Kinh nghiệm du lịch bụi Lào

Đi du lịch bụi Lào nên đi như thế nào và đi bằng phương tiện gì là câu hỏi rất nhiều bạn đọc quan tâm khi chuẩn bị hành trình du lịch Lào tự túc. Sau đây LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm đặt vé xe bus đi Lào cũng như một số điểm đến bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Lào.

Để đi du lịch Lào bạn có thể mua tour của các đơn vị lữ hành hay bạn cũng có thể đi tự túc theo kiểu du lịch bụi để có những trải nghiệm mới lạ.

Nước bạn Lào rất gần với Việt Nam cả 2 nước đều có truyền thống lịch sử gắn kết, điều kiện ddi lại cũng dễ dàng hơn và các thủ tục xuất nhập cảnh cũng tương đối đơn giản vì thể để đi du lịch Lào bạn chỉ cần xách ba lô lên và đi.

1.Phương tiện di chuyển khi đến Lào:

Phương tiện di chuyển chính ở Lào là xe Pickup và xe tuk lịch trình của các xe luôn có sẵn ở bến xe hay ở các công ty du lịch. Từ trung tâm của thủ đô Viêng Chăn bạn có thể thuê xe tuk tuk đến những làng ở ngoại ô cách xa trung tâm khoảng 30-40 km để khám phá cuộc sống và phong tục tập quán của người dân Lào.

Kinh nghiệm du lịch bụi Lào
Xe giường nằm đi Lào

XEM THÊM:

Đặt vé xe đi Lào từ Hà Nội giá rẻ-Vé xe đi Lào giá bao nhiêu

Xe từ Hà Nội đi Luong Phrabang Giá rẻ nhất 0989552520-Đặt Vé Xe Bus đi Lào Giá rẻ

Ở Lào không có xe ôm như ở Việt Nam mà chủ yếu di chuyển bằng xe tuk tuk  cước tính theo cước hành trình và nếu bạn đi càng đông người đi thì cành rẻ, vì vậy nếu bạn đi lẻ thì bạn nên đi ghép để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn đi xe Pickup thì bạn bạn nên đặt vé trước 1 ngày và không nên mua vé khứ hồi để linh động hơn. Ở Lào cũng có nhiều người dân nói được tiếng anh nên nếu bạn sử dụng được tiếng anh thì cũng có thể giao tiếp được với họ. Tuy nhiên ở thủ đô Viêng Chăn và nhiều nơi ở nước Lào có nhiều người Việt nên bạn không cần phải quá lo lắng khi đi du lịch Lào.

Kinh nghiệm du lịch bụi Lào
Kinh nghiệm du lịch bụi Lào-Kinh nghiệm đặt vé xe đi Lào

2.Những điểm đến không nên bỏ qua khi đi du lịch Lào:

Nhiều người khi đi du lịch Lào nhiều người đặt ra câu hỏi là đi du lịch có gì và nên đi những đâu. Bạn đi du lịch Lào không nên bỏ qua những điểm đến hấp dẫn sau đây:

-Thủ đô Viêng Chăn: Đầu tiên khi đén Lào bạn có thể đi chơi quanh thủ đô Viêng Chăn theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn có thể thuê xe đạp để dạo chơi giữa các điểm tham quan với giá thuê khoảng 1-2USD/giờ. Nếu muốn mua sắm ở Viêng Chăn thì bạn không nên bỏ qua chợi Sáng . Hay bạn cũng có thể tới cố đo Luông Pha Băng-thủ đô trước đây của nước Lào để có những trải nghiệm mới.

Pha That Luang hay còn gọi là chùa Mẹ là điểm đến tiếp theo bạn không nên bỏ qua đây là nơi các nhà sư thường làm lễ buộc chỉ cổ tay để cầu phúc cho dân. Đây là nơi trưng bày hàng nghìn bức tượng phật lớn nhỏ làm bằng nhiều chất lượng.

3.Nên đi du lịch Lào vào thời điểm nào?

Theo kinh nghiệm du lịch Lào của LEAD TRAVEL thì bạn nên đi du lịch Lào vào tháng 4 bởi đây là thời gian nước Lào có lễ hội té nước-Là lễ hội mang đậm nét văn hóa riêng của Lào thu hút tham gia lớn của cả cộng đồng và đây cũng là lễ hội thể hiện nét tâm linh cầu may.

Lễ té nước diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4 hàng năm và diễn ra nhộn nhịp nhất ở 2 thành phố Vang Vieng và Luang Prabang.