Những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn ở Việt Nam

Những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn ở Việt Nam

Tham gia những trò chơi mạo hiểm là trải nghiệm vô cùng thích thú của những người thích khám phá mạo hiểm. Nếu bạn cũng là một tròn những Fan của các trò chơi mạo hiểm thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL để biết thêm những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn ở Việt Nam ngày nay nhé!

1.Flyboard:

Một bộ Flyboard hoàn chỉnh có giá hơn 6.000 đô la tương đương với hơ 120 triệu đồng đây được cho là mức giá quá đắt đỏ để trang bị cho 1 thú vui cá nhân. Đây là trò chơi được phát triển ở Nha Trang có giá khá đắt đỏ khoảng từ 800 000 đồng đến 1,2 triệu đồng/lượt/10-15 phút. Tuy trò chơi này có giá khá đắt đỏ nhưng vẫn có khá nhiều người bỏ tiền ra để được trải nghiệm trò chơi mạo hiểm này.

Những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn ở Việt Nam
Flyboard-Một trong những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn nhất ở Việt Nam

Flyboard là thiết bị bay cá nhân sử dụng lực đẩy của nước để đưa người sử dụng bay lên tới độ cao từ 9-10 m so với mặt nước.

2.Zipline:

Đây là trò chơi được đánh giá là một trò chơi mạo hiểm và nó chỉ đáng sợ ở những giây phút khởi đầu khi lao mình xuống từ trên đỉnh núi còn khi đã bay trên không trung với sợi cá ở phía trên thì cảm giác còn lại chỉ là phấn khích và khó tả.

Zipline là trò chơi được tổ chức tại Huế nhưng có lẽ không dốc và đáng sợ như Zipline ở nhiều nước vì vậy mức độ mạo hiểm cũng chỉ ở mức vừa phải nên người chơi chỉ cần vượt qua nỗi sợ hãi ban đầy là đã có thể có những trải nghiệm đáng nhớ. Chi phí cho trò chơi này cũng không quá đắt đỏ như những trò chơi mạo hiểm khác chỉ cần chưa đến 500 000 đồng là bạn đã có thể chơi toàn bộ các trò chơi Highware và Zipline.

Những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn ở Việt Nam
Chỉ cần chưa đến 500 000 đồng là bạn đã có thể chơi toàn bộ các trò chơi Highware và Zipline

3.Nhảy dù :

Đây không phải là một môn thể thao mới lạ ở Việt Nam nhưng đây lại là môn rất kén chọn người chơi vì mức độ mạo hiểm của trò chơi và yêu cầu về sức khỏe. Để đáp ứng được yêu cầu để trở thành 1 học viên của câu lạc bộ nhảy dù thì người học phải trải qua một kỳ giám định sức khỏe tại viện y học hàng không cũng như phải đủ niềm đam mê để vượt qua được nỗi sợ hãi khi tham gia môn thể thao mạo hiểm này.

Những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn ở Việt Nam
Tận hưởng cảm giác mới lạ khi tham gia trò chơi nhảy dù

Một khóa học nhảy dù kéo dài khoảng từ 14 đến 16 buổi và học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần với mức chi phí lên đến 5 triệu đồng/người. Chi phí đã bao gồm giáo trình, vở, bút, thẻ hội viên hàng không, đồng phục bay, huấn luyện, máy bay phi công, thẻ tốt nghiệp vận động viên…

>>>XEM THÊM: 8 trò chơi Teambiulding vui nhộn ngoài trời

4.Lặn biển :

Lặn biển là một trong những trò du lịch mạo hiểm được rất nhiều người lựa chọn và bộ môn này hiện nay khá thịnh hành ở Cù Lao Chàm, Quy Nhơn, Nha Trang…Khi tham gia bộ môn này bạn sẽ được trang bị những đồ nghề chuyên nghiệp như một thợ lặn như quần áo lặn, ống thở, kính mắt, bình hơi cùng dây nịt bằng chì.

Những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn ở Việt Nam
Lặn biển là một trong những trò du lịch mạo hiểm được rất nhiều người lựa chọn để ngắm những đàn cá và những rặng san hô rực rỡ sắc màu

Trước khi lặn thì bạn sẽ được chỉ dẫn vài thao tác lí hiệu với người hướng dẫn sau đó bắt đầu hành trình khám phá để chiêm ngưỡng những dãy san hô tuyệt đẹp cùng những sinh vật biển rất dễ thưởng đầy màu sắc sặc sỡ ở dưới lòng đại dương. Chi phí cho mỗi vòng lặn khoảng 500 000 đồng/30 phút. Ngoài ra bạn cò có thể sử dụng dịch vụ chụp ảnh lặn cho du khách với giá khoản 200 000 đồng/10 kiểu ảnh.

Những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn ở Việt Nam
Lặn biển ngắm san hô để chiêm ngưỡng những cảnh tuyệt đẹp ở dưới lòng đại dương

5.Chèo thuyền Kaya :

Chèo thuyền Kaya không chỉ là môt môn thể thao thử thách lòng can đảm, sự bình tĩnh, tính kiên trì của người chơi mà đây còn là bài học về khả năng xử lý tình huống linh hoạt cùng kỹ thuật của người chơi. Vịnh Hạ Long là một trong những 25 điểm du lịch chèo thuyền kaya hàng đầu thế giới do tạp chí National Geographic Adventures bình chọn.

Những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn ở Việt Nam
Thử nghiệm cảm giác chèo thuyền Kaya khi đi du lịch Hạ Long

Tuy nhiên bộ môn chèo thuyền Kaya đúng nghĩa mạo hiểm là phải vượt qua những khúc sông hay đoạn thác uốn lượn chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quen thuộc. Gía thuê thuyền Kaya dao động từ 100 000 – 200 000 đồng/giờ tùy vào loại thuyền 1,2 hay 3 chỗ.

Trên đây là một số trò chơi mạo hiểm mới ở Việt Nam nếu bạn là người thích có những trải nghiệm mới lạ thì bạn đừng nên bỏ lỡ những trò chơi này để có những cảm giác tuyệt vời nhất nhé.