Bánh ngải – Đặc sản Bắc Sơn Lạng Sơn hút hồn du khách

Đặc sản Bắc Sơn Lạng Sơn

Đặc sản Bắc Sơn Lạng sơn luôn khiến du khách ngạc nhiên bởi sự đặc biệt của nó. Nếu có cơ hội đến với nơi này bạn nên lên cho mình một danh sách những món Đặc sản Bắc Sơn Lạng Sơn cần thưởng thức. Bánh Ngải là một trong số đó, nếu chưa thưởng thức chiếc bánh này thì chuyến đi khám phá vùng đất mới của bạn thật sự chưa được trọn vẹn. Hãy cùng LEAD TRAVEL cùng tìm hiểu về món Đặc sản Bắc Sơn Lạng Sơn đặc biệt này nhé.

Đặc sản Bắc Sơn Lạng Sơn

Bánh ngải – Đặc sản Bắc Sơn Lạng Sơn mà bạn không thể bỏ lỡ

Đặt chân tới Bắc Sơn của tỉnh Lạng Sơn bạn sẽ được chào đón bằng bầu không khí mát mẻ dễ chịu, cảnh sắc, văn hóa và cái ấm áp của tình người nơi đây cũng khiến bạn phải mê đắm. Văn hóa ẩm thực của Bắc Sơn đa dạng hơn các vùng miền khác rất nhiều. Đây là địa bàn sinh sống của phần lớn của người dân tộc Tày nên bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân tộc và “Bánh ngải” là món ăn truyền thống của người dân nơi đây. Bánh ngải có từ rất lâu đời, món bánh này có thể làm quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là vào mùa xuân khi lá ngải mới mọc tươi ngon nhất.

bánh ngải

Tham khảo thêm

>>> Du lịch Bắc Sơn Lạng Sơn 2 ngày 1 đêm Giá Rẻ

>>> Tour du lịch Mẫu Sơn 2 ngày 1 đêm Giá rẻ

Người ta hái lá ngải về, rửa sạch và luộc trong nước vôi, đây chính là bí quyết gia truyền của người dân tộc Tày nhằm loại bỏ vị đắng của lá ngải để bánh ngọt hơn khi thành phẩm. Sau khi vớt lá ngải đã luộc qua nước vôi thì người ta sẽ sao lá ngải cho khô, không để lại chút nước nào. Gạo nếp để làm bánh ngải là nếp nương, sau khi đã nấu chín đổ ngay ra trộn với lá ngải đã sao khô khi còn nóng. Sau khi đã trộn lẫn với nhau người ta bắt đầu giã nhuyễn nếp và lá ngải. Khi nếp đã nhuyễn sẽ được nhồi nhân và nặm thành những chiếc bánh hình tròn hơi dẹt.

bánh ngải lạng sơn

 

Người dân tộc Tày ăn bánh ngải quanh năm và đặc biệt là không thể thiếu trong các dịp lễ tết, đây chính là món đặc sản đã đi sâu vào nếp sống của người dân nơi đây, nếu đến Lạng Sơn mà không thưởng thức bánh ngải thì chuyến đi của bạn thật sự không hoàn hảo. Khi thưởng thức bánh ngải bạn sẽ thấy cái vị dân dã của núi rừng trong đó, không còn chút đắng, chút hăng nào của lá ngải, bánh chỉ thoảng hương ngải cùng vị ngọt của nếp nướng khiến bất cứ ai cũng phải xiêu lòng vì nó.

bánh ngải

 

Nhanh tay lên cho mình kế hoạch du lịch Lạng Sơn để thưởng thức Bánh Ngải – Đặc sản Bắc Sơn Lạng Sơn làm nức lòng du khách nhé. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Chúc bạn có kì nghỉ tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm

>>> Đặc sản dê núi Ninh Bình – Món ăn hút hồn du khách