Những đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Mù Căng Chải

Những đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Mù Căng Chải

Mù Căng Chải hấp dẫn du khách bởi những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Khi đến đây bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của những thửa ruộng bậc thang, của những cung đường tuyệt đẹp mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng nơi đây cũng vô cùng hấp dẫn.

Sau đây là những món ăn đặc sản bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Mù Căng Chải:

1.Nhộng ong rừng:

Nhộng ong rừng xào mùng là món ăn đặc sản bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Mù Căng Chải. Món nhộng ong xào bắt mắt phải không quá nát vẫn đang giữ được hình thù của mật ong còn mùng vẫn đang phải có màu xanh nhạt khi ăn cảm nhận được hương vị béo ngậy của mật ong, mùi thơm của gia vị và vị thơm nổi bật của lá chanh.

Nhộng ong xào mùng là món ăn không phải nơi nào cũng có đây nhộng ong rừng chỉ có vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 là khoảng thời gian ong rừng làm tổ và sinh sản. Món ăn dễ làm, ai cũng có thể ăn được là một trong những món đặc sản quý hiếm của núi rừng được nhiều người lựa chọn có thể ăn cùng cơm và đây cũng là mồi nhậu yêu thích của đấng mày râu.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Mù Cang Chải Mùa Lúa Chín 3 ngày 2 đêm

Tour Du Lịch Săn Mây Y Tý 2 Ngày 1 Đêm Giá rẻ

2.Mật ong:

Những đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Mù Căng Chải
Đặc sản Mật Ong rừng ở Mù Căng Chải

Mật ong Mù Căng Chải là một trong những đặc sản của Yên Bái từ lâu đây đã là đặc sản được nhiều người ưu chuộng bởi chất lượng của mật ong. Mật ong ở đây có màu vàng óng, sánh đặc có tác dụng tốt với sức khỏe con người và còn có tác dụng chữa bệnh.

THAM KHẢO THÊM:

Tour Du Lịch Sapa Hà Khẩu Trung Quốc 2 Ngày 1 Đêm Giá rẻ

3.Cốm Tú Lệ:

Những đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Mù Căng Chải
Cốm Tú Lệ

Cốm Tú Lệ được làm từ loại nếp hạt to tròn trắng trong được đồ thành xôi và có vị dẻo thơm đặc biệt còn khi chế biến thành cốm thì có vị ngọt ngào thanh mát.

4.Bánh chưng đen:

Những đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Mù Căng Chải
Bánh chưng đen loại bánh đặc sản của đồng bào dân tộc ở Yên Bái

Đây là món ăn độc đáo của người Thái Mường Lo tại tỉnh Yên Bái. Thông thường bánh chưng đen cũng chỉ được các đồng bào làm vào dịp tết cổ truyền như người kinh nhưng nếu may mắn bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn đặc sản này trong những phiên chợ vùng cao. Nguyên liệu chính của bánh chưng đen được làm từ gạo nếp nương được ngâm với lá cây núc nác để có màu đen đặc trưng, bánh chưng đen được người Thái gói hình trụ hoặc gấp lá như bánh tẻ ở dưới xuôi. Nhân bánh được làm từ thịt cắp nách nên khi ăn đều được chọn lọc rất cẩn thận. Khi ăn bạn có thể ăn nguyên cả chiếc hay cắt thành từng khoanh nhỏ.

Trên đây là một số món ăn đặc sản bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Mù Căng Chải để khám phá hết những nét độc đáo ẩm thực của dân tộc vùng cao.

Chúc bạn có chuyến du lịch Yên Bái vui vẻ và trọn vẹn!