Những lễ hội truyền thống ở Hạ Long

Đến với Hạ Long bạn không những được tham quan thưởng ngoạn những cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn đắc sản của vùng biển nơi đây mà đó cũng là cơ hội để bạn có thể khám phá những lễ hội ở nơi đây. Sau đây LEAD TRAVEL xin giới thiệu tới các bạn một số lễ hội truyền thống nổi bật của Vịnh Hạ Long các bạn có thể tham khảo trước khi đi du lịch Hạ Long nhé!

Lễ Hội trà Cổ:

le-hoi-tra-co

Trà cổ là nơi đặt nét bút đầu tiên khi vẽ hình chữ S của đất nước Việt Nam Thân yêu. Lễ hội Trà cổ một trong những lễ hội nổi bật của Quảng Ninh. Trà Cổ có bãi biển đẹp cùng với sự thân thiện của những người dân Trà Cổ có gốc ở Đồ Sơn sẽ là địa chỉ hấp dẫn khi các bạn tới du lịch ở Hạ Long. Lễ Hội Trà Cổ được diễn ra vào 30/5 đến 10/6 âm lịch hằng năm. Đến với Lễ hội Trà Cổ bạn có cơ hội tham gia các hội thi nấu ăn, làm cỗ ai giành được chiến thắng trong hội thi sẽ được tất cả mọi người trong làng biết đến

Lễ hội Quan Lạn:

le-hoi-quan-lan

Lễ Hội Quan Lạn là lễ hội của người dân xã đảo Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn. Lễ hội thường được diễn ra từ 10/ 6 đến 20/6 âm lịch hằng năm.Lễ hội được tổ chức trên bến Đình một trông những ngôi đình cổ hiếm hoi còn giữ lại được đến ngày nay. Đây là một lễ hội truyền thồng nhưng được tổ chức rất hoành tráng, lễ hội thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc trong việc chống lại giặc ngoại xâm bảo vệ hòa bình và chủ quyền cho đất nước đó là một tinh thần tốt đẹp của người dân Việt Nam từ trước đến nay. Lễ Hội Quan Lạn thờ một danh tướng Nhà Trần và đó cũng là ngày hội cầu được mùa của các ngư dân vùng biển nơi đây.

Lễ Hội đền Cửa Ông:

le-hoi-den-cua-ong

Đền Cửa Ông nằm ở phường Cửa Ông Thành Phố Cẩm Phả Tỉnh Quảng Ninh đền cách thành phố Hạ Long khoảng 40 km về hướng đông. Lễ hội này được khai hội vào ngày mùng 4 tháng giêng âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm. Đền cửa Ông thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng ông là con trai thứ ba của Trần Hưng Đạo một danh tướng thời Trần có công lớn trong việc đánh giặcđể bảo vệ vùng Đông Bắc Của Tổ Quốc.

Lễ Hội Bạch Đằng:

le-hoi-bach-dang-ha-long

Lễ hội Bạch Đằng được tổ chức ở xã Yên Giang, huyện Yên Hưng, Tỉnh Quảng Ninh vào ngày mùng 8 tháng 3 âm lịch hằng năm.. Khi đến tham gia lễ hội các du khách có cơ hội tham gia nhiều trò chơi dân gian lý thú như đánh cờ người, chọi gà, đấu vật… Lễ Hội gồm có 2 phần đó là phần lễ và phần hội được tổ chức như sau:

Phần lễ: phần lễ chính là dâng hương tại miếu Vua Bà và đền thờ Trần Hưng Đạo. Ngoài ra trong phần lễ còn có phần rước kiệu dọc theo bờ song à có cả tục lễ bơi trải là một nghi lễ rất quan trọng trong nghi lễ của các cư dân vùng song nước.

Phần hội: Khi đền với phần hội các bạn có cơ hội được tham gia các trò chơi dân gian và bơi trải.

Lễ Hội Tiên Công :

le-hoi-tien-cong

Tiên Công là một làng quê còn lưu giữ được rất nhiều phong tục tập quán độc đáo của cùng Yên Hưng-Quảng Ninh .Lễ hội Tiên Công được diễn ra vào ngày mùng 7 tháng giêng âm lịch. Miếu Tiên Công được Xây dựng trên đảo Hà Nam ở trên Bãi Bồi ở cửa sông Bạch Đằng để tỏ lòng biết ơn tới các vị Tiên Công.
Lễ Hội Chùa Long Tiên:

chua-long-tien

Chùa Long Tiên nằm ở dưới chân núi Bài Thơ với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.
Lễ Hội chùa Long Tiên được diễn ra vào ngày 24/3 âm lịch hằng năm. Khi đến tham quan du lịch nơi đây các du khách không chỉ được vãn cảnh chùa mà khi tham gia lễ hội cũng là dịp để cầu xin may mắn và xua đuổi những điều không xấu.

Lễ Hội chùa Yên Tử:

le-hoi-yen-tu

Lễ Hội chùa Yên Tử được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng giêng đến tháng 3 âm lịch hằng năm. Chùa Yên Tử là vùng đất linh thiêng và được coi là đất tổ của phật giáo Việt Nam. Chùa cách trung tâm Hà Nội khoảng 130 km.

Trên đây là những lễ hội lớn Lead trael xin chia sẻ tới các bạn nếu các bạn thấy ấn tượng và muốn tham gia lễ hội truyền thống nào thì các bạn có thể tham khảo ở bài viết trên và có kế hoạch cho chuyến đi của mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp cũng như muốn đặt vé đi du lịch Hạ Long nhanh nhất với gía ưu đãi nhất hãy liên hệ ngay với Lead travel của chúng tôi qua tổng đài 043 932 8771 hoặc bạn cũng có thể tới trực tiếp đến 23 Tống Duy Tân, Hà Nội để đặt vé.