Điểm du lịch ở Hòa Bình – Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Điểm du lịch ở Hòa Bình

Là cửa ngõ của Tây Bắc nên có rất nhiều Điểm du lịch ở Hòa Bình đẹp mê hồn, sơn thủy hữu tình. Nhà máy thủy điện Hòa Bình chính là một Điểm du lịch ở Hòa Bình có lượng du khách ghé thăm hàng năm rất đông. Hãy cùng LEAD TRAVEL tìm hiểu về Điểm du lịch ở Hòa Bình lý tưởng này nhé.

Điểm du lịch ở Hòa Bình

Điểm du lịch ở Hòa Bình nên đến một lần trong đời

Nhà máy thủy điện Hòa Bình tọa lạc tại Hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trên con sông Đà hùng vĩ. Là nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á vào thời điểm khách thành, nhà máy được xây dựng và đi vào vận hành có sự giúp đỡ của Liên Xô. Được khởi công dây dựng vào ngày 6/11/1979 và khánh thành đi vào hoạt động vào ngày 20/12/1994.

thủy điện hòa bình

Tham khảo thêm

>>> Tour du lịch Trang Viên Đồng Gội Hòa Bình 2 Ngày 1 Đêm

>>> Tour Serena Resort 1 ngày Giá rẻ-Tour Serena Resort Kim Bôi

Vào khoảng 5 năm trở lại đây, nhà máy thủy điện Hòa Bình thu hút đông khách du lịch ghé thăm. Khi đến nơi này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc hiện đại, hoành tráng giữa rừng núi mênh mông rộng lớn. Với quy mô hoành tráng nhà máy thủy điện Hòa Bình cung cấp 10 tỉ kWh/năm, phục vụ nhu cầu dùng điện của cả đất nước Việt Nam.

công trình thủy điện hòa bình

Đến với điểm tham quan này bạn sẽ thấy được khả năng vô hạn của con người trong việc đắp đập, be bờ, xây dựng công trình hoàng tráng và đi vào hoạt động rất tốt. Xung quanh nhà máy có nhiều resort, khách sạn phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng và tham quan của du khách. Tại đây bạn có thể kết hợp đi nhiều điểm khác tại Hòa Bình và thưởng thức nhiều món đặc sản Hòa Bình. Đến với sông Đà thì món ngon bạn không thể bỏ lỡ chính là cá nướng sông Đà ngon tuyệt vời.

du lịch Hòa Bình

Còn đợi gì nữa mà không thưởng cho bản thân một chuyến du lịch Hòa Bình để đi tham quan những Điểm du lịch ở Hòa Bình siêu hot. Hãy nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Chúc bạn có kì nghỉ hoàn hảo!

Có thể bạn quan tâm

>>> Phố cổ Hà Nội – Địa điểm du lịch Hà Nội nên đến một lần trong đời