Kinh nghiệm du lịch Tam Chúc Ba Sao đầy đủ nhất

Tam Chúc Ba Sao

Khám phá ngôi chùa Tam Chúc Ba Sao sắp “soán ngôi” của chùa Bái Đính cả về diện tích (khi hoàn thành diện tích lên tới 5000 ha) cũng như các hạng mục khác như sở hữu 1200 bức tượng bằng dung nham núi lửa và sở hữu nhiều báu vật về Phật giáo trên thế giới đồng thời là nơi tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc vào dịp hè 2019 cùng LEAD TRAVEL

Chùa Tam Chúc Ba Sao ở đâu?

Tam Chúc Ba Sao là một khu du lịch tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng, vãn cảnh… với quy mô lớn nằm trên địa phận thị trấn Ba Sao và xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam gắn liền với hồ Tam Chúc. Để di chuyển đến khu du lịch Tam Chúc tỉnh Hà Nam, du khách di chuyển từ thành phố Phủ Lí (Hà Nam)  theo đường quốc lộ 21 đi thêm khoảng 12 km là đến hồ Tam Chúc, di chuyển đến Tam Chúc Ba Sao Kim Bảng là đến nơi.

Tam Chúc Ba SaoĐây là địa điểm du lịch rất gần Hà Nội, chỉ mất khoảng 1 tiếng di chuyển từ Hà Nội với khoảng cách 55 km theo tuyến Mỹ Đình – Ba Sao – Bái Đính là đến nơi.

Đi du lịch Tam Chúc Ba Sao du khách có thể kết hợp du lịch chùa Hương (Hà Nội) và khu du lịch Bái Đính (Ninh Bình) ở rất gần đấy.

Chùa Tam Chúc Ba Sao Kim Bảng Hà Nam hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng (dự kiến hoàn thành trong khoảng 30 năm), mở cửa chùa vào năm 2020, tuy nhiên vào mùa lễ hội đầu năm và dịp hè, nơi đây vẫn thu hút rất đông lượng khách du lịch từ khắp mọi miền đổ về tham quan, vãn cảnh.

Tam Chúc Ba SaoVào dịp hè 2019 (từ ngày 12 – 14/5/2019) sắp tới, chùa Tam Chúc Ba Sao là nơi tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc thu hút rất đông Phật từ từ nhiều nước trên thế giới về đây tham gia lễ hội.

Tham quan Tam Chúc Ba Sao

Khu du lịch Tam Chúc Ba Sao đang hoàn thành dự kiến với 6 khu chức năng với hệ thống chùa, khu bảo tồn tự nhiên Quèn Vồng, hồ Tam Chúc, khu nghỉ dưỡng Tam Chúc, sân golf Kim Bảng, hồ Ba Hang và trung tâm dịch vụ hậu cần ở thị trấn Ba Sao.

Tam Chúc Ba SaoVị trí đặc biệt nằm giữa khu danh thắng chùa Hương và danh thắng Tràng An đã tạo thành một quần thể các khu du lịch sinh thái vùng ngập nước. Ngoài ra, ở các khu vực lân cận chùa, có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh như động Vòng, chùa Bà Đanh, chùa Đặng Xá, động Thủy, động Lim, chùa Ông…

Hiện nay có 2 điểm thắng cảnh được nhiều người biết đến nhất ở Tam Chúc Ba Sao là đình Tam Chúc với vị trí nằm giữa hồ, nối liền đất liền bởi một con đường nhỏ và chùa Tam Chúc gắn liền với truyền thuyết “Tiền Lục Nhạc – Hậu Thất Tinh”, chùa Tam Chúc hiện nay được xây mới, đang trong quá trình hoàn thành các hạng mục điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm và cổng Tam Quan với tầm nhìn thẳng ra hồ Tam Chúc. Nếu đi vào mùa hè sẽ thấy cánh đồng sen xanh mướt đưa những cơn gió mát lành giúp xua tan cái nóng nực mùa hè.

Từ bãi đỗ xe để đi được vào khu vực quần thể chùa, du khách sẽ phải di chuyển bằng xe điện với giá 30.000/ lượt, tính cả chiều đi và về là 60.000đ.

Tam Chúc Ba SaoHành trình tham quan nhiều du khách hướng đến là chùa Ngọc – điểm du lịch cao nhất ở Tam Chúc Ba Sao, từ trên chùa Ngọc nhìn xuống, du khách sẽ được nhìn thấy khung cảnh non nước hữu tình, một phần hồ Tam Chúc với những dãy núi xa mang màu xanh như ngọc.

>>>>Tour du lịch Tam Chúc Ba Sao 1 ngày Khuyến Mại

Lưu ý khi đi  Tam Chúc Ba Sao

Du khách nên lưu ý trước khi đến khu du lịch Tam Chúc Ba Sao

Tam Chúc Ba Sao

  • Danh thắng Tam Chúc Ba Sao hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng, nhiều gạch đá ngổn ngang, du khách cần lưu ý trước khi đi.
  • Trang phục Ngoài những bộ đồ lịch sự, kín đáo khi đi lễ chùa, du khách nên chọn những bộ đồ rộng rãi, thoải mái vì sẽ phải di chuyển khá nhiều, nên đi giày cho đỡ đau chân.
  • Hiện nay các dịch vụ du lịch ở đây vẫn chưa phát triển, du khách muốn ăn uống, nghỉ ngơi thì có thể mang theo thức ăn hoặc lựa chọn các quán ăn, nhà hàng ở thành phố Phủ Lí (Hà Nam) sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

Đặc sản Hà Nam làm quà

Đến tham quan, vãn cảnh khu du lịch Tam Chúc Ba Sao, du khách có thể lựa chọn các đặc sản Hà Nam nổi tiếng dưới đây làm quà như Cá kho niêu Vũ Đại, mắm cáy Bình Lục, Rượu làng Vọc – Vọc Long Tửu, chuối ngự Đại Hoàng, quýt Lý Nhân…

Tam Chúc Ba Sao
cá kho làng Vũ Đại

Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm đi Tam Chúc Ba Sao Hà Nam, chúng tôi hi vọng đã giúp du khách có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi sắp tới.

Bạn có muốn chuyến đi thoải mái cùng gia đình và bạn bè và không cần lo lắng chỗ ăn, điểm nghỉ hay lịch trình tham quan? Hãy tham khảo ngay CÁC TOUR DU LỊCH CHÙA CHIỀN, LỄ HỘI TRỌN GÓI và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để được tư vấn và giải đáp mọi thông tin, thắc mắc về du lịch Tam Chúc Ba Sao.

Chúc quý khách có chuyến đi thoải mái nhất.