Top các bản làng dân tộc đẹp nhất Sapa

Top các bản làng dân tộc đẹp nhất Sapa

Đi du lịch Sapa khám phá các bản làng dân tộc thiểu số ở nơi đây là trải nghiệm vô cùng thú vị đối với nhiều du khách. Sapa là nơi tập trung đông đảo nhiều dân tộc khác nhau trong một không gian không mấy rộng lớn, khi đi du lịch Sapa bạn đừng nên bỏ lỡ 5 bản làng dưới đây nhé.

1.Bản Cát Cát:

Bản Cát Cát là nơi sinh sống của các đồng bào người Mông nằm cách trung tâm thị trấn Sapa chỉ khoảng 2 km. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng lanh dệt vải hay chế tác đồ trang sức Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ được nhiều phong tục tập quán độc đáo mà ở những bản làng khác không có hoặc còn nhưng không còn nguyên gốc.

Top các bản làng dân tộc đẹp nhất Sapa
Những con đường bậc thang dẫn vào bản Cát Cát

2.Bản Tả Phìn:

Khi đến tham quan bản Tả Phìn điểm dừng chân đầu tiên của du khách là thăm quan tu viện-1 công trình kiến trúc cổ độc đáo theo kiểu phương Tây được xây dựng vào cuối thế kỉ 19 nhưng đến nay vẫn còn giữ nguyên được dáng vẻ cổ kính rêu phong. Đối diện với tu viện là núi Hàm Rồng có vẻ đẹp kỳ vỹ có địa thế uy nghi với những dãy đá nhấp nhô và mang nhiều hình thù khác nhau nổi lên là vóc dáng 1 con rồng khổng lồ đang vườn mình ở giữa rừng núi Sapa.

THAM KHẢO THÊM:

Tour Du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm bằng ô tô: Cát Cát – Hàm Rồng Thác Bạc Trại Nuôi Cá Hồi

Tour du lịch sa pa 2 ngày 1 đêm cát cát lao chải tả van

Tour Du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm giá rẻ bằng tàu hỏa

Tiếp tục cuộc hành trình đến với bản Tả Phìn bạn sẽ được tới thăm câu lạc bộ thổ cẩm của đồng bào người Dao, Mông…để thỏa sức ngắm nhìn những sắc màu rực rỡ truyền thống của người Dao Đỏ, người Mông.

3.Bản Tả Van:

Bản Tả Van nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng chừng 8 km. Khi đến đây bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu thêm về phong cách cũng như lối sống của người Giáy. Các đồng bào người Giáy sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa nước ngoài ra họ còn có thể tự rèn được những dụng cụ sản xuất và chạm khắc bạc.

4.Bản Sín Chải:

Top các bản làng dân tộc đẹp nhất Sapa
Bản Sín Chải khi nhìn từ trên cao

Đây là bản làng sinh sống của người Mông đen với dân số khoảng 1400 người nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng chừng hơn 4 km đường bộ và đây là bản làng vẫn còn giữ được những nét hoang sơ nguyên gốc. Người Mông Đen chọn những đồi núi thoai thoải để trồng thêm thảo quả đây là nguồn thu nhập không nhỏ ở thung lũng cổ này.

5.Bản Hồ:

Top các bản làng dân tộc đẹp nhất Sapa
Du khách đi tham quan khám phá bản Hồ

Khi đến với bản Hồ bạn sẽ được sinh hoạt trong không khí ấm cúng và thân mật của người dân bản địa, bạn sẽ được tham gia vườn quốc gia Hoàng Liên nỏi có chủng động, thực vật vô cùng phong phú. Ở Bản Hồ có khí hậu ấm hơn ở những bản khác với nhiệt độ trung bình từ 18 đến 25 độ C nên vào buổi trưa từ trong rừng đi ra bạn có thể hòa mình vào dòng suối Lave và ngắm thác Đá Nhảy hùng vĩ tung bọt trắng xóa.

Trên đây là 5 bản làng của đồng bào dân tộc thiểu số ở Sapa mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp đi du lịch Sapa, khi ghé thăm các bản làng bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của các bản làng và khám phá những phong tục tập quán độc đáo của người dân tộc thiểu số sinh sống ở nơi đây.