Du lịch Hạ Long thưởng thức mực hấp lá ổi

Mực là món ăn hầu như  du khách đều lựa chọn khi đi du lịch biển. Mực có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như mực hấp, mực chiên, mực xào,mực nướng…ở Hạ Long có món mực hấp lá ổi, đây là một trong những món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long để khám phá hết những nét độc đáo của ẩm thực Hạ Long.

Du lịch Hạ Long thưởng thức mực hấp lá ổi
Mực Hạ Long-Món ăn đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long

Mực là đặc sản vùng biển rất quen thuộc nhưng mực hấp lá ổi thì không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức. Để có món mực hấp lá ổi thơm ngon thì trước tiên bạn phải chọn lựa những con mực dày thịt có màu hồng tươi và vẫn còn mùi tanh đặc trưng của mực tươi.Để chế biến thành công món mực hấp lá ổi cũng không quá phức tạp. Mực được sơ chế sạch, loại bỏ gan mực và túi mực đen. Để có món mực hấp lá ổi tươi ngon và đặc sắc thì lúc chế biến đầu bếp sẽ cho thêm sấu tươi hoặc nước cốt me vào nồi hấp. Bạn để nước cách xửng hấp 1 khoảng cách sau đó xếp mực vào hồi hấp con to để phía dưới và con nhỏ bạn để ở phía trên. Sau đó bạn phủ thêm 1 lớp lá ổi lên phía trên và bắt đầu hấp. Khi hấp mực bạn nên hấp với lửa lớn và không cần ướp thêm gia vị vì trong mực đã có độ đậm của biển rồi.

Du lịch Hạ Long thưởng thức mực hấp lá ổi
Mực hấp-Đặc sản biển Hạ Long

XEM THÊM:

Tour Du lịch Hạ Long 3 Ngày 2 Đêm( Ngủ tàu và Khách sạn)

Tour Du lịch Hạ Long Yên Tử 2 Ngày 1 Đêm Khuyến Mại

Mực thường chín rất nhanh nên khi thấy mực co lại và da chuyển sang màu tím thẫm là mực đã chín thời gian từ khi đặt lên bếp đến lúc chín là khoảng 10 phút. Mực hấp lá ổi thường chấm với nước mắm gừng ớt và ăn cùng cơm sẽ rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chát của lá ổi, vị ngọt của mực cùng với chút chua chua của sấu, cay cay của hương ớt tạo nên hương vị đậm đà của món ăn.

Du lịch Hạ Long thưởng thức mực hấp lá ổi
Thưởng thức đặc sản mực hấp lá ổi Hạ Long

Có nhiều nơi đã thử làm món mực hấp lá ổi nhưng chưa có nơi nào có thể sánh bằng Hạ Long. Nếu bạn có cơ hội đi du lịch Hạ Long thì đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn đặc sản Hạ Long  này nhé.

Chúc bạn có chuyến du lịch Hạ Long vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị!