Ẩm thực Cô Tô-Ăn gì khi đi du lịch Cô Tô

Ẩm thực Cô Tô-Ăn gì khi đi du lịch Cô Tô

Đến với Cô Tô du khách không những chỉ được tận hưởng khung cảnh biển trời hoang sơ và tươi đẹp, tận hưởng bầu không khí trong lành mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon mà thiên nhiên đã ban tặng cho đảo ngọc.

Cô Tô nổi tiếng với hải sản tươi sống và đa dạng như mực một nắng, mực một ống, ghẹ, cu kì, sứa, ốc móng tay…và các loại hải sản có giá trị cao như cầu gai, tu hài, bào ngư, sá sùng…bạn có thể thưởng thức đặc sản Cô Tô trên đảo hay cùng bạn bè tổ chức những bữa tiệc BBQ trên bãi biển hay bạn cũng có thể mua những loại hải sản tươi ngon ướp đá về mang về làm quà hay tự thu lượm cho mình những chiến lợi phầm của biển khi dạo chơi trên bờ biển.

Ẩm thực Cô Tô-Ăn gì khi đi du lịch Cô Tô
Ẩm thực Cô Tô-Ăn gì khi đi du lịch Cô Tô

Mực tươi Cô Tô:Khi nhắc đến hải sản Cô Tô có lẽ không thể không nhắc đến mực ống. Đảo Cô Tô có tới 5 loại mực ống và nhiều loài mực nang, mực lá đa dạng và dồi dào.Mực ống Cô Tô được khai thác quanh năm nhưng mực ống ngon nhất được khai thác từ tháng 1 đến tháng 3 và từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm  giá mực ống từ 270 000 đến 330 000 đồng/1kg tùy vào từng loại và từng thời điểm.

Mực khô Cô Tô: Cô Tô thuộc vùng biển Bắc Vịnh Bắc Bộ nơi đây được thiên nhiên ưu đãi những yếu tố đặc biệt về địa lý hải dương, khí hậu thuận lợi nên có những giống mực to. Dù là mực tươi hay mực khô thì đều có hương vị thơm ngon. Những thực khách sành ăn khi thưởng thức mực khô ở Cô Tô đều đánh giá mực Cô tô có màu sắc đẹp,ngọt, mình dày. 1 kg mực Cô Tô có giá khoảng 530 000 đồng khoảng từ 5-6 con.

Ẩm thực Cô Tô-Ăn gì khi đi du lịch Cô Tô
Bào ngư Cô Tô -Một trong những hải sản có giá trị dinh dưỡng cao

Ốc móng tay: Ốc móng tay hay còn có tên gọi khác là ốc mã đao  sống chủ yếu ở vùng biển Qunagr Ninh sở dĩ ốc có tên gọi là ốc móng tay bởi hình dáng của ốc giống móng tay. Ốc móng tay có giá từ 140 000 đồng đến 180 000 đồng. Ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ốc xào me, xào rau răm, xào tía tô, xào dứa, gỏi, xào rau muống….

XEM THÊM:

TOUR DU LỊCH ĐẢO CÔ TÔ 2 NGÀY 1 ĐÊM GIÁ RẺ

Tour Du Lịch Đảo Ngọc Vừng 3 Ngày 2 Đêm Giá r

Ẩm thực Cô Tô-Ăn gì khi đi du lịch Cô Tô
Thưởng thức nộm sứa khi đi du lịch Cô Tô

Sá sùng tươi: Sá sùng tươi cũng giống như rươi chỉ tươi ngon sau khi đánh bắt 2 giờ nên không di chuyển xa được nếu bạn muốn mua về làm quà bạn có thể mua sá sùng khô để dễ bảo quản. Sá sùng tươi có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như chiên dầu hay xào cũng đều rất ngọt.

Ngoài ra khi đi du lịch Cô Tô bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn khác nhau như cầu gai, cu kì, tôm tít, cua ghe…đó là những món ăn cũng vô cùng tuyệt vời mà chỉ khi tới đây bạn mới cảm nhận hết được sự độc đáo của ẩm thực Cô Tô.