Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Tháng 11 thời tiết ở Mộc Châu bắt đầu se lạnh cũng là lúc hoa cải trắng nở rộ khắp cao nguyên Mộc Châu và là thời điểm du lịch Mộc Châu hấp dẫn giành cho những du khách yêu thích săn hoa.

Mộc Châu là một huyện rộng lớn nhất của vùng núi tỉnh Sơn La nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng chừng 200 km về phía Tây. Khi đi du lịch Mộc Châu vào thời gian này bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngỡ ngàng của hoa cải trong màn sương mây bao phủ.

Thời gian thích hợp để ngắm hoa cải Mộc Châu:

Vào khoảng tháng 11-12 hàng năm là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nởi rộ nhất. Khi đi du lịch Mộc Châu vào mùa này bạn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của những cánh đồng và thung lũng cải trắng bạt nàn như một bức họa của thao nguyên xanh mát.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể đi du lịch Mộc Châu từ trước tết đến tận tháng 2 để được ngắm hoa mận, hoa đào hay đến đây vào tháng 3 để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hoa ban và tháng 9 có tết độc lập của người Mông.

Kinh nghiệm lựa chọn phương tiện khi đi du lịch Mộc Châu:

Từ Hà Nội đến Mộc Châu bạn có thể đi xe khách với giá vé khoảng 100 000 đồng/người và khi đến nơi bạn có thể thuê xe máy với giá 150 000 đồng.ngày để đi tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mộc Châu.

Nghỉ đâu khi đi du lịch Mộc Châu?

Khi đi du lịch Mộc Châu bạn có thể nghỉ ngơi ở nhà nghỉ, khách sạn hay homestay ở nhà dân với giá thuê phòng  từ 150 000 đồng đến 250 000 đồng, nếu bạn thuê những phòng nghỉ to hơn thì có thể đắt hơn thêm vài trăm nghìn đồng. Hay bạn cũng có thể nghỉ ở homestay của dân địa phương ở gần khu vực vườn thông Bản Áng với mức giá từ 50 000 đồng đến 70 000 đồng.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Mộc Châu Mùa Hoa Mận 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ

Tour Săn Mây Tà Xùa-Mộc Châu-Bắc Yên 2 Ngày 1 Đêm Giá rẻ

Chơi đâu khi đi du lịch Mộc Châu:

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải
Bản Pa Phách,khu vực rừng thông bản Áng, bản Cóc xã Đông Sang, Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu… là những nơi có nhiều hoa cải và các góc nhìn đẹp.
Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải
Những thiếu nữ dân tộc Mông rạng rỡ trong sắc xuân
Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải
Thác Dải Yếm-điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Mộc Châu
Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải
Đồi chè Mộc Châu Sơn La

Những món ăn đặc sản Mộc Châu không nên bỏ qua khi đi du lịch:

Khi đi du lịch Mộc Châu bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản như cá suối, bê chao, thắng cố, lợn mán,cải ngồng, ốc đá…hay bạn cũng có thể mua những đặc sản đậm chất núi rừng Tây Bắc như táo mèo, sữa, chè, bánh khảo, ngô…về làm quà cho bạn bè và người thân của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc hi vọng mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất để có chuyến du lịch Mộc Châu trọn vẹn và có nhiều trải nghiệm thú vị.