Hướng dẫn đi Lào bằng xe khách từ Hà Nội

Đi đâu chơi gì khi đi du lịch Đồ Sơn vào mùa hè

Từ Việt Nam đi sang Lào bằng cách nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chuẩn bị đi Lào. Hiện nay từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh đi Lào bạn có thể đi bằng máy bay hoặc đi bằng ô tô. Nếu đi bằng máy bay thì  đích đến là thủ đô Viêng Chăn của Lào. Tuy nhiên cũng có nhiều người chọn đi bằng xe khách để ngắm cảnh và có những trải nghiệm mới lạ.

Các thủ tục đưa xe sang Lào:

Nếu bạn muốn đi bằng xe ô tô riêng hay xe máy sang Lào thì hiện nay cũng có với các thủ tục rất đơn giản đó là bạn chỉ đến sở GTVT đăng ký xin cấp giấy phép liên vận Việt-Lào thì bạn có thể đưa xe sang Lào.

Hướng dẫn đi Lào bằng xe khách từ Hà Nội
Hướng dẫn đi Lào bằng xe khách từ Hà Nội

Để xuất phát từ Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc thì bạn có thể đi Lào bằng cách đi vào Hà Tĩnh hoặc từ Quảng Trị để đi sang Lào. Bạn có thể  đi sang Lào ở Bắc Miền Trung có thể đi như Cửa Khẩu Cầu Treo ở Hương Sơn, Hà Tĩnh hoặc ở Cửa khẩu Lao Bảo Quảng Trị đây là 2 đường thông dụng để đi xuất cảnh sang Lào.Nếu đi từ Cửa Khẩu này bạn sẽ đến tỉnh Savanakhet của Nam Lòa sau đó đi ngược lên thủ đô Viêng Chăn của Lào.

Ngoài 2 Cửa Khẩu trên bạn có thể đi qua của khẩu Nậm Cắn của Nghệ An để đến Xiêng Khoảng của Lào và đến thủ đô Viêng Chăn Lào. Ngoài ra nếu bạn xuất phát từ miền Bắc bạn cũng có thể  đi qua cửa khẩu Tây Trang Sơn La sau đó sang Lào.

>>>XEM THÊM: Xe từ Hà Nội đi Luong Phrabang Giá rẻ nhất 0989552520-Đặt Vé Xe Bus đi Lào Giá rẻ

Hướng dẫn đi Lào bằng xe khách từ Hà Nội
Xe giường nằm đi Lào

Tùy vào sở thích, kế hoạch đi cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể chọn cho mình những cung đường phù hợp nhất.

Chọn xe khách đi Lào từ Hà Nội :

Hiện nay từ Hà Nôi đi Cầu Treo Lao Bảo có khá nhiều xe để bạn chọn lựa. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nộ bạn có thể ra  bến xe nước ngầm và đặt vé vào những dịp lễ còn vào những ngày thường thì bạn chỉ cần đến trước 6h tối là mua được vé lên xe.Hoặc bạn cũng thể mua vé ở các công ty du lịch như LEAD TRAVEL tại địa chỉ 23 Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội . Giá vé từ Hà Nội đến thủ đô Viêng Chăn Lào là 550 000 đồng còn đến Luông Pha Băng hiện nay là 850 000 đồng.

Hướng dẫn đi Lào bằng xe khách từ Hà Nội
Đi Lào bằng ô tô đê có những trải nghiệm thú vị

Ở Hà Nội có đội xe chuyên phục vụ sang Lào và đi thẳng đến Viêng Chăn tại đại chỉ số 3A Nguyễn Gia Thiều Hà Nội xe đi qua cửa khâu Cầu Treo Hà Tĩnh với giá vé khoảng 600 000 đồng/người. Nếu bạn đi xe của các nhà xe chuyên đi Lào thì các thủ tục nhà xe sẽ lo nên bạn không phải lo.

>>>ĐỌC THÊM: Đặt vé xe đi Lào từ Hà Nội giá rẻ-Vé xe đi Lào giá bao nhiêu

Thời gian đi ô tô từ Hà Nội đến Luông Pha Băng khoảng 27 đến 30 giờ đồng hồ. Xe sữ chạy từ 6 giờ tối đến trưa hôm sau thì dừng ăn cơm tại quán cơm bình dân của người Việt tại Lào vì vậy bạn nên mang theo đồ ăn để ăn thêm dọc đường khi đói bụng.

Khi dừng ăn cơm tại Lào thì bạn  nên dùng đồ ăn của mình hoặc bạn hỏi giá trước khi mua vì giá cơm ở đây thường đắt hơn ở Việt Nam khá nhiều khoảng 90-120k/suất cơm gồm có vài miếng thịt kho, đậu phụ và một ít rau.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô của LEAD TRAVEL ở trên mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có chuyến đi an toàn và trọn vẹn nhất.