Từ Việt Nam đi Lào như thế nào?

Hiện nay từ Thành phố Hồ Chí Minh , Hà Nội bạn có thể mua vé máy bay  để sang Lào của hãng Vietnam Airlines có chuyến bay thẳng đến Viêng Chăn hoặc bạn cũng có thể đi xe ô tô bằng đường bộ để có những trải nghiệm mới và thú vị. Bạn có thể đi xe ô tô riêng hay đi xe máy đến nước bạn Lào đều được bạn chỉ cần đăng ký xin cấp giấy phép liên vận Việt Lào ở các sở GTVT là đã có thể thỏa thích đưa xe sang tận Lào để vui chơi du lịch.

Lựa chọn xe khách và xe bus đi Lào:

Từ Hà Nội bạn có thể ra bến xe Nước Ngầm để đặt vé rước nếu đi vào dịp lễ còn nếu bạn đi vào những ngày thường thì bạn chỉ cần ra trước 6h tối là mua được vé để lên xe. Gía vé từ Hà Nội đến Viêng Chăn là 550 000 còn đến Luông Pha Băng là 850 000 đồng. Theo kinh nghiệm của LEAD TRAVEL thì bạn nên mua vé thẳng đến Luông Pha Lăng để tham quan trước sau đó bắt xe đến thủ đô Viêng Chăn và từ thủ đô Viêng Chăn quay về Việt Nam sẽ tiện hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Từ Việt Nam đi Lào như thế nào
Thủ đô Viêng Chăn-Lào

XEM THÊM:

Xe từ Hà Nội đi Luong Phrabang Giá rẻ nhất 0989552520-Đặt Vé Xe Bus đi Lào Giá rẻ

Ngoài ra bạn cũng có thể đi sang Lào ở cửa khẩu Nậm Cắn và mua vé vào các ngày thứ 3,5,6 và chủ nhật với giá vé khoảng 200 000-300 000 đồng nhà xe sẽ lo hết các thủ tục nhập cảnh cho  hành khách.

Thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Luông Pha Băng hết bao nhiêu?

Từ Hà Nội để di chuyển đến Luông Pha Băng mất khoảng 27-30 tiếng và xe thường chạy lúc 18 giờ tối đến trưa hôm sau thì mới dừng ăn cơm nên bạn nên chuẩn bị 1 ít thức ăn để ăn dọc đường.

Từ Việt Nam đi Lào như thế nào
Lựa chọn xe bus đi Lào để khám phá những cảnh đẹp ở dọc đường

Từ Việt Nam sang Lào nên đi bằng Cửa Khẩu nào?

Nếu ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể di chuyển bằng xe khách qua cửa khẩu ở Kon Tum là gần nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể qua các Cửa Khẩu ở miền Trung như cửa khẩu Cầu Treo ở Hương Sơn Hà Tĩnh hoặc cửa khẩu Lao Bảo ở Quảng Trị.

Từ Việt Nam đi Lào như thế nào
Xe giường nằm đầy đủ các dịch vụ để phục vụ quý khách

>>>Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch bụi Lào

Nếu bạn sống ở các tỉnh phía Bắc thì bạn cũng có thể đi qua cửa khẩu Tây Trang ở tỉnh Sơn La. Tùy vào vị trí cũng như điều kiện hoàn cảnh sức khỏe và sở thích của mình mà bạn có những lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu ở Lào bạn cũng có thể sang Lào ở các cửa khẩu ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị hay cửa khẩu ở Sơn La.

Hi vọng bài chia sẻ trên đây của LEAD TRAVEL đã giúp bạn tìm ra câu trả lời từ Việt Nam đi Lào như thế nào. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về đặt vé xe bus đi Lào bạn có thể liên hệ với LEAD TRAVEL qua tổng đài Mobile: 0989 55 25 20/ 0904 708 218 hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những bài chia sẻ mới nhất và chính xác nhất.