6 ngôi chùa nổi tiếng linh tiêng nhất miền Bắc

6 ngôi chùa nổi tiếng linh tiêng nhất miền Bắc

Nếu bạn đang tìm hiểu những ngôi chùa linh thiêng ở miền Bắc để đi du xuân vào dịp đầu năm mới thì hãy tham khảo 6 ngôi chùa nổi tiếng linh tiêng nhất miền Bắc mà LEAD TRAVEL chia sẻ ở sau đây nhé !

1.Đi Chùa Hà- Cầu duyên :

Nếu như những ngôi chùa nổi tiếng khác tập trung nhiều tầng lớp các cụ ông cụ bà, những người trung niên đến lế bái , giải hạn thì chùa Hà lại thú hút đông đảo các học sinh sinh viên đến để cầu duyên nên chùa Hà còn được biết đến với 1 cái tên khác-Chùa Tình Yêu.

Chùa Hà là ngôi chùa nẳm ở trên đường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy được nhiều người Hà Nội biết đến vào những ngày rằm và những dịp lễ tết.Chùa không chỉ là điểm đến của những người đang cô đơn lẻ bóng, những người không may mắn trong hôn nhân mà còn có cả những đôi bạn trẻ đến để cầu mong cho chuyện tình yêu tốt đẹp hơn.

Người đi Chùa Hà cũng không sắp lễ nhiều như ở những chùa khác mà lễ ở Chùa Hà chỉ đơn giản là một ít tiền vàng, trầu cau, hoa quả đựng trong một chiếc khay nhỏ và tiền lẻ là lễ vật không thể thiếu khi đi Chùa Hà.

Vào những ngày đầu năm Chùa Hà rất tấp nập,nhiều người khi đi chùa Hà không mang theo lễ mà đơn giản chỉ là đi chùa để khấn phật. Bốc quả, xem tử vi ở Chùa Hà thu hút những người ở nơi khác. Những cô gái khi đến với Chùa Hà trước khi ra về không quên mua cho mình 1 số lá, với mỗi tờ có giá 5 000 đồng để biết được đường tình duyên của mình trong năm tới.

2.Phủ Tây Hồ-Cầu tài cầu lộc sung túc :

6-ngoi-chua-noi-tieng-linh-tieng-nhat-mien-bac
Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống chùa chiền ở Hà Nội. Không chỉ có những người dân ở Hà Nội mà những du khắp ở vùng lân cận ở Hà Nội đều đến phủ Tây Hồ để thắp hương cầu phúc, cầu lộc.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tour Du Lịch Chùa Ba Vàng-Chùa Yên Tử 1 ngày Giá Rẻ

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo nhô ra ở giữa Hồ Tây, xưa kia đây là một làng cổ của kinh thành Thăng Long nằm ở phía Tây. Ở đầu làng là ngôi đền thờ bà chúa Liễu Hạnh- một người đàn bà tài hoa, đức độ nên được dân gian thần thánh hóa tôn làm Thánh Mẫu. Sau mỗi thời khắc giao thừa có rất đông người đến đây để càu Mẫu ban cho một năm mới gặp nhiều điều lành và mọi sự may mắn.

3.Xin chữ đầu năm ở Quốc Tử Giám :

6 ngôi chùa nổi tiếng linh tiêng nhất miền Bắc
Du khách tấp nập đi Văn Miếu xin chữ vào dịp đầu năm

Vào những ngày đầu năm Văn Miếu Quốc Tử Gíam tập nập du khách đến để xin chữ. Những người đến xin chữ chủ yếu là các em học sinh, sinh viên hay các bậc phụ huynh đến cầu mong cho con em mình một năm mới học hành tấn tới và đỗ đạt. Sáng Mồng Một đi xin chữ thánh hiền,cả người cho chữ lẫn người xin lòng người thanh tao và phơi phới. Đặc biệt khi đi xin chữ ở Văn Miếu Quốc Tử Gíam thì thầy đồ lấy bao nhiêu tiền một chữ thì du khách cũng đều vui vẻ trả tiền mà không mặc cả như mua những món hàng thông thường khác.

4.Xin ấn ở đền Trần :

Đền Trần ở Nam định được khai ấn vào đêm 14 tháng giêng âm lịch hàng năm mặc dù vậy chỉ mới mùng 7, mùng 8 tết thì phủ thiên Trường Nam Định đã tấp nập du khách đến đâ để thắp hương, vãn cảnh đầu xuân và cầu tài, cầu lộc đầu năm để có một năm mới vạn sự như ý.

6 ngôi chùa nổi tiếng linh tiêng nhất miền Bắc
Lễ hội Khai Ấn ở đền Trần

Để xin được ấn vua ban lúc nửa đêm thì người ta phải xếp hàng và xin thẻ từ trước đó và ấn được đóng trên giấy điệp vàng là dành cho thường dân. Ngoài ra còn có 1 loại ấn nữa được đóng trên thiệp đỏ, đây là loại ấn rất ít và chỉ dành cho những quan chức cấp tỉnh và trung ương về tham dự lễ hội. Có 10 khắc trên lụa đỏ tuy nhiên chỉ có 1 tấm duy nhất có giá trị vì được cắt ra từ áo hoàng bào của các đời vua và nếu như ai may mắn có được tấm áo đó thì đắc thọ, đắc lộc cả năm.

>>>Xem thêm: Tour Du Lịch Chùa Thầy-Chùa Tây Phương 1 Ngày Giá rẻ

5.Hành hương Yên Tử :

Lễ hội hành hương Yên Tử là lễ hội lớn thứ 2 vào mùa xuân ở nước ta sau lễ hội Chùa Hương. Lễ Hội Yên Tử được bắt đàu từ ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm và kéo dài suốt mùa xuân. Hiện nay hệ thống cáp treo ở núi Yên Tử đã được đưa vào hoạt đọng và đưa du khách tới chùa Hoa Yên với độ cao 534 mét so với mực nước biển và từ đây du khách sẽ tiếp tục leo núi để thắm các ngôi chùa nằm rải rác trên đường tới chùa Đồng.

6 ngôi chùa nổi tiếng linh tiêng nhất miền Bắc
Du khách hành hương về Yên Tử để bái phật

6.Trảy hội Chùa Hương :

Lễ hội Chùa Hương diễn ra trên địa bàn ở xã Hương Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Hàng năm vào mỗi khi mùa xuân về hoa mơ nở trắng rừng núi Hương Sơn với hàng triệu phật tử đến để tham gia lễ hội. Lễ hội chùa Hường được khai hội vào ngày mồng 6 tháng giêng âm lịch. Lễ hội kéo dài đến hạ tuần tháng 3 âm lịch và đỉnh cao của lễ hội được diễn ra từ ngày rằm tháng giêng đến ngày 18 tháng giêng âm lịch.

Trên đây là top 7 ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc mà bạn có thể đi vãn cảnh chùa và cầu tài cầu lộc vào dịp đầu năm mới để có cả năm gặp nhiều may mắn và vạn sự như ý.