Những món ăn độc đáo được chế biến từ lợn cắp nách ở Sapa

Những món ăn độc đáo được chế biến từ lợn cắp nách ở Sapa

Khám phá ẩm thực Sapa là một trong những trải nghiệm độc đáo của du khách khi đi du lịch Sapa mà ai cũng muốn thử. Lợn cắp nách là một trong những món ăn đặc trưng của Sapa. Vậy lợn cắp nách được chế biến thành những món ăn nào? Bạn hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của LEAD TRAVEL nhé!

Lợn cắp nách là loại lợn được các đồng bào nuôi tự nhiên ở trên núi chúng tự kếm thức ăn và đấu tranh sinh tồn với tự nhiên nên thịt ăn rất ngọt và mềm. Những con lợn cắp nách đến khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 10kg và được người dân cho vào rọ hoặc cắp vào nách mang xuống chợ bán , cái tên lợn cắp nách cũng được bắt nguồn từ đó.

Những món ngon được chế biến từ lợn cắp nách:

 1.Thịt lợn luộc:

Những món ăn độc đáo được chế biến từ lợn cắp nách ở Sapa
Thịt lợn cắp nách luộc

Thịt lợn luộc là món dễ ăn nhất là món lợn cắp nách luộc có độ ngọt thanh chấm với muối tiêu chanh thì quả rất hấp dẫn. Đây là món ăn dễ chế biến nhưng lại có sức hấp dẫn rất lớn với khách du lịch bởi món ăn này được chế biến từ lợn cắp nách được chăn thả ở vùng đồi núi Sapa nên có hương vị rất khác.

>>>THAM KHẢO THÊM: Danh sách các nhà hàng tại Sapa ngon và giá rẻ

2.Đùi lợn nướn than hoa:

Những món ăn độc đáo được chế biến từ lợn cắp nách ở Sapa
Những món ăn được chế biến từ lợn cắp nách

Đùi là phần chắc nhất và ngon nhất của con lợn, da ở phần đùi cũng giày hơn nên nướng lên ăn sẽ rất giòn. Đùi lợn trước khi nương được tẩm ướp gia vị rồi quay trên than hoa cho chín và khi ăn xắt thành từng miếng nhỏ chấm với loại gia vị được chế biến rất cầu kì.

 3.Lợn cắp nách nướng nguyên con

Khi đi du lịch Sapa đến bất kì nơi nào bạn cũng có cơ hội được thưởng thức món lợn cắp nách nướng nguyên con. Lợn cắp nách sau khi giết mổ làm sạch sẽ được nhồi mộc nhĩ, nấm hương và các loại gia vị khác vào bụng, còn phần bên ngoài được tẩm ướp gia vị kĩ càng sau đó cho lên bếp than hoa quay đều đến khi chín lợn có màu vàng nhuộn, thơm lừng, hương vị vô cùng hấp dẫn.

4.Lợn cắp nách nướng ống tre:

Cách chế biến món lợn cắp nách nướng ông tre cũng khá đơn giản nhưng với những nguyên liệu đơn giản và đặc trưng ở Sapa thì món ăn này trở nên thơm ngon hấp dấn hơn bao giờ hết. Cách chế biến món này như sau: Lợn cắp nách được thái nhỏ ướp với một số loại gia vị nhồi trong ống tre rồi đem nướng. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của thịt lợn hòa quyện trong những gia vị còn có mùi thơm của ống tre nướng, có thể nói đây là một trong những món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa.

Những món ăn độc đáo được chế biến từ lợn cắp nách ở Sapa
Thưởng thức những món ăn được chế biến từ lợn cắp nách

5.Xương lợn xáo măng:

Món xương lợn xáo măng là món món ăn có sự kết hợp của 2 loại đặc sản Sapa là lợn cắp nách và măng tươi Sapa. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được cả vị thơm của măng, vị ngọt của xương hầm hòa quyện vào nhay sẽ tạo ra một món ăn rất hấp dẫn.

Lợn cắp nách là một trong những đặc sản của Sapa được các đồng bào dân tộc nuôi một cách tự nhiên nhất nên có vị thơm ngon đặc trưng không vùng nào có thể có được, nếu đi du lịch Sapa mà không thưởng thức món lợn cắp nách thì quả là 1 thiếu sót lớn trong chuyến du lịch của bạn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay 1 tour du lịch Sapa giá rẻ thưởng thức món lợn cắp nách và những món ăn đặc sản Sapa nổi tiếng.