Gợi ý 5 món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa

Gợi ý 5 món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa

Sapa không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng với những cảnh quan tuyệt đẹp của núi rừng nơi đây mà nơi đây còn cuốn hút du khách với những món ăn đặc sản tuyệt vời. Sau đây là gợi 5 món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa.

1.Thắng cố Sapa:

Đây là món ăn đặc sản của người H’Mông nhưng không phải là món dễ ăn đối với người miền xuôi. Đây là món ăn được chế biến từ thịt ngựa, nội tạng của ngựa, bò cùng với 27 loại gia vị khác nhau như thảo quả, quế hồi, lá thơm…Khi tới Sapa bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn độc đáo này ở những nhà hàng hay ở chợ Sapa. Trong các phiên chợ Sapa thắng cố được nấu trong một cái nồi lớn và được ninh dừ trong vài giờ đồng hồ khi ăn chỉ việc múc ra những bát nhỏ. Thắng cố bán trong nhà hàng được biến tấu 1 chút để phù hợp hơn với người miền xuôi và có giá khoảng 30 000 đồng/tô.

Gợi ý 5 món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa
Thắng cố-Món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa

>>>XEM THÊM: Khám phá Sapa-những món ăn hấp dẫn nhất ở Sapa

2.Lẩu cá hồi nước lạnh:

Lẩu cá hồi nước lạnh là một trong những món ăn đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa. Khi đến đây bạn có thể thưởng thức một nồi lẩu cá hồi nghi ngút khói với vị ngọt đậm đà từ nước dùng được hầm từ xương của loài cá hồi Sapa cùng với rau cải mèo, sau su su tươi cũng là những đặc sản bạn thả vào nồi lẩu và thưởng thức hương vị đặc trưng của nó. Một nồi lẩu cá hồi dành cho 4 người ăn có giá khoảng 500 000 đồng/nồi.

3.Lợn cắp nách:

Gợi ý 5 món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa
Thịt lợn cắp nách-Món ăn nổi tiếng Sapa

Lợn cắp nách hay còn được gọi là lợn bản cũng là một trong những món ăn được du khách yêu thích khi đi du lịch Sapa. Một con lợn bản trưởng thành chỉ nặng chừng 7 đến 10 kg và được nuôi thả tự nhiên nên thịt rất ngọt, chắc và ít mỡ và thường được người dân cắp vào nách hoặc cho vào rọ để mang tới chợ bán. Thịt lợn cắp nách được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưu thịt quay nguyên con, thịt xiên nướng, thịt hấp được chấm cùng với muối giã với ớt xanh, mắc khén và có giá khoảng 80 000 đồng/đĩa .

4.Đồ nướng Sapa:

Khi đi du lịch Sapa thì thưởng thức những món đồ nướng Sapa là một trong những trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua.. Đồ nướng ở Sapa rất đa dạng, ở xứ lạnh này bất kì thực phẩm nào cũng có thể là nguyên liệu của món nướng như ngô, khoai, trứng, thịt, cá, chim, lòng, bánh….nên khi thưởng thức bạn sẽ không có cảm giác ngán và bị trùng lặp món ăn.

5.Cá suối Sapa:

Gợi ý 5 món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa
Thưởng thức cá suối-đặc sản Sapa khi đi du lịch Sapa

Cá suối Sapa là một trong những món ăn đặc sản của Sapa mà không nơi nào có được, Cũng có nhiều người tò mò rằng sao Sapa là điểm du lịch vùng núi mà lại có món cá suối là món đặc sản? Cá suối ở Sapa được các đồng bào đánh bắt từ con suối Hoa. Cá suối ở Sapa có thể chế biến thành món cá nướng, hay cá chiên…khi thưởng thức món cá này bạn sẽ không có cảm giác tanh như ăn cá ở những nơi khác.

Trên đây là 5 món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi có cơ hội đi du lịch Sapa. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Sapa vào thời gian sắp tới và bạn đang cần bổ sung thêm kinh nghiệm đi du lịch Sapa thì bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài tư vấn miễn phí  0979.017.395 * 0989.552.520 của LEÀD TRAVEL để được hỗ trợ.