Tham gia lễ hội hoa tam giác mạch vào dịp 2/9/2017

Tham gia lễ hội hoa tam giác mạch vào dịp 2/9/2017

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang sẽ được bắt đầu từ ngày 4/10/2017 và theo quyết định của ban tổ chức thì năm nay hoa tam giác mạch ở Hà Giang sẽ được trồng rộ tại 4 huyện Quản Bạ,Mèo Vạc, Yên Minh và Đồng Văn với diện tích khoảng gần 300 ha.

Đặc biệt năm nay những khu vực trồng hoa tam giác mạch sẽ không manh mún như mọi năm mà năm nay diện tích trồng hoa tối thiểu phải từ 1-3 ha trở lên và phải tạo hình 1 số điểm. Hiện nay hoa tam giác mạch Hà Giang đã bắt đầu được trồng tại 4 huyện vùng cao nguyên đá và dự kiến hoa sẽ bắt đầu nở rộ từ khoảng đầu tháng 9 đến tháng 11.

Tham gia lễ hội hoa tam giác mạch vào dịp 2/9/2017
Hoa tam giác mạch Hà Giang nở rộ vào mùa thu

Người ta vẫn nói hoa tam giác mạch là đặc sản riêng của vùng đất cực Bắc tổ quốc bởi hàng năm cứ khi se lạnh khi những đợt gió mùa đầu tiên thổi về thì loài hoa tam giác mạch sẽ bắt đầu nở ngập tràn trên khắp cao nguyên đá Hà Giang.

ĐỌC THÊM:

Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Siêu Khuyến Mại

Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Mùa Hoa Tam Giác Mạch

Tham gia lễ hội hoa tam giác mạch vào dịp 2/9/2017
Chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hoa tam giác mạch ở cao nguyên đá Hà Giang

Hoa tam giác mạch được bắt nguồn từ sự tích: Chuyện kể rằng nàng tiên gạo và nàng tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới mày trấu ngô chẳng biết làm gì nên đành đổ vào khe núi khi cây ngô lớn lên cho hạt thì người người lấy hạt về ăn nhưng đến khi hạt ngô hạt lúa trong nhà đã cạn mà mùa mới lại chưa đến nên mọi người họp nhau lại  lên rừng tìm cái ăn. Nhiều ngày trôi qua đã đi nhiều quả đồi vượt qua nhiều rừng núi nhưng vẫn không tìm thêm được thức ăn. Một hôm mọi người ngửi thấy mùi hương là lạ mà từ trước đến nay chưa ai được ngửi nên mọi người cùng tìm đến khe núi và ai nấy đều ngỡ ngàng trước 1 rừng hoa li ti trải dài từ dọc núi bên này sang bên kia và khi nhìn kĩ thì hộ mới thấy cây hoa này có lá hình tam giá ẩn nấp khá kín ở dưới hoa và khi kết hạt mọi người đem về ăn thì thấy ngon không khác gì gạo và ngô và từ đó dân bản không còn đói nữa. Hoa tam giác mạch là họ nhà lúa và được nảy lên từ mày ngô, mày lúa nên được gọi là mạch và lá của cây có hình tam giác nên tên hoa tam giác mạch được hình thành từ đó.

Tham gia lễ hội hoa tam giác mạch vào dịp 2/9/2017
Tham gia lễ hội hoa tam giác mạch vào dịp 2/9/2017

Kì nghỉ lễ 2/9 sắp đến bạn hãy cùng với nhóm bạn hay người thân của mình lên Hà Giang để tham gia lễ hội hoa tam giác mạch và chiêm ngưỡng của loài hoa đặc biệt này ở cao nguyên đá Hà Giang để khám phá hết những nét đẹp vùng đất địa đầu tổ quốc này nhé!

Nếu bạn cần bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Hà Giang thì bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn hay bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài 024 39382112/ 024 39328771để được tư vấn miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất nhé!