Những đặc sản nên thử khi đi du lịch Cửa Lò

Những đặc sản nên thử khi đi du lịch Cửa Lò

Cửa Lò là một bãi biển đẹp nằm cách thành phố Vinh khoảng chừng hơn 15 km đường sá đi lại thuận tiện, có hệ thống nhà nghỉ khách sạn phong phú đa dạng.Khi đến đây bạn không những chỉ được tắm biển ở bãi tắm tuyệt đẹp mà bạn còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tới Cửa Lò và đang phân vân không biết nên thưởng thức những món ăn nào hãy tham khảo những món ăn đặc sản Cửa Lò mà LEAD TRAVEL chia sẻ sau đây nhé!

1.Mực nháy:

Khi nhắc đến hải sản nổi tiếng Cửa Lò thì không thể không nhắc đến món mực nháy, đây là món ăn từ lâu đã hấp dẫn du khách khi đến với xứ biển. Mực nháy khi mới câu lên có màu trắng trong tươi ngon và có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như luộc, mực nhồi thịt, rim làm chả mực và mực trộn tép bưởi là món ăn được nhiều người lựa chọn nhất khi đến với Cửa Lò. Còn gì tuyệt vời hơn sau khi tắm biển nằm dài trên những chiếc ghế ở một vài quán ăn ven biển và thưởng thức những món ăn được chế biến từ mực ngào ngạt hương thơm.

Những đặc sản nên thử khi đi du lịch Cửa Lò
Thưởng thức đặc sản mực nháy khi đi du lịch Cửa Lò

2.Cháo lươn:

Cháo lươn tuy không phải là đặc sản Cửa Lò nhưng đây lại là món ăn góp phần làm hoàn mĩ ẩm thực Cửa Lò khi du khách về nghỉ dưỡng tại đây. Từ lâu cháo lươn đã là đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ.

ĐỌC THÊM:

Tour Du thuyền Hạ Long Cát Bà Monkey Island Resort 3 Ngày 2 Đêm

Tour Du Lịch Hạ Long 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ Dành Cho Khách Đoàn

Cháo lươn ở Nghệ An được chế biến theo cách riêng của người xứ Nghệ : để tạo nên món cháo lươn ngon thì những con lươn béo vàng được làm sạch và lấy 2 thanh tre nẹp vào đầu lươn sau đó nấu cùng với gạo khi cháo chín thì thịt lươn sẽ tự bóc ra khỏi xương và hòa vào cháo. Người nấu chỉ việc lấy đầu xương ra ngoài đun cháo thêm 1 lúc cho dừ và mang ra thêm gia vị và ăn nóng. Đây là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người lựa chọn khi đến Nghệ An, đây cũng là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực xứ Nghệ.

Những đặc sản nên thử khi đi du lịch Cửa Lò
Cháo lươn tuy không phải là đặc sản Cửa Lò nhưng đây lại là món ăn góp phần làm hoàn mĩ ẩm thực Cửa Lò khi du khách về nghỉ dưỡng tại đây. Từ lâu cháo lươn đã là đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ

3.Ghẹ hấp me:

Ghẹ là loài hải sản phổ biến ở vùng biển nhưng ghẹ hấp me là món ăn dân dã nổi tiếng ở Cửa Lò mà nhiều người muốn thưởng thức khi đến đây.Nếu bạn có cơ hội đi du lịch Cửa Lò thì cũng đừng nên bỏ qua món ăn đậm đà hương vị biển cả của Cửa Lò này nhé!

Những đặc sản nên thử khi đi du lịch Cửa Lò
Đặc sản ghẹ hấp me-Món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Cửa Lò

4.Mọc cua bể:

Để chế biến được món mọc cua bể người chế biến phải rất cầu kì và tỉ mỉ. Thịt cua sau khi được gỡ nhỏ thì trộn cùng với thịt lợn giã nhỏ ướp cùng nước mắm, hạt tiêu, mộc nhĩ và nấm hương và đắp vào mai cua. Sau đó đặt đĩa cua vào nồi và hấp chín, lúc cua vừa chín tới bạn lấy lòng đỏ trứng gà đều lên 1 lớp thịt đã chín rồi và bỏ vào hấp lại thêm vài phút. Khi ăn cua sẽ được bày giống như còn sống và bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon quyến rũ của cua thịt hành và gia vị trộn với nhau đó chắc chắn sẽ là những kỉ niệm khó quên trong kì nghỉ của bạn.

Trên đây là một số món ăn đặc sản Cửa Lò mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Cửa Lò nếu bạn cần bổ sung thêm kinh nghiệm du lịch Cửa Lò thì có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn hoặc bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài 0989 55 25 20/ 0904 708 218 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất.