Khám phá nóc nhà Hạ Long-Những điểm đến hấp dẫn ở Hạ Long

Khám phá nóc nhà Hạ Long-Những điểm đến hấp dẫn ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long là điểm du lịch biển nổi tiếng không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn thu hút  lượng lớn du khách nước ngoài. Hành trình khám phá Hạ Long để có những cung bậc cảm xúc thăng hoa nhất đó có lẽ là trải nghiệm leo núi Bài Thơ-Nóc nhà của Hạ Long.

Núi Bài Thơ nằm ở giữa thành phố Hạ Long và có dáng vẻ vừa kì bí vừa thu hút du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhìn từ những góc độ khác nhau thì núi Bài Thơ lại có những hình thù khác nhau lúc thì có dáng như hổ phục lúc lại có dáng như con rồng sắp cất cánh nhưng cũng có lúc lạ có dáng như sư tử vờn mồi.

Khám phá nóc nhà Hạ Long-Những điểm đến hấp dẫn ở Hạ Long
Núi Bài Thơ- Điểm đến không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long

Núi Bài Thơ cao khoảng 168 m đây là một trong những ngọn núi cao nhất ở Vịnh Hạ Long, khi đứng trên đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt ra xa và bao quát hết được các trục đường chính của thành phố Hạ Long.

Đi du lịch Hạ Long để cảm nhận hết được cảnh đẹp của nơi đây thì bạn phải nhìn từ 2 điểm đó là nhìn từ đỉnh núi Bài Thơ và nhìn từ biển bạn sẽ có những góc nhìn khác lạ và thú vị.Để lên đỉnh núi Bài Thơ thì bạn phải đi qua một lối nhỏ ở giữa những căn nhà nhỏ của những người dân ở nơi đây. Nếu bạn không rõ đường đi thì bạn có thể hỏi thăm người dân ở đây họ sẽ chỉ nhiệt tình cho bạn. Đường lên núi đã được làm thành những bậc thềm đá bằng xi măng những cũng có một số đoạn đường dốc dựng đứng đá nhọn, lởm chởm hay cũng có lúc bạn phải đi qua những khó trúc bám vào thân cây leo núi ở phía trên.

Khám phá nóc nhà Hạ Long-Những điểm đến hấp dẫn ở Hạ Long
Một góc nhìn của núi Bài Thơ

>>>XEM THÊM: Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Hạ Long khi đi du lịch

Chuyến leo núi Bài Thơ không phải là thử thách đơn giản nếu như bạn không có sức khỏe tốt và không rèn luyện ở nhà trước lúc khởi hành.

Ngoài vịnh, non nước biển cả mây trời nơi đây thì còn có những con thuyền đánh cá len lỏi giữa những ngọn núi đá vôi hùng vỹ. Tất cả đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của thành phố biển ven bờ di sản sẽ làm du khách ngẩn ngơ trước sự tráng lệ không tưởng của cảnh vật nơi đây.

Khám phá nóc nhà Hạ Long-Những điểm đến hấp dẫn ở Hạ Long
Khám phá nóc nhà Hạ Long-Những điểm đến hấp dẫn ở Hạ Long

Núi Bài Thơ trước đây có tên gọi là núi Rọi đèn và có tên chữ là Truyền Đăng Sơn sở dĩ núi có tên gọi như vậy là do tương truyền ngày xưa lính gác trên núi nếu phát hiện có giặc thì đốt lửa báo về kinh thành nên núi mới có tên gọi là Truyền Đăng và sau này vào mùa xuân năm 1468 khi vua Lê Thánh Tông đưa quân đi tuần qua đây xúc động trước cảnh đẹp nơi đây nên đã cho khắc 1 bài thơ lên vách đá nên núi được đổi tên thành núi Bài Thơ.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Hạ Long khám phá núi Bài Thơ vào thời gian sắp tới và bạn đang muốn bổ sung thêm kinh nghiệm du lịch Hạ Long để có chuyến đi trọn vẹn hơn hãy truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những bài viết mới nhất và chính xác nhất nhé.