Cá anh vũ – Đặc sản ở Phú Thọ không thể nói “Say no”

Đặc sản ở Phú Thọ

Đặc sản ở Phú Thọ có rất nhiều món đặc biệt nên khi đến đây chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi những món ăn độc đáo nơi này. Hiện nay Đặc sản ở Phú Thọ có nhiều món được du khách đánh giá cao và cá anh vũ là một trong số đó. Hãy cùng LEAD TRAVEL tìm hiểu về cá anh vũ – món Đặc sản ở Phú Thọ ngon tuyệt này nhé.

Đặc sản ở Phú Thọ

Cá anh vũ – Đặc sản ở Phú Thọ khiến bạn thích mê

Không phải lúc nào đến với Phú Thọ bạn cũng có thể thưởng thức cá anh vũ, nếu muốn thử ăn món ăn này thì bạn phải đến với Phú Thọ vào khoảng từ tháng 10 dương lịch năm trước đến tháng 3 năm sau, đây là lúc thời tiết lạnh nên là lúc cá anh vũ đi kiếm ăn rất nhiều. Khi bắt cá anh vũ thì thường sẽ bắt được nhiều vì loài cá này sống thành bầy đàn và thường sống ở nơi nước trong, nhiều hang đá. Cá anh vũ rất đặc biệt bởi cá có bộ vảy óng ánh cùng đầu cá lớn với môi dày cấu tạo từ sụn.

cá anh vũ

Tham khảo thêm

>>> Tour Du Lịch Đầm Ao Châu-Ao Giời-Suối Tiên 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ

>>> Tour du lịch Đền Hùng Phú Thọ 1 ngày Khuyến Mại Đặc Biệt

Thức ăn chính của cá anh vũ là rêu và tảo, sống ở nơi niều hang đá nên việc bắt cá rất khó khăn. Trước đây cá anh vũ chính là một trong những loài cá quý hiếm mà chỉ có vua chúa mới có quyền thưởng thức. Ai khi ăn cá anh vũ cũng nhận xét thị cá thơm ngon, quánh đặc, có màu trắng và thơm ngon hơn rất nhiều so với các loài cá nước ngọt khác. Nhiều người cho rằng cá anh vũ có thể chữa được bệnh, đặc biệt là khi ăn phần sun môi, sụn môi cá anh vũ cũng được công nhận là phần ngon nhất của cá.

cá anh vũ đặc sản

Cá anh vũ có nhiều phương pháp chế biến thành nhiều món khác nhau, mỗi món có một hương vị đặc biệt nhưng cá anh vũ hấp vẫn là ngon nhất. Cá anh vũ hấp nguyên còn còn giữ nguyên các chất bổ dưỡng và hương vị thơm ngon. Khi ăn cá anh vũ người ta thường ăn với chuối xanh, bánh đa tráng, rau mùi, khế xanh, tía tô, xương xông, diếp cá…Cá anh vũ có rất nhiều đạm nên được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức. Bạn chắc chắn sẽ không thể quên hương vị đặc biệt của món ăn này khi đã tận hưởng nó.

cá anh vũ tiến vua

Nhanh chân đến với Đất Tổ để thưởng thức những món Đặc sản ở Phú Thọ siêu ngon mà trong đó có cá anh vũ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để có chuyến du lịch Phú Thọ hoàn hảo nhất nhé.

Chúc bạn có kì nghỉ vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm

>>> Thắng dền – Đặc sản Đồng Văn Hà Giang khiến bạn mê tít