5 đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang

5 đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang

Khi đi du lịch Hà Giang bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp ở nơi đây mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Giang tuyệt ngon và vô cùng độc đáo. Sau đây là 6 món ăn đặc sản Hà Giang bạn không nên bỏ qua khi có cơ hội đến đây.

5 món ăn đặc sản Hà Giang bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang:

1.Thắng cố-Đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua :

5 đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang
Thưởng thức đặc sản thắng cố khi đi du lịch Hà Giang

Thắng cố là món ăn mang đậm nét văn hóa của người vùng cao và đây cũng là một trong những món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến với mảnh đất địa đầu tổ quốc này. Thắng cố là món ăn được chế biến từ nội tạng và xương của trâu, bò cùng với nhiều loại gia vị nổi tiếng ở vùng cao. Trong thời tiết se lạnh ngồi thưởng thức thắng cố nhâm nhi cùng những chén rượu ngô thì không còn gì tuyệt vời hơn.

2.Thắng dền-đặc sản nổi tiếng Hà Giang:

Đây là loại bánh ăn chơi nổi tiếng ở thành phố Hà Giang, thắng dền có hình dạng giống với bánh trôi tàu hay chè ở dưới xuôi. Tuy nhiên cách chế biến lại hoàn toàn khác. Thắng dền được làm từ bột nếp và được nặn thành từ những viên nhỏ hình tròn, khi chuẩn bị ăn thì luộc lên và chan bởi hỗn hợp nước đường, nước cốt dừa và vị cay thơm của gừng cùng vị thơm của dừa nạo và lạc rang. Một bán thắng dền có giá khoảng 5000 đồng.

3.Cháo Ấu tẩu:

5 đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang
Cháo Ấu Tẩu-Món ăn đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang

Cháo Ấu tẩu hay còn được gọi là cháo đắng đây là đặc sản Hà Giang mà không  du khách nào bỏ qua khi có cơ hội đến với Hà Giang. Cháo Ấu tẩu là món ăn  hội tụ tất cả các cung bậc của mùi vị trong 1 bát cháo đó là mùi thơm của gạo nếp cái hoa vàng trộn với gạo tẻ nương được nấu nhuyễn, vị bùi bùi củ ấu ninh nhừ và nước hầm chân giò béo ngậy cùng với vị thơm của lá và gia vị. Khi thưởng thức món cháo này bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của món ăn.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Mùa Hoa Tam Giác Mạch

Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Mùa Hoa Tam Giác Mạch

4.Thịt trâu, thịt lợn gác bếp:

Đây là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Thái Đen được làm từ bắp thịt trâu nuôi trên vùng núi ở Tây Bắc. Thịt trâu sau khi làm thịt sẽ được xẻ dọc theo thớ rồi ướp gia vị hun bằng khói và được mắc trên giàn bếp trong vòng 2 tháng. Khi ăn thịt trâu nhâm nhi cùng vơi rượu ngô thì thật tuyệt vời hương vị cay mặn được hài hòa tạo thành nét đặc trưng của món ăn.

5.Rêu nướng-Món ăn độc đáo của người Tày:

5 đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang
Rêu nướng-Đặc sản Hà Giang

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với thắng cố, củ dền hay cháo Ấu tẩu mà còn có món rêu nướng cũng rất nổi tiếng. Để món ăn thơm ngon hơn thì người Tày thường lựa chọn những đám rêu nn ở suối về làm sạch nhớt sau đó trộn cùng các gia vị và đem nướng. Rêu nướng không chỉ đơn giản là món ăn thông thường mà còn có tác dụng chữa bệnh chính vì vậy đây là món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi đến với Hà Giang.

Trên đây là 5 món ăn đặc sản Hà Giang mà bạn có thể thưởng thức hoặc có thể mua về làm quà tặng khi đi du lịch Hà Giang. Đi du lịch Hà Giang và tìm hiểu những nét văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây cũng là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị giành cho du khách.