4 món ăn đặc sản Cô Tô được du khách yêu thích

4 món ăn đặc sản Cô Tô được du khách yêu thích

Tour du lịch đảo Cô Tô không chỉ đưa bạn đến những điểm đến tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của non nước mây trời nơi đây mà còn đưa bạn đi khám phá những món ăn ngon hấp dẫn tại hòn đảo xinh đẹp này. Đảo Cô Tô không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp hoang sơ tự nhiên mà ẩm thực Cô Tô cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với hòn đảo xinh đẹp này. Hôm nay hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá 4 món ăn đặc sản Cô Tô ngon tại đảo Cô Tô được du khách yêu thích nhất.

1.Nộm sứa:

4 món ăn đặc sản Cô Tô được du khách yêu thích
Nộm sứa-Món ngon không nên bỏ qua khi đi du lịch Cô Tô

Nộm sứa Cô Tô có vị giòn, mát và hương vị không giống với bất kỳ loại hải sản nào khác rất tốt cho đường ruột. Nộm sứa được làm bằng nguyên liệu chủ yếu là sứa đã được sơ chế chần qua nước sôi trộn chua ngọt với nhiều loại nguyên liệu khác như đu đủ xanh, cà rốt, hoa chuối, ngó sen…cùng với những loại gia vị khác đây là một trong những món ăn được du khách ưa thích và lựa chọn khi đi du lịch Cô Tô.

>>>XEM THÊM: Kinh nghiệm du lịch Cô Tô vào mùa cao điểm

2.Ốc móng tay:

Ốc móng tay còn có tên gọi khác là ốc mã đao là một loại động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ thuộc họ ốc , chúng nằm sâu trong lòng đất. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, hấp, rang muối, hay luộc.

3.Ngao biển:

Thưởng thức ngao biển khi đi du lịc Cô Tô

Ngao biển là loài động vật nhuyễn thể sống ở những vùng nước ven biển có độ mặn cao phân bố phổ biến ở những vùng biển nhiệt đới. Ngao là loài hải sản có giá trị kinh tế cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như canh gà nấu ngao, bún ngao chua cay, ngao sốt cà chua, ngao hấp sả…đó là những món ăn được du khách yêu thích ở Cô Tô.

4.Hàu biển:

4 món ăn đặc sản Cô Tô được du khách yêu thích
Hàu biển- Đặc sản nổi tiếng Cô Tô

Hàu biển là loại động vật nhuyễn thể  có 2 mảnh sống ở bờ biển hay ở những ghềnh đá ven biển hay sống bám vào đá thành tảng chúng ăn những sinh vật phù du và các sinh vật trong cát, bùn và nước biển. Hàu Cô Tô là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hàu luộc, canh hàu nấu rau hẹ, canh hàu sốt đậu đỏ, cháo hàu…mỗi món ăn lại có một hương vị thơm ngon rất riêng và tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra khi đi du lịch Cô Tô bạn còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác như tôm tít, mực, bào ngư,cá song…đều là những món ăn rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng mà chỉ khi bạn được thưởng thức thì mới cảm nhận hết hương vị độc đáo của món ăn.