Ngắm chùa Ba Vàng rực rỡ như chốn bồng lai tiên cảnh về đêm

Ngắm chùa Ba Vàng rực rỡ như chốn bồng lai tiên cảnh về đêm

Chùa Ba Vàng còn có tên gọi là Bảo Quang Tự  tên dân gian thường gọi là chùa Ba Vàng tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng. Về đêm chùa được thắp sáng tạo nên một khung cảnh vô cùng thoát tục như chốn bồng lai tiên cảnh sẽ mang đến cho du khách những cảm giác thư giãn thoải mái nhất.

Chùa Ba Vàng nằm ở độ cao 340m ở một vị trí rất đẹp nằm ở phía tây Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh với phía trước là Bạch Đằng Giang uốn lượn còn ở phía xa xa là thành phố cảng Hải Phòng sôi động nổi bật lên đó là biển Đồ Sơn muôn trùng sóng vỗ.Phía bên trái của chùa là những dãy núi Thanh Long trùng điệp chầu về còn phía bên phải là dãy núi Bạch Hổ hùng vĩ.

Ngắm chùa Ba Vàng rực rỡ như chốn bồng lai tiên cảnh về đêm
Chùa Ba Vàng với khung cảnh thanh tịnh sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thư giãn nhất

Khi đến chùa Ba Vàng dừng chân nơi cổng chùa khi bước qua cổng tam quan bạn sẽ đi theo những bậc đá đi dần lên cao. Từ đây bạn sẽ thấy 1 không gian êm đềm mở ra tiếng suối róc rách của suối, cây và đá được bài trí hài hòa khiến du khách sẽ quên đi những lo toan, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày mà thay vào đó là những cảm giác thư giãn tuyệt vời nhất.

Lên đến lưng chừng núi không gian của chùa càng mở rộng hơn. Từ cổng Tam Quan ngước nhìn lên là Đại Hùng Bảo Điện đó là những mái vòm cong vút in hình lên trời xanh.Ở phí trước điện có hồ nước với biểu tượng chùa Một Cột tọa lạc trên đài sen và có tượng phật Quan Âm Bồ Tát cùng nhiều tảng đá muôn hình muôn vẻ tạc những lời răn dạy của Đức Phật.

Ngắm chùa Ba Vàng rực rỡ như chốn bồng lai tiên cảnh về đêm
Chùa Ba Vàng lộng lẫy về đêm

Trong không gian rộng lớn bạn sẽ có thời gian thưởng ngoạn và chiêm bái lần lượt các điểm như  Đại Hùng Bảo Điện, lầu Chuông, lầu Trống,hành lang La Hán ở 2 bên chùa, thư viện, bảo tàng, khu hà tăng và những địa điểm khác….

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

>> KINH NGHIỆM DU LỊCH HẠ LONG

>>> Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Hạ Long khi đi du lịch

Chùa Ba Vàng cũng có những nét đặc trưng của những ngôi chùa Bắc Bộ gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung gồm có các ban thờ phật, Đức Ông và thờ Mẫu.  Tòa Đại hùng bảo điện là chùa chính đây là ngôi chùa có quy mô nhất với 2 tầng. Đây là ngôi chùa thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam.Chùa có hệ thống tượng pháp bằng gỗ có kích thước ớn như tượng Quan Âm, tượng Tâm Thế, Ông Ác, Ông Thiện…có độ cao từ 2 m trở lên. Trong đó có pho tượng A Di Đà là pho tượng phật bằng gỗ lớn nhất miền Bắc.

Không gian bên trong của chùa Ba Vàng

Kế tiếp ngôi chùa chính là các công trình như khu trai phòng, khu giảng đạo, lầu chuoonh, thư viện…có thiết kế liên hoàn, hài hòa tạo sự thuận lợi cho các nhà sư hành đạo cũng như phật tử khi đến chùa lễ phật. Trong chùa Ba Vàng có một giếng cổ nước không bao giờ cạn. Tương truyền ai uống nước được lấy từ giếng thì sẽ khỏe mạnh và khỏi bách bệnh vì vậy nhiều phật tử và du khách thập phương khi đến bái chùa đều muốn được uống nước từ giếng lên.

Đứng sau sân chùa và phóng tầm mắt bạn sẽ thấy 1 rừng thông bạt ngàn xanh tốt vi vu trong gió và ở phía xa xa là những ngọn núi nhấp nhô nối tiếp nhau và dòng sông Bạch Đằng gợn sóng. Đứng trên sân chùa lộng gió, trong không gian thanh tịnh và thoáng đạt lắng lòng mình trước cửa phật mọi ưu phiền sẽ biến mất theo làn gió.

Khi đến với Chùa Ba Vàng bạn không những chỉ được chiêm bái chùa Ba Vàng mà bạn còn được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ trữ tình và cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Chùa không chỉ là nơi tụ tập của các phật tử để học phật hiểu phật và tu phật mà chùa Ba Vàng còn là nơi hội tụ đủ các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái văn hóa, lịch sử và đây cũng là điểm du lịch tâm linh thu hút được đông đảo du khách thập phương trong và ngoài nước.