Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Những năm gần đây người dân phượt bắt đầu rỉ tai nhau về những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng rực cả đất trời Tây Bắc. Hoa tam  giác mạch với đồng bào Tây Bắc là một loại thức ăn không thể thiếu tuy nhiên ngày nay tam giác mạch ở Hà Giang không nhưng chỉ là lương hực mà đây còn là yêu tố không thể thiếu để thu hút khách du lịch và nâng cao kinh tế của người dân nơi đây.

Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch
Hoa tam giác mạch phủ khắp nơi ở Hà Giang vào tháng 10

Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch Tháng 10 rủ nhau lên lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Khi đến Hà Giang bạn có thể thấy những bông hoa tam giác mạch trải dài khắp trên những sườn núi hay các con đường ngoằn ngoèo ở nơi đây.

Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang vào khoảng thời gian từ tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Trước kia hạt của hoa tam giác mạch được dùng để làm bánh còn nay phần nhiều được dùng để làm thức ăn chăn nuôi gia súc. Lá tam giác mạch non được dùng  như một loại rau xanh khi luộc ăn rất ngọt và mát.

Những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Hà Giang của mình đó là Sủng Là, bản Phó Bảng, Lũng Cú,Lũng Cáo, Phố Cáo…. Khi đến đây bạn sẽ thoải thích chiêm ngưỡng những rừng hoa tam giác mạch bạt ngàn và có những bức ảnh tuyệt vời cùng với loài hoa đặc trưng Hà Giang.

Hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá Hà Giang qua các tour du lịch Hà Giang giá rẻ:

Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Mùa Hoa Tam Giác Mạch

Tour Du Lịch Hà Giang 2 Ngày 1 Đêm Giá rẻ

Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Làm Từ Thiện