Khám phá rừng Quốc Gia Cát Bà khi đi du lịch Cát Bà

Khám phá rừng Quốc Gia Cát Bà khi đi du lịch Cát Bà

Vườn Quốc Gia  Cát Bà được thành lập ngày 31/3/1986 theo quyết định 79/CP của hội đồng bộ trưởng Việt Nam . VQG Cát Bà nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 hải lý về phía Đông  phía Bắc giáp xã Gia Luận, phía đông giáp vịnh Hạ Long còn phía Tây giáp thị trấn Cát Bà và các xã Hiền Hào, Trân Châu, Xuân Đám.

Toàn bộ vườn Quốc Gia Cát Bà là một vùng núi non hiểm trở có độ cao nhỏ dưới 500m, chủ yếu có độ cao từ 50-200m. Đảo Cát Bà chủ yếu là đá vôi xen kẽ với thung lũng hẹp chạy dài theo hướng Đông Bắc-Tây Nam. Vườn Quốc Gia có diện tích 26 240 ha trong đó 17 040 ha diện tích đất đảo và 9200 ha mặt nước biển đây là nơi hội tụ nhiều hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rừng biển với các rạn san hô.

Khám phá rừng Quốc Gia Cát Bà khi đi du lịch Cát Bà
Khách du lịch trekking khám phá Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn Quốc Gia Cát Bà là một trong những khu vườ Quốc Gia lớn nhất nước có diện tích quy hoạch bảo vệ là 15 200 ha gồm 9800 ha đất liên và 4200 ha biển.

Đây cũng là nơi sinh sống của 2320 loài động thực vật trong đó có 282 loài động vật sống trong rừng, 538 loài động vật sống ở đáy biển, 771 loài thực vật trên cạn, 196 loài cá biển, 23 loài thực vật ngập mặn, 177 loài san hô, 75 loài rong biển…

Rừng Quốc Gia Cát Bà cũng có hệ thực vật phong phú đa dạng với 741 loài thực vật khác nhau trong đó có nhiều loại cây gỗ quý hiếm như lát hoa, lim xẹt, dẻ hoa, kim giao, trai lý, chò đãi…mà ở trên thế giới chỉ có ở dãy núi Himalaya. Ngoài ra đây cũng là nơi sinh sống của 23 loài ngập mặn, rong biển 75 loài và 199 loài thực vật phù du.

Khám phá rừng Quốc Gia Cát Bà khi đi du lịch Cát Bà
Cảnh đẹp ở vườn Quốc Gia Cát Bà

XEM THÊM:

Tour Du lịch Cát Bà 3 Ngày 2 Đêm( Ngủ Khách sạn)

Tour Du lịch Cát Bà 2 Ngày 1 Đêm giá rẻ bằng tàu cao tốc Cái Viềng

Đặc biệt Vườn Quốc Gia Cát Bà có trên 60 loài đặc hữu quý hiếm được đưa vào danh sách đỏ ở Việt Nam như quạ khoang, sóc đen, voọc quần đùi trắng, voọc đầu trắng… và những loài thực vật như kim giao, sến mật, phục linh, lát hoa…Theo khảo sát gần đây thì hiện nay Cát Bà chỉ còn hơn 60 con voọc đầu trắng loài đặc hữu duy nhất ở nước ta và trên thế giới.

Khám phá rừng Quốc Gia Cát Bà khi đi du lịch Cát Bà
Thực vật đa dạng ở Vườn Quốc Gia Cát Bà

Với hệ sinh thái đa dạng rừng Quốc Gia Cát Bà đã được UNESCO chính thức công nhận là khu dự trữ sinh quyển lớn của thế giới họp ngày 29/10/2004 được tổ chức tại Pari đây là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch và thúc đẩy sự phát triển của ngành nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và nghiên cứu khoa học.

Nếu bạn có cơ hội đi du lịch Cát Bà thì đừng nên bỏ qua Vườn Quốc Gia Cát Bà nhé bởi đây là địa điểm hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Nếu bạn cần bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Cát Bà thì bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn hay bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài để được tư vấn miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất.