5 đặc sản Hà Giang không thể bỏ qua khi đi du lịch

5 đặc sản Hà Giang không thể bỏ qua khi đi du lịch

Khi đi du lịch Hà Giang bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan xinh đẹp nơi đây mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc, sau đây là 5 món ăn bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang để khám phá hết những nét độc đáo của ẩm thực Hà Giang.

1.Thịt trâu, thịt lợn gác bếp:

Thịt trâu, thịt lợn gác bếp là món ăn quá quen thuộc thậm chí đây là món ăn như đã thành thông lệ của người Hà Giang, người ta cũng không biết từ bao giờ món thịt trâu, thịt lợn gác bếp lại trở thành món ă đặc sản Hà Giang mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang.

5 đặc sản Hà Giang không thể bỏ qua khi đi du lịch
Thịt trâu gác bếp-Đặc sản Hà Giang nổi tiếng

2.Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn:

Nếu bạn đi du lịch Hà Giang vào những ngày chợ phiên hãy ghé thăm phố cổ Đồng Văn và thưởng thức món bánh cuốn phố cổ ngon nức tiếng ở đây nhé. Nếu mới nhìn thì bạn sẽ thấy bánh không có gì khác biệt so với bánh cuốn ở miền xuôi nhưng khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo và khó tả của món bánh cuốn Đồng Văn.

3.Cháo ấu tẩu:

5 đặc sản Hà Giang không thể bỏ qua khi đi du lịch
Thưởng thức đặc sản cháo ấu tẩu khi đi du lịch Hà Giang

Cháo  ấu tẩu cũng là món ăn bạn không nên bỏ qua khi có dịp đến Hà Giang, đây là một trong những đặc sản nổi tiếng  Hà Giang mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đến với cao nguyên đá, nếu đến Hà Giang mà không thưởng thức món ăn độc đáo này thì xem như chưa  tới Hà Giang. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, bùi cay, ngây và đặc trưng của món ăn mà bạn sẽ nhớ mãi chỉ cần được thưởng thức 1 lần. Trong thời tiết se lạnh mùa đông của miền Bắc và được thưởng thức 1 bát cháo ấu tẩu thì quả không còn gì tuyệt vời hơn.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Giá cực hấp dẫn

Tour Du Lịch Tuyên Quang-Hà Giang 4 Ngày 3 Đêm Giá rẻ

4.Phở chua Hà Giang:

 Khi thưởng thức món phở chua Hà Giang bạn sẽ thấy món ăn này có vị chua chua, lạ miệng, ăn rất mát nên được nhiều người yêu thích nhất là vào mùa hè. Trước kia món phở chua ở đây chỉ dùng trong đám cỗ gia đình  và đây là món ăn không thể thiếu vào ngày này tuy nhiên ngày nay phở chua phổ biến hơn  và trở thành món điểm tâm ngon và dễ ăn của ngưởi Hà Giang và du khách khi đến với mảnh đất Hà Giang xinh đẹp cũng thường không quên sà vào những hàng quán để nghỉ ngơi và thưởng thức món ăn đặc sản này.

5 đặc sản Hà Giang không thể bỏ qua khi đi du lịch
Đặc sản phở chua Hà Giang

5.Thắng dền:

Khi nhắc đến những món ăn đặc sản Hà Giang thì không thể không nhắc đến thắng dền. Đây là món ăn có hình dáng khá giống với bánh trôi tàu nhưng khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị hoàn toàn khác. Nguyên liệu chính của thắng dền là bột gạo nếp, sau khi được nhào nặn bột bánh sẽ thêm nhân bằng đỗ hoặc để chay, sau đó những viên bánh này được thả vào hỗn hợp đường ngọt với nước cốt dừa, gừng, lạc và vừng ở lớp trên của bánh để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Nếu đi du lịch Hà Giang thì bạn đừng nên bỏ lỡ 5 món ăn đặc sản này nhé đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị trong hành trình du lịch Hà Giang của mỗi du khách.