Đi du lịch Cửa Lò khám phá 5 món ăn đặc sản Nghệ An
Cửa Lò là điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách vào mùa hè, khi đi du lịch Cửa Lò bạn không những chỉ được hòa mình vào làn nước biển trong xanh mát lành ở Cửa Lò, được đi tham quan những thắng cảnh nổi tiếng ở Nghệ An như làng sen quê Bác, mộ bà Hoàng Thị Loan…mà bạn còn thỏa thích thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng xứ Nghệ. Sau đây LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc những món ăn nổi tiếng Nghệ An mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Cửa Lò của mình.
Khi đi du lịch Cửa Lò bạn không những chỉ được thưởng thức những món ăn hải sản được chế biến từ nguồn hải sản sẵn có ở Cửa Lò mà bạn còn có thể thưởng thức một số món ăn sau:
1.Nhút Thanh Chương:
Nhút là loại thức ăn dân dã truyền thống của mọi gia đình ở huyện Thanh Chương Tỉnh Nghệ An. Nguyên liệu làm nên món nhút gồm mít xanh và muối trắng. Nhút có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau như chấm nước mắm, nấu canh hay làm nộm…nếu bạn có dịp đến Nghệ An thì đừng bỏ qua món ăn này nhé.
Nếu bạn về thăm quê Bác thì sẽ có cơ hội mua tương Nam Đàn để làm quà cho chuyến du lịch của mình. Tương là một loại gia vị dùng để chấm hoặc kho cá đều rất tuyệt vời.Nguyên liệu để làm nên món tương Nam Đàn là nếp, đậu nành và ngô. Ngô và đậu nành rang xay và ngâm ( ngô không ngâm và ủ với lá nhãn làm mốc) còn đậu thì chỉ giã hoặc xay vỡ đôi, vỡ ba chứ không xay vỡ vụn như tương bần miền Bắc. Khi ăn bạn sẽ nhìn thấy những mẻ đậu vàng như những con thuyền trên mặt nước vàng óng, ăn có vị mặn, ngọt và vị bùi của đậu.
3.Bánh đa Đô Lương:
Bánh đa được làm từ bột gạo, tỏi, tiêu và các gia vị khác, nguyên liệu tuy đơn giản, dễ kiếm những để có 1 chiếc bánh đa ngon thì đòi hỏi rất nhiều công phu. Bánh đa có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác hoặc ăn rieenh đều được khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, cay cay của bánh khác hẳn với bánh đa ở những vùng khác.
4.Cháo lươn Vinh:
Cháo lươn Vinh loãng chứ không đặc như cháo Vân Đình hay cháo dê Ninh Bình. Lươn được xé dọc sợi và được xào nấu cẩn thận , cay một tí, mặn một tí và mùi nổi bật của cháo lươn là rau răm. Ngoài ra khi đến đây bạn cũng có thể thưởng thức món súp lươn cũng ngon không kém.
5.Cá mát sông Giăng:
Cá mát không phải là loại cá lớn mà chỉ thường bằng 2 đến 3 ngón tay, tháng 8 là tháng mùa cá mát nên nếu bạn đến đây vào thời gian này thì nhớ thưởng thức đặc sản này nhé. Cá mát có thể chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như rán, nướng hay kho cũng đều rất ngon.
Ngoài ra khi đến với Nghệ An bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng ở đây như bánh mướt Diễn Châu, cháo canh,măng đắng…mỗi món ăn lại có một hương vị hấp dẫn riêng.
Nếu bạn cần bổ sung thêm kinh nghiệm du lịch Cửa Lò bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn hay gọi điện thoại đến tổng đài 0989 55 25 20/ 0904 708 218 để được tư vấn miễn phí trực tiếp nhanh nhất và chính xác nhất.