Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm ngắm hoa tam giác mạch

Đi du lịch Hà Giang vào dịp tháng 11 tháng 11 bạn sẽ bị hút hồn bởi những cảnh đẹp ngỡ ngàng của những cánh đồng hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang.

Thời gian đi du lịch Hà Giang đẹp nhất là vào mùa tam giác mạch từ tháng 10 đến tháng 11. Bạn chỉ cần tham gia chuyến du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm và dành thời gian 3 ngày là đã khám phá hết những cảnh đẹp hấp dẫn ở Hà Giang vào mùa tam giác mạch.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch:

1.Phương tiện di chuyển:

Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm ngắm hoa tam giác mạch
Mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Nếu bạn ở Hà Nội và là người yêu thích phượt thì bạn có thể thuê xe máy và phượt Hà Giang theo 2 cung đường sau:

Cung đường 1: Hà Nội-Sơn Tây-Cầu Trung Hà-Cổ Tiết-cầu Phong Châu-men theo sông Thao Phú Thọ-Đoan Hùng rồi đi theo hướng Tuyên Quang theo quốc lộ 2 hành trình này dài khoảng 300 km.

Cung đường 2: Khởi hành từ Hà Nội-Vĩnh Phúc-Việt Trì-Phú Thọ-Tuyên Quang-Hà Giang cung đường này dài khoảng 280km.

Nếu bạn từ Sài Gòn bạn có thể đi bằng các phương tiện như xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay ra Hà Nội và bắt xe về Hà Giang..

Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm ngắm hoa tam giác mạch
Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm ngắm hoa tam giác mạch

2.Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp ở Hà Giang:

Khi đi du lịch Hà Giang bạn có thể ngắm hoa tam giác mạch ở một 1 điểm như:  Thung lũng Phố Là, Sủng Là, Lũng Cú và chân đèo Mã Pí Lèng..

Hoa tam giác mạch lúc mới nở có màu trắng sau đến màu hồng và cuối cùng là màu đỏ tím. Hoa tam giác mạch là một loại lương thực của đồng bào dân tộc vùng cao trong những thời điểm thiếu gạo, khi đi ngắm hoa tam giác mạch ở Hà Giang bạn không được hái hoa cũng như không được bẻ hay giẫm đạp làm hỏng hoa nhé! Sau đây LEAD TRAVEL xin giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm du lịch Hà Giang trong vòng 3 ngày bạn có thể tham khảo để có chuyến du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm mùa hoa tam giác mạch trọn vẹn nhất nhé!

3.Ăn nghỉ tại Hà Giang:

Bạn có thể chọn các nhà nghỉ bình dân ở Hà Giang, Quản Bạ, Yên Minh…Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi bạn cũng có thể ngủ homestay với giá chỉ 50-70 000 đồng/người/đêm.

Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm ngắm hoa tam giác mạch
Hoa tam giác mạch nở rộ khắp trên các con đường, sườn núi ở Hà Giang vào dịp tháng 10. tháng 11

Khi đến với Hà Giang bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Giang độc đáo như cháo ấu tẩu, thắng cố hay nhâm nhi những chén rượu ngô thơm nồng thì còn gì tuyệt vời hơn.

4.Một số lưu ý khi đi du lịch Hà Giang:

Bạn nên tìm thông tin và đặt thuê phòng nghỉ trước khi khởi hành nếu bạn muốn đi theo đoàn đông để tránh tình trạng hết phòng hoặc bị chặt chém.Gía dịch vụ ở Hà Giang tương đối cao hơn so với các địa điểm du lịch miền Bắc vì vậy bạn cần hỏi giá trước khi đi.Nếu bạn đi du lịch phượt Hà Giang bằng xe máy thì bạn nên mang theo các dụng cụ vá và thay săm dự phòng để đề phòng trường hợp đi trên đèo dốc và không có quán sửa xe.

Khi đi du lịch Hà Giang bạn cũng không nên uống quá nhiều rượu bia vào buổi tối bởi sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và không đảm bảo sức khỏe để tiếp tục hành trình khám phá Hà Giang. Quan trọng nhất là khi đi du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch bạn cần phải có ý thức giữ gìn và bảo vệ tài sản của người nông dân.

XEM THÊM: KINH NGHIỆM DU LỊCH HÀ GIANG