Đặc sản Cao Bằng làm quà siêu chất – Trà Giảo cổ lam

Đặc sản Cao Bằng làm quà

Đến với Cao Bằng du khách luôn muốn mua những món đặc sản nơi này về làm quà cho gia đình và bạn bè. Vậy những Đặc sản Cao Bằng nào làm quà là hợp lý nhất. Trong những món Đặc sản Cao Bằng làm quà được nhiều du khách mua nhất thì trà Giảo cổ lam nằm trong top đầu đó nhé. Hôm nay hãy cùng LEAD TRAVEL tìm hiểu về trà Giảo cổ lam – món Đặc sản Cao Bằng làm quà siêu hot.

Đặc sản Cao Bằng làm quà

Đặc sản Cao Bằng làm quà không thể nói “Say no” – Trà Giảo cổ lam

Giảo cổ lam là một loại dược liệu sinh sống ở vùng núi đặc biệt là Cao Bằng, Giảo cổ lam còn được biết đến với cái tên cây Trường thọ, Ngũ diệp sâm, Cỏ thần kỳ. Loại dược liệu này được cho rằng quý như nhân sâm bởi số lượng cũng như tác dụng mà nó đem lại cho sức khỏe con người. Đối với người lớn tuổi và những người yêu thích trà thì Giảo cổ lam chính là loại trà không thể thiếu trong tủ nởi nó giúp giảm Cholesterol, giảm mỡ máu, tăng sức chịu đựng của cơ tim, giảm các cơn đau ngược và bình ổn huyết áp… Đây phần lớn là bệnh của người lớn tuổi nên khi đi Cao Bằng bạn có thể mua Giảo cổ lam về làm quà cho ông bà, bố mẹ.

giảo cổ lam

Tham khảo thêm

>>> Tour Thác Bản Giốc Cao Bằng 2 Ngày 1 Đêm Khuyến Mại

>>> Tour Du Lịch Cao Bằng 2 Ngày 1 Đêm Giá Tốt Nhất

Thường thì ở Cao Bằng Giảo cổ lam thường được để nguyên cây từ 5 – 10cm và hãm như hãm chè xanh rồi để lạnh uống mát, nhưng hiện nay dã có loại Giảo cổ lam được chế biến qua quy trình sản xuất hiện đại trở thành túi lọc rất thuận tiện cho việc di chuyển và bảo quản. Bạn chỉ cần đun nước nóng sau đó cho túi trà vào ngâm khoảng 3 -5 phút là có thể uống ngay được rồi. Là loại thảo dược tốt cho sức khỏe nên bạn cũng có thể uống để nâng cao sức đề kháng, sau khi sử dụng khoảng vài tháng bạn sẽ thấy cơ thể tốt hơn rất nhiều.

Cây giảo cổ lam

Hiện nay tại Cao Bằng có nhiều cơ sở kinh doanh trà Giảo cổ lam vì vậy sự cạnh tranh khá cao, các cơ sở đều chú ý đến chất lượng và giá cả, bên cạnh đó mẫu mã, bao bì cũng được chú trọng đầu tư nhằm thu hút du khách mua hàng. Nếu đến Cao Bằng nhớ mua Giảo cổ lam về làm quà cho những người thân trong gia đình nhé. Đây sẽ là món quà tuyệt vời mà ai cũng hài lòng đó nhé.

giảo cổ lam sấy khô

Nhanh tay thưởng cho mình một chuyến du lịch Cao Bằng để tìm hiểu  nhiều hơn vè món Đặc sản Cao Bằng làm quà tuyệt vời này nhé. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để được hỗ trợ trọn vẹn nhé.

Chúc bạn có kì nghỉ tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm

>>>Đặc sản Phú Thọ làm quà siêu hot – Bưởi Đoan Hùng