Cốm làng Vòng – Món ngon chỉ có ở Hà Nội vào mùa thu

Cốm làng Vòng

Cứ nhắc đến mùa thu Hà Nội ai cũng sẽ nhắc đến cốm, chẳng ai biết cốm có từ bao giờ nhưng những hạt cốm xanh non được bọc trong lá sen thơm ngát gói nhẹ nhàng bằng một hai cọng rơm khô màu vàng đã trở thành nét đặc trưng của mảnh đất nghìn năm văn hiến này. Và Cốm làng Vòng là cốm ngon nổi tiếng khắp mọi miền Tổ Quốc. Hôm nay LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu đến bạn ngôi làng Cống đặc biệt nhất Hà Nội này nhé.

Cốm làng Vòng

Cốm làng Vòng – Làng nghề cốm nổi tiếng nhất Hà Nội

Chẳng ai yêu mến Hà Nội mà lại có thể làm ngơ với Cốm làng Vòng, cứ mỗi độ thu về hương thơm của cốm non lại vấn vương trong bầu không khí cổ kính của Hà Nội. Khi nếm những hạt cốm tươi như mang cả mùa thu của Hà Nội khảm sâu vào trong tim, đặc biệt là Cốm làng Vòng. Làng Vòng bắt đầu làm cốm từ bao giờ? Điều này không ai lý giải được. Có lẽ từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước chăng, nhưng là từ bao giờ đi nữa thì giờ đây cốm đã là đặc sản của Hà Nội được nhiều người biết đến và là món ăn đi vào nếp sống người Hà Nội mỗi độ thu về.

cốm làng vòng quà hà nội

Có thể bạn quan tâm

>>> Tour du lịch gần Hà Nội 2 ngày 1 đêm hot nhất

>>> Tour du lịch Quảng Tây Resort Sơn Tây 2 Ngày 1 Đêm Giá rẻ

Mùa vụ của cốm rất ngắn, thường vụ cốm thường là 3 tháng, bắt đàu từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch. Cứ đến mùa làm cốm thì nhữn người thợ làm cốm tài hoa lại phải bắt đầu một quy trình công phu tỉ mỉ để chế biến được thành phẩm. Muốn cốm chuẩn vị thì từ bước cắt lúa đã phải làm rất cẩn thận. Theo những người có kinh nghiệm nhất thì mọi công đoạn chế biến phải được chuẩn bị từ lâu, làm thật tỉ mỉ thì mới cho ra được những hạt cốm xanh non, thơm ngọt ngon nhất.

bánh cốm hà nội

Cốm làng Vòng được gói trong 2 lớp lá, lớp bên trong là lá ráy, đây là loại lá xanh giữa cho cốm không bị mất đi màu xanh thanh khiết và bị khô, bên ngoài là lá sen thơm dịu. Cốm sẽ ngon nhất khi được ăn với chuối tiêu. Chuối thường được cắt thành từng đoạn ngắn, chấm với cốm và nhai chậm rãi từ tốn để cảm nhận được hương vị đặc trưng của cốm  thơm dẻo bùn quyện cùng hương sen thoang thoảng.

đặc sản Hà Nội làm quà

Đi vào nếp sống của những con người Hà Thành nhẹ nhàng, thanh tao, cốm đã làm tròn sứ mệnh cống hiến cho đời những hương vị tinh khiết nhất. Mùa thu đến rồi và còn chờ gì nữa mà không ghé thăm Hà Nội để thưởng thức cốm non. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để có chuyến du lịch Hà Nội sớm nhất nhé.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm

>>> Sam biển – hải sản Hạ Long làm nức lòng du khách năm châu