Vịt quay 7 vị – Đặc sản ở Cao Bằng hút hồn du khách

Đặc sản ở Cao Bằng

Đặc sản  ở Cao Bằng có rất nhiều món ăn sở hữu hương vị độc đáo kiến du khách nếm thử một lần là tấm tắc khen ngon. Một trong số những món Đặc sản ở Cao Bằng nổi tiếng đặc biệt nhất là vịt quay 7 vị, ai ghé thăm Cao Bằng mà chưa thưởng thức món ăn này thì chuyến du lịch Cao Bằng đó thật sự chưa trọn vẹn. Hãy cùng LEAD TRAVEL tìm hiểu về món Đặc sản ở Cao Bằng siêu ngon này nhé.

Đặc sản ở Cao Bằng

Vịt quay 7 vị – Đặc sản ở Cao Bằng khiến bạn mê tít

Vịt quay 7 vị Cao Bằng sở dĩ gọi là vịt quay 7 vị bởi để làm ra món ăn này cần đến 7 loại gia vị khác nhau để ướp thịt vịt, thiếu 1 vị là món ăn không thể ngon một cách trọn vẹn. Vịt để làm vịt quay phải chắc thịt, vừa phải, sáng lông, không sử dụng vịt cỏ, vịt nhiều mỡ cũng không dùng. Vịt được quay nặng khoảng 2kg, khi ướp vịt cần cẩn trọng, tỉ mỉ, nước có 7 vị được pha sẵn, đây là bí quyết làm vịt quay 7 vị của người dân tộc Tày sống tại phía Đông Cao Bằng. Muối, mắm và nước 7 vị được hòa vào với nhau, tất cả sẽ được cho vào bụng vịt một cách từ từ để gia vị ngấm dần vào thịt vịt. Sau khi đã cho nước vào người ta sẽ dùng những chiếc lạt tre mỏng, dẻo có đầu nhọn như kim để khâu bụng vịt vào, như vậy nước sẽ không bị chảy ra ngoài.

vịt quay 7 vị

Tham khảo thêm

>>> Tour Thác Bản Giốc Cao Bằng 2 Ngày 1 Đêm Khuyến Mại

>>> Tour Du Lịch Cao Bằng 2 Ngày 1 Đêm Giá Tốt Nhất

Khi cho vịt lên nướng thì phải thổi phồng vịt, chần qua nước sôi, quét dấm, mật ong lên vịt để thịt vịt vừa đậm vị, vừa thơm ngon và da không bị khô. Loại than nướng vịt phải là than củi, bén lửa, không ám khói lên vịt, khi nướng vịt hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp nơi, thịt vịt vàng rộm trông vô cùng đẹp mắt. Hương ngào ngạt của thịt vịt đánh thức khứu giác của tất cả những ai ngửi thấy nó. Vịt ăn vịt sẽ được chặt ra đĩa, nước trong bụng vịt dùng làm nước chấm hoặc rưới lên đĩa thịt vịt đẹp mắt. Da vịt giòn tan, thịt vịt vừa chín tới có màu hồng đào, mềm và ngọt vô cùng.

vịt quay 7 vị cao bằng

Khi thưởng thức vịt quay 7 vị bạn sẽ thấy đặc biệt vô cùng bởi vị thơm của thịt, vị béo ngậy của mỡ, và vị ngọt của mật ong hòa vào với nhau thật hoàn hảo. Đây là món Đặc sản ở Cao Bằng chỉ có thẻ thưởng thức ngay tại chỗ, không thể mua về làm quà được bởi thịt vịt phải ăn ngay lúc mới nướng xong mới chuẩn bị nhất. Mùa du lịch Cao Bằng đang bước vào thời điểm nhộn nhịp nhất. Hãy cùng gia đình và bạn bè tổ chức một chuyến du lịch Cao Bằng để thưởng thức món vịt quay 7 vị mà chỉ Cao Bằng mới có nhé.

Vịt quay cao bằng

Hi vọng bạn sẽ có chuyến du lịch Cao Bằng trọn vẹn nhất với những người mình yêu thương. Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để được tư vấn tốt nhất nhé.

Chúc bạn có kì nghỉ khó quên!

Có thể bạn quan tâm

>>> Cá anh vũ – Đặc sản ở Phú Thọ không thể nói “Say no”