Những đặc sản Hải Phòng siêu ngon – siêu bổ – siêu rẻ

Những đặc sản Hải Phòng

Ẩm thực Hải Phòng đa dạng phong phú vố là sự thật hiển nhiên rất nhiều người biết. Những đặc sản Hải Phòng luôn được du khách đến đây du lịch yêu thích. Nhiều người tới Hải Phòng nhiều lần chỉ để thưởng thức Những đặc sản Hải Phòng vì những món ăn ở dây khiến họ nhớ mãi khôn quên. Nếu bạn đang thắc mắc đó là những món ăn nào thì LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu đến bạn Những món đặc sản Hải Phòng mà bạn không thể bỏ qua.

Những đặc sản Hải Phòng

Những đặc sản Hải Phòng khiến bạn mê tít

Bánh đa cua

Nhắc đến Hải Phòng mà không nói đến bánh đa của thì thật là một điều sai sót. Bánh đa cua Hải Phòng là món ăn được người dân ở đây ưa chuộng và là món đặc sạn khiến du khách nhớ nhất về Hải Phòng. Bánh đa cua có màu đỏ gạch, trần qua nước sôi, thêm nhân và nước dùng. Một bát bánh đa cua có giá trung bình là 20.000 nhưng nhân lại nhiều vô cùng. Có nhiều loại nhân như chả cá, chả lá lốt, ngan, bề bề…Bạn cũng có thể gọi bánh đa thập cẩm để được ăn hết các loại nhân. Bánh đa cua nổi tiếng không chỉ vì hương vị của nó mà còn vì đây là món ăn gắn liền với bao thế hệ người dân Hải Phòng, là nét văn hóa truyền thống từ lâu đời được người Hải Phòng gìn giữ.

bánh đa cua hải phòng

Tham khảo thêm

>>> Tour Du Lịch Team Building Cát Bà 3 Ngày 2 Đêm: Sức Mạnh Đoàn Kết

>>> Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Nem cua bể

Nem cua bể Hải Phòng là món ăn được người dân Hải Phòng dùng để sử dụng vào những ngày lễ tết để bày mâm thắp hương tưởng nhớ ông bà đủ để biết đây chính là món ăn đã đi vào nếp sống văn hóa của người Hải Phòng một cách trọn vẹn. Cua dùng để chế biến nem là cua biển (cua bể) cùng vỏ bánh riêng biệt, không giống những loại nem khác nem cua bể được gói thành hình vuông và rán vàng rụm. Nem cua bể được ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm chấm pha riêng. Đây là món ăn truyền thống được sử dụng trong những dịp quan trọng của người Hải Phòng và ngày nay nó đã trở thành món đặc sản Hải Phòng được nhiều người thưởng thức và biết đến.

nem cua bể hải phòng

Bánh bèo

Bánh bèo là món ăn rộng rãi của miền Bắc nhưng bánh bèo Hải Phòng lại có sự khác biệt về cả hình thức lẫn nội dung so với bánh bèo ở nơi khác, Bánh bèo Hải Phòng được đặt trong lá chuối tạo hình là chiếc thuyền nhỏ, phần bột của bánh được khéo léo đổ vào trước để tạo hình sau đó mới đặt nhân lên khiến cho phần nhân nổi rất đẹp. Bánh bèo Hải Phòng cũng to hơn so với những chiếc bánh bèo ở những nơi khác được đặt trong chiếc chén con con. Khi có khách ăn người bán mới lấy bánh bèo ra khỏi nồi vẫn còn nghi ngút khoi sau đó tách vỏ đặt bánh trên tay và cắt làm 6 miếng hoặc 8 miếng nhỏ. Bạn chỉ cần 2 đến 3 chiếc bánh bèo là có thể no bụng và giá chỉ khoảng 30.000 mà thôi. Vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ chính là món ngon đất Cảng đó nhé.

Bánh bèo

Trên đây là Những đặc sản Hải Phòng siêu ngon mà bạn nên thử khi đến đây du lịch. Mong rằng bạn sẽ có chuyến du lịch Hải Phòng trong thời gian tới để thưởng thức những món ăn này. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để có chuyến đi an toàn nhé

Chúc bạn có kì nghỉ tuyệt vời

>>> Những món ngon tại Bản Lác Mai Châu độc lạ nhưng ngon mê li