Mua gì về làm quà khi đi du lịch Ninh Bình

Mua gì về làm quà khi đi du lịch Ninh Bình

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch vào thời gian sắp tới nhưng đang băn khoăn không biết nên mua gì về làm quà cho bạn bè người thân sau chuyến du lịch hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL nhé!

1.Hàng Mỹ Nghệ từ cói Ninh Bình:

Khi đi du lịch Ninh Bình nếu có thời gian bạn hãy ghé thăm làng nghề chiếu cói Kim Sơn thuộc huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình. Qua hàng năm quai đê lấn biển thì ở Kim Sơn có những bãi sa bồi mênh mông là xứ sở của những cây cói là nguồn nguyên liệu dồi dào để chế tác những sản phầm cói và không ngừng phát triển.

Mua gì về làm quà khi đi du lịch Ninh Bình
Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ cói là món quà độc đáo hấp dẫn tặng bạn bè và người thân trong hành trình du lịch Ninh Bình

Ở Kim Sơn cây cói mới xuất hiện khoảng gần 2 thế kỉ nhưng cây cói đã có vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của người dân Kim Sơn. Cói có thể làm ra nhiều sản phẩm như làn, khay, hộp, cốc, đĩa, tách, mũ, túi xách, chiếu, thảm….Những năm gần đây kinh tế thị trường phát triển và nhu cầu về các sản phẩm bằng cói cũng không ngừng tăng lên vì thế những tác phẩm chế tác từ cói mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho người dân địa phương.

2.Rượu cần Nho Quan:

Mua gì về làm quà khi đi du lịch Ninh Bình
Đặc sản rượu cần Nho Quan

Rượu cần Nho Quan là loại rượu không chưng cất lửa mà người ta dùng gạo nếp xay nấu thành cơm sau đó đem trộn đều với men và đem ủ vào vò sành hoặc trong ang từ 3 tháng  trở lên thì đem ra uống. Khi chuẩn bị uống thì đổ nước vào ang, nước đầu rượu sẽ ngon và ngọt hơn đến nước tiếp theo sẽ nhạt dần, khi uống rượu cần thì không dùng chén mà dùng những thân cây bằng cây trúc được thông rỗng bên trong và cắm vào ang rượu để hút.

XEM THÊM:

Tour Du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm giá rẻ

Tour Du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm khách đoàn

3.Cơm cháy Ninh Bình:

Mua gì về làm quà khi đi du lịch Ninh Bình
Đặc sản cơm cháy Ninh Bình- Đặc sản không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Ninh Bình

Cơm cháy là món ăn được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức và mua về làm quà khi đến với vùng đất cố đô. Bạn có thể dễ dàng mua món đặc sản Ninh Bình ở những địa điểm tham quan hay ở ven đường quốc lộ 1 A.  Du lịch Ninh Bình phát triern thì dê núi cũng góp phần giúp cơm cháy Ninh Bình phát triển vì nước sốt chan cơm sử dụng thịt dê khi ăn bạn sẽ không thấy ngán và hầu hết các nhà hàng ở Ninh Bình đều cung cấp thịt dê núi để ăn kèm khi ăn cơm cháy.

Hi vọng bài chia sẻ trên đây của LEAD TRAVEL cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn lựa chọn được những món quà thích hợp để tặng bạn bè người thân trong hàng trình du lich của mình.

Chúc bạn có chuyến du lịch Ninh Bình vui vẻ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: KINH NGHIỆM DU LỊCH NINH BÌNH GIÁ RẺ NHẤT