Trải nghiệm làm ngư dân làng chài 1 ngày trên vịnh Hạ Long

Trải nghiệm làm ngư dân làng chài 1 ngày trên vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long tỉnh Quảng Ninh là di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESSCO công nhận là một trong 7 kì quan thiên nhiên của thế giới. Khi đi du lịch Hạ Long bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của nước và đá, thưởng thức những món ăn đặc sản của biển cả nơi đây và có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Và thử làm ngư dân 1 ngày là trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Hạ Long của bạn.

Trải nghiệm làm ngư dân làng chài 1 ngày trên vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long

Khi tham gia các tour du lịch Hạ Long bạn không những chỉ được thưởng ngoạn những cảnh đẹp mà bạn còn được chèo thuyền kaya, hít thở bầu không khí trong lành ở nơi đây và khám phá những điểm thú vị giữa biển khơi. Tàu chở khách du lịch xuất phát ở khu Bãi Cháy từ sáng sớm và chạy ra hướng vịnh Bái Tử Long. Trên đường đến với các làng chài tàu sẽ đi qua khá nhiều hòn đảo với muôn hình vạn trạng trên mặt nước biển lung linh huyền ảo, những hòn đảo ở đây được người dân đặt theo hình thù của chúng như hòn Oản, hòn Mặt Qủy, Hòn Ấm…

>>>XEM THÊM: Những trải nghiệm không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long

Khi tham gia tour du lịch Hạ Long trải nghiệm 1 ngày làm dân chài bạn sẽ được đến nhiều nơi, được khám phá cuộc sống của các ngư dân trên biển. Ngoải ra bạn còn được các hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về 1 ngày thử làm ngư dân được tham gia các hoạt động của làng chài như đánh cá, đi thuyền nan hay chèo thuyền quanh các hang và sinh hoạt trên những nhà bè của các ngư dân trên vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Trải nghiệm làm ngư dân làng chài 1 ngày trên vịnh Hạ Long
Khám phá làng chài trên vịnh Hạ Long là trải nghiệm không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long

Làng chài Vung Viêng là một trong những điểm đến hấp dẫn của các du khách khi đi du lịch Hạ Long. Làng chài Vung Viêng nằm cách đất liền khoảng 24km và rất yên tĩnh có phong cảnh hữu tình. Làng chài có hơn 160 cư dân sinh sống và vẫn giữ được nét sinh hoạt truyền thống của cộng đồng ngư dân trên vịnh Hạ Long. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do làng chài này trở thành một sản phẩm du lịch được nhiều đơn vị lữ hành khai thác.

Khi tham quan làng chài trên vịnh Hạ Long các đoàn du khách sẽ được chia thành những nhóm nhỏ và được trang bị áo phao và sau đó đưa xuống những chiếc thuyền nan. Thuyền sẽ được đưa đến những vùng biển mà theo các ngư dân là có nhiều cá để du khách đánh bắt cá và trải nghiệm là một ngư dân thực thụ trên biển. Đầu tiên ngư dân sẽ hướng dẫn di khách quăng lưới đây là công việc mới nhìn qua tưởng chừng rất đơn gian nhưng nó lại cần sự khéo léo vì nếu không lưới dễ bị rối và rách. Sau khi quăng lưới ngư dân sẽ cho thuyền chạy 1 vòng và sau đó du khách sẽ gõ phạm để thu hút sự chú ý của cá vào lưới.

Trải nghiệm làm ngư dân làng chài 1 ngày trên vịnh Hạ Long
Trải nghiệm làm ngư dân làng chài 1 ngày trên vịnh Hạ Long

Khi đến gần trưa thì sẽ thu hoạch cá, đây là công đoạn thú vị và được mọi người mong chờ nhất, lưới kéo lên nặng trịu đầy những chú cá vẩy trắng lấp loáng dưới ánh nắng biển và những ngư dân không chuyên sẽ được hướng dẫn cách gỡ cá để không làm rách lưới.

Sau cả buổi sáng làm việc vất vả thì buổi trưa bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chế biến từ những chú các tươi rói nhanh chóng được bày lên bàn đó là những món ăn mộc mạc không cầu kì nhưng cũng vô cùng hấp dẫn được chế biến dưới đôi tay khéo léo của các phụ nữ làng chài.  Khi thưởng thức những món ăn tươi ngon do chính tay mình đánh bắt trong không gian mênh mông bao la của biển trời sẽ mang lại cho bạn những cảm giác rất khó tả.

Một ngày được làm ngư dân trên biển quả là những trải nghiệm mới lạ và vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Hạ Long của mình. Nếu bạn muốn bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Hạ Long vào cẩm nang du lịch Hạ Long thì bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn  để đón đọc những bài viết mới nhất và có nhiều thông tin hữu ích nhất.