Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu? Giá vé cáp treo Yên Tử 2019

Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu

Lưu ý những đồ vật không được mang theo khi đi cáp treo Yên Tử, hành trình tham quan Yên Tử kết hợp ngồi cáp treo và leo núi dễ dàng, giải đáp Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu? Là những thông tin LEAD TRAVEL sẽ cung cấp cho bạn trong bài viết này.

Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu km?

Với cáp treo Yên Tử,hành trình tham quan Yên Tử của bạn đã nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều, chỉ việc ngồi trên cáp treo, thỏa thích ngắm nhìn non nước mây trời vùng đất thiêng, đến những điểm tham quan nổi tiếng Yên Tử chùa Đồng, Một Mái, Hoa Yên…

Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu
sơ đồ hệ thống cáp treo Yên Tử

Cáp treo Yên Tử hiện nay được chia làm 2 tuyến:

 Tuyến 1  Hoàng Long nối từ chùa Giải Oan đến chùa Hoa Yên, độ dài cáp treo là 1,2 km, có 35ca bin. Từ trên cáp treo nhìn xuống, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh quốc gia Yên Tử với cánh đồng xanh mướt tưởng như không thấy điểm dừng hay tận hưởng cảm giác “lơ lửng” giữa những đám mây bồng bềnh như lạc vào chốn tiên cảnh.

Tuyến 2 Bạch Long dài 900m đưa du khách từ chùa Một Mái lên gần khu vực  tượng An Kì Sinh và tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, có 38 ca bin.

Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu
mây trời Yên Tử buổi sớm

Tốc độ tối đa của cáp treo Yên Tử là 6m/s, công suất vận chuyển 24000 khách/giờ. Cáp treo Yên Tử có từ năm nào? Cáp treo Yên Tử được xây dụng từ năm 2001 và nâng cấp năm 2009.

Giá vé cáp treo Yên Tử: Một chiều 1 tuyến 150.000đ; chiều xuống 2 tuyến 250.000đ, khứ hồi 1 tuyến 250.000đ; Khứ hồi 2 tuyến 300.000đ. Vé cáp treo được miễn với các đối tượng: tăng, ni, thương binh, người già trên 70 tuổi (khi đi xuất trình giấy tờ, chứng minh), trẻ em cao dưới 1.2m.

Vé tham quan Yên Tử 2019: 40.000đ/ người

Vé đi tàu điện từ khu vực tượng An Kì Sinh đến gần chùa Đồng 60.000đ.

>>>>Tour du lịch Tràng An 1 ngày Du Xuân Tiết Kiệm chỉ từ 400K

Cách mua  vé cáp treo

Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu
linh thiêng đỉnh Yên Tử – chùa Đồng

Sau khi gửi xe ở bến xe chính (bến xe Giải Oan), du khách đi thẳng vào khực sân ga cáp treo, ở đây có khu vực bán vé cáp treo.  

Thời gian hoạt động của cáp treo mùa lễ hội (từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch) từ 5h – 20h; vào các tháng thấp điểm (từ tháng 4 âm lịch đến tháng 12) từ 7h – 18h.

Lưu ý khi đi Yên Tử

Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu
Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu km
  • Những vật dụng cần mang khi đi Yên Tử: Tiền (không mang nhiều, tránh kẻ gian móc túi), giày thể thao hoặc giày leo núi chuyên dụng, mũ/nón (mùa hè), áo mưa (mùa xuân), nước uống, thức ăn, quần áo gọn nhẹ, balo/túi chéo đựng các vật dụng cần thiết.
  • Gậy chống Lưu ý khi đi cáp treo, hành khách sẽ không được mang theo gậy, que… nên bạn đợi khi xuống hẳn cáp treo hãy mua. Đoạn đường lên chùa Đồng không có bậc thang mà hoàn toàn bằng đá rất trơn.
  • Nếu đi cáp treo cả 2 tuyến khứ hồi, du khách sẽ bỏ lỡ một vài điểm tham quan như Am Lò Rèn – đường tùng – tháp Huệ Quang – rừng trúc – chùa Vân Tiêu… du khách nếu muốn tham quan tất cả các điểm trên, nên kết hợp di chuyển đường lên bằng cáp treo và xuống bằng đường bộ để có thể khám phá trọn vẹn Yên Tử.
  • Người đi cáp treo Yên Tử mùa lễ hội rất đông, bạn sẽ phải đợi khá lâu, nên đi sớm để tránh tình trạng đợi cáp quá lâu.
  • Hàng quán trên yên Tủ bán giá khá cao, gấp 2 đến 3 lần so với dưới chân núi, bạn nên đợi xuống dưới chân núi hãy mua đồ lưu niệm Yên Tử hoặc các đồ dùng khác.

Với bài viết trên, chúng tôi không chỉ giải đáp cho bạn Cáp treo Yên Tử dài bao nhiêu? Mà còn cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết về kinh nghiệm chinh phục Yên Tử.

Bạn có muốn chuyến đi trọn vẹn, không cần lo lắng gì về điểm ăn uống, nơi nghỉ ngơi, lịch trình tham quan hay phương tiện di chuyển? Hãy để chúng tôi thay bạn giải quyết tất cả những vấn đề trê, tham khảo CÁC TOUR DU LỊCH CHÙA CHIỀN, LỄ HỘI và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218  để được tư vấn những thông tin chính xác và mới nhất về du lịch Yên Tử.

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề, chúng tôi chắc chắn sẽ đem tới cho quý khách những dịch vụ với chất lượng tốt nhất.