Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn

Lạng Sơn không chỉ nổi tiếng bởi những khu chợ với thiên đường mua sắm gần cửa khẩu mà nơi đây còn thu hút nhiều lượt khách du lịch bởi những di tích lịch sử và những truyền thuyết huyển thoại cũng nhưng khung cảnh tuyệt đẹp nên thơ trữ tình. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Lạng Sơn hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL nhé!

1.Thời gian thích hợp để đi du lịch Lạng Sơn:

Lạng Sơn cách Hà Nội  180 km về hướng Đông Bắc bạn có thể đi du lịch Lạng Sơn vào bất kì thời điểm nào trong năm. Nhưng thời gian Lạng Sơn đẹp nhất là vào mùa đông khi đến đây vào thời gian này bạn sẽ có cơ hội ngắm cảnh tuyết trắng xóa bao phủ khắp núi Mẫu Sơn, đây là cảnh tượng đẹp và vô cùng độc đáo ở Việt Nam không phải ai cũng có cơ hội để chiêm ngưỡng.

2.Di chuyển đến Lạng Sơn như thế nào?

Từ Hà Nội đi du lịch Lạng Sơn bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân,  bằng xe khách hoặc bằng tàu hỏa.

Nếu bạn di chuyển bằng xe khách thì bạn có thể ra mua vé trực tiếp ở bến xe Lương Yên, bến xe Mỹ Đình, bến xe Gia Lâm để đi Lạng Sơn với giá vé từ 100k đến 170k/vé.

Di chuyển bằng tàu hỏa: Bạn đi tuyến Đ Đ 3 hoặc HDR1. Tàu Đ Đ 3 chạy lúc 6 h sáng và đến Lạng Sơn vào khoảng lúc 11h 07 còn tàu  HDR1 chạy lúc 9h 45 và đến Lạng Sơn lúc 12h57 với giá vé từ 80 000 đến 115 000 đồng/vé/người giá vé tùy thuộc vào loại ghế và loại tàu bạn mua.

Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy hay ô tô:

3.Đến Lạng Sơn di chuyển bằng phương tiện gì?

 Nếu bạn đi du lịch Lạng Sơn bằng ô tô hoặc tàu hỏa thì để khám phá Lạng Sơn bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng sau đây:

-Xe ôm: Xe ôm ở Lạng Sơn có sẵn nên bạn có thể thuê xe ôm để khám phá Lạng Sơn nhưng bạn nên hỏi giá trước để tránh tình trạng bị chặt chém nhé.

-Khám phá Lạng Sơn bằng taxi: Taxi là phương tiện phổ biến ở các điểm du lịch nhưng giá tương đối đắt đỏ nên nếu bạn định khám phá Lạng Sơn bằng taxi thì bạn nên thầu luôn giá của taxi đó trong ngày.

Xe bus:  Xe bus là phương tiện khá phổ biến ở Lạng Sơn  vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm nên được nhiều người lựa chọn. Ở Lạng Sơn có 3 tuyến xe bus sau:

THAM KHẢO THÊM:

Tour Du Lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn 2 Ngày 1 Đêm Giá rẻ

Tour Du lịch Lạng Sơn 1 Ngày

Tuyến 01 : Mai Pha – Tân Thanh.

 Tuyến 02 : Pắc Luống – Na Sầm.

Tuyến 03 : Bến xe phía Bắc – Na Dương.

4.Ở đâu khi đi du lịch Lạng Sơn :

Lạng Sơn nằm sát với biên giới Trung Quốc nên ở đây có nhiều khách sạn nhà nghỉ vì vậy khi đi du lịch Lạng Sơn bạn không cần phải lo lắng về vấn đề phòng nghỉ ở đây. Tuy nhiên nếu bạn đi du lịch Lạng Sơn vào mùa đông-mùa cao điểm ở Lạng Sơn thì bạn nên liên hệ đặt phòng sớm để tránh tình trạng hết phòng.

5.Tham quan những điểm nào khi đi du lịch Lạng Sơn :

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn
Thỏa sức mua sắm tại chợ Đông Kinh khi đi du lịch Lạng Sơn
Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn
Chùa Tam Thanh nằm trong động Tam Thanh – di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của Xứ Lạng
Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn
Một góc Thành nhà Mạc ở Lạng Sơn
Giếng Tiên

6.Những món ăn đặc sản Lạng Sơn

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn
Thưởng thức món mỳ quảng khi đi du lịch Lạng Sơn
Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn
Tới xứ Lạng thưởng thức coóng phù ngày đông lạnh
Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn
Đào xứ Lạng
Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn
Thưởng thức vịt quay móc mật Lạng Sơn