Lợn cắp nách-Món ngon Sapa bạn không nên bỏ qua

Lợn cắp nách-Món ngon Sapa bạn không nên bỏ qua

Sapa không chỉ hấp dẫn du khách bởi những cảnh quan tuyệt đẹp  mà nơi đây còn thu hút bởi những món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Khi nhắc đến ẩm thực Sapa thì không thể không kể đến món lợn cắp nách. Nếu bạn chưa có cơ hội đi du lịch Sapa thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL để tìm hiểu món đặc sản lợn cắp nách Sapa.

Lợn cắp nách là giống lợn đến khi trưởng thành chỉ nặng từ 4-10 kg và được nuôi theo kiểu thả rông và ăn ngô khoai sắn hay rễ cây và tự đấu tranh sinh tồn nên khi ăn thịt rất ngon và sạch.

Lợn cắp nách-Món ngon Sapa bạn không nên bỏ qua
Lợn cắp nách được nuôi ở trên núi và tự đấu tranh sinh tồn với thiên nhiên nên thịt lợn rất ngọt và chắc

Lợn cắp nách có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như có thể mổ thịt làm món nướng, quay nguyên con, hấp hay xào. Các đồng bào dân tộc thiểu số cho răng món ngon nhất của lợn cắp nách là món lòng dồi và thịt bụng còn cả xương sườn hấp cách thủy chấm muối ớt cùng với hạt mắc khén.

>>>XEM THÊM: NHỮNG MÓN ĂN NGON KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI ĐI DU LỊCH SAPA

Để chế biến được món lợn cắp nách thơm ngon thì cần phải chế biến có quy trình đúng và khéo léo. Lợn cắp nách sau khi được bắt giữ thì sẽ được làm thịt và cạo lông sạch sẽ, mổ theo kiểu mổ moi. Khi mổ thì họ thường dùng chanh để taatr hết lớp đất bụi bám ở các chân lông rồi mới rửa sạch để khô sau đó thui bằng rơm thì bì lợn mới sạch. Lợn sẽ được thui cho đến khi bì lợn ngả màu vàng ruộm thì sẽ được chà sạch thêm 1 lần nữa bằng chanh và sau đó thịt được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Lợn cắp nách-Món ngon Sapa bạn không nên bỏ qua
Lợn cắp nách được bán rất nhiều ở những phiên chợ vùng cao ở Lào Cai

Thịt nướng hay hấp ở Sapa đều được bày ra lá chuối hoặc mẹt những miếng thịt có lớp da giòn, lớp ít mỡ và thịt nạc chắc nhưng không hề bị dai.

Nếu bạn thưởng thức thịt lợn cắp nách ở những quán ăn và những phiên chợ vùng cao và thưởng thức cùng với rượu ngô cảm nhận được hương vị trọn vị của món ăn để lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ.

Lợn cắp nách-Món ngon Sapa bạn không nên bỏ qua
Lợn cắp nách có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như quay nguyên con, hấp, luộc, xào…

Ngoài ra khi đi du lịch Sapa bạn còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng khác như cá suối chiên vàng, thắng cố, gà đen,lẩu cá hồi, bánh ngô, rau xứ lạnh…..đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên trong hành trình du lịch Sapa của bạn.

Nếu bạn muốn bổ sung thêm kinh nghiệm du lịch Sapa thì hãy truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những bài viết mới nhất và chính xác nhất nhé!

Chúc bạn có chuyến du lịch Sapa vui vẻ nhé!