Những điểm đến hấp dẫn khi đi du lịch Ba Bể

Những điểm đến hấp dẫn khi đi du lịch Ba Bể

Hồ Ba Bể điểm đến hấp dẫn du khách nằm ở tỉnh Bắc Kạn, nơi đây nổi tiếng bởi những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những món ăn đặc sản của người dân tộc. Nếu bạn có cơ hội đến Ba Bể thì đừng bỏ qua những điểm đến hấp dẫn sau đây nhé!

Những điểm đến hấp dẫn khi đi du lịch Ba Bể:

1.Vườn Quốc Gia Ba Bể:

Những điểm đến hấp dẫn khi đi du lịch Ba Bể
Cảnh đẹp của Vườn Quốc Gia Ba Bể

Vườn Quốc Gia Ba Bể được công nhận là di sản Asean vào cuối năm 2004 nơi đây có địa chất độc đáo và đa dạng sinh học, VQG Ba Bể cũng được công nhận là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam. Đây không chỉ là điểm tham quan hấp dẫn mà còn là địa điểm nghỉ homstay với nhiều trải nghiệm được du khách yêu thích và lựa chọn.

2.Động Nàng Tiên-Na Rỳ:

Động Nàng Tiên-Na Rì thuộc xã Lương Hạ huyện Na Rì tỉnh Bắc Kạn đó là 1 hang đá tự nhiên có từ rất lâu đời đã được bộ văn hóa-Thông tin xếp hạng di tích cấp Quốc Gia từ năm 1999. Nếu nhìn từ xa động Na Rì hiện lên như một thiếu nữ đang nằm ngủ còn bên trong lại rất lung linh huyền ảo bởi những mảng thạch nhũ lấp lánh.

3.Động Hua Mạ:

Những điểm đến hấp dẫn khi đi du lịch Ba Bể
Vẻ đẹp của động Hua Mạ

Động Hua Mạ nằm cách hồ Ba Bể khoảng 6 km về phía Nam, động còn có tên gọi khác là động Treo. Hang động này có chiều dài khoảng hơn 700m và nằm với độ cao 350m so với mực nước biển, trần của động rộng và có chỗ cao đến 40-50m , động có 2 cửa vào ở phía  Đông và phía Nam  tử cửa động nhìn xuống bạn sẽ nhìn thấy một vùng nước non xanh biếc.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Hồ Ba Bể-Thác Bản Giốc 3 Ngày 2 Đêm ghép đoàn Giá rẻ

Tour Du Lịch Hồ Ba Bể 2 Ngày 1 Đêm Giá siêu rẻ

4.Bản Pác Ngòi:

Những điểm đến hấp dẫn khi đi du lịch Ba Bể
Bản Pác Ngòi nơi vẫn còn lưu giữ những nếp nhà sàn truyền thống

Pản Pác Ngòi có hơn 40 nếp nhà sàn truyền thống nằm nép mình bên triền núi được hiện hữu bên hồ Ba Bể. Nếu như ở những địa phương khác thì nhà truyền thống dần được thay bằng những  ngôi nhà xây kiên cố thì ở bản Pác Ngòi vẫn còn những nếp nhà sàn mang dáng vẻ của nguồn gốc vốn có từ xa xưa, người dân địa phương ở đây vẫn giữ những nếp nhà truyền thống không phải vì họ không có tiền mà họ muốn giữ gìn bảo tồn những nét văn hóa của người Tày.

5.Thác Nà Khoang:

Đây là ngọn thác nằm ở chân Đèo gió cạnh quốc lộ 3 có diện tích khoảng 12ha đây là nơi hợp thành của 2 con suối lớn đó là dòng suối Nà Đeng chảy qua thung lũng Chang với độ dốc lớn đã tạo thành hệ thống thác 4 tầng có chiều dài khoảng 600m, chiều rộng trung bình là 15 m sau đó chảy xuống Bản Mạch rất đẹp.

Trên đây là 5 địa điểm bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Ba Bể của mình, bạn có thể tham khảo trước bổ sung vào kinh nghiệm du lịch Ba Bể và lựa chọn những chương trình du lịch Ba Bể thích hợp nhất.