Kinh nghiệm du lịch Ba Bể Bắc Kạn

Kinh nghiệm du lịch Ba Bể Bắc Kạn

Hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng chừng 220 km. Đây là điểm du lịch hấp dẫn giành cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Ba Bể vào thời gian sắp tới hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Ba Bể mà Leadtravel.com.vn chia sẻ dưới đây để có chuyến du lịch Ba Bể trọn vẹn nhất nhé!

Hồ Ba Bể nằm trê núi đá vôi nơi đây có hệ sinh thái sinh học đa dạng cả trên cạn và dưới nước và hồ Ba Bể được  công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Và hồ được công nhận là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt vào cuối năm 2012.

Kinh nghiệm du lịch Ba Bể Bắc Kạn
Kinh nghiệm du lịch Ba Bể -Khám phá hồ Ba Bể bằng thuyền độc mộc

Kinh nghiệm du lịch Ba Bể mới nhất:

1.Nên đi du lịch Hồ Ba Bể vào mùa nào tốt nhất:

Ba Bể là một khu vườn Quốc Gia với sự hòa hợp của núi rừng và sông nước . Hồ Ba Bể một thắng cảnh đẹp ở Miền Bắc với không khí mát mẻ của miền núi cũng những cảnh quan thiên nhiên thơ mộng. Bạn có thể đi du lịch Ba Bể vào bất kì thời điểm ào trong năm. Nếu bạn đi du lịch Ba Bể vào mùa hè thì sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ của miền núi.

2.Đi du lịch Ba Bể bằng phương tiện nào?

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội bạn có thể đi bằng xe máy hoặc xe khách đến bến xe Bắc Kạn sau đóbắt xe đi thị trấn chợ Rã rồi đi xe ôm vào Ba Bể.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Cao Bằng 2 Ngày 1 Đêm

Tour Du Lịch Hồ Ba Bể-Thác Bản Giốc 3 Ngày 2 Đêm ghép đoàn Giá rẻ

-Đi Ba Bể bằng xe khách: Từ Hà Nội bạn có thể bắt xe khách ở bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Gia Lâm bắt xe đi Chợ Rã. Trong bản không có nhiều đồ ăn và hàng tạp hóa nên bạn nên mang theo đồ ăn vặt và nước uống. Khi đi du lịch ở đây bạn nên đặt ăn trước để người dân đi chợ và nấu nướng.

Đi xe riêng: Theo quốc lộ 3 bạn đi hướng Nội Bài qua Sóc Sơn đi Thái Nguyên, đường nhỏ và có nhiều xe cộ khi lưu thông và khi đi bạn phải chú ý cẩn thận với các đoạn cua tránh.

Đi lại tại hồ: Để tham quan hồ thì bạn có thể thuê thuyền nếu đi theo nhóm đông bạn có thể thuê thuyền lớn còn nhòm nhỏ thì bạn có thể thuê thuyền độc mộc để khám phá hồ Ba Bể.

3.Địa điểm tham quan tại hồ Ba Bể:

Hồ Ba Bể và vườn Quốc Gia Ba Bể đây là hồ nước lớn nhất miền Bắc Việt Nam cả khuôn viên được ba bọc bỏi núi và rừng nguyên sinh.

Những điểm tham quan nổi tiếng tại Ba Bể:

-Động Puông:

Kinh nghiệm du lịch Ba Bể Bắc Kạn
Khám phá Động Puông trong hành trình du lịch Bắc Kạn

-Thác Đầu Đẳng:

-Động Vua Mạ:

-Thác nước Bản Vàng

Chợ Cây Đa, Chợ Quảng Khê

Kinh nghiệm du lịch Ba Bể Bắc Kạn
Thắng cảnh Ao Tiên

-Ao Tiên

Bản người H’Mông- Nà Bản

Trên đây là  1 số kinh nghiệm du lịch Ba Bể LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc hi vọng mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có chuyến du lịch Ba Bể thành công trọn vẹn nhất.