Lịch trình đi Yên Tử 1 ngày mới nhất

Lịch trình đi Yên Tử 1 ngày mới nhất-2

Yên Tử là địa danh du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh nơi đây gắn liền với tín ngưỡng phật giáo Việt Nam – Là điểm du lịch tâm linh được nhiều người lựa chọn trong hành trình du lịch của mình. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Yên Tử 1 ngày vào thời gian tới thì bạn có thể thảo khảo thêm lịch trình đi Yên Tử 1 ngày mà LEAD TRAVEL chia sẻ dưới đây để có chuyến du lịch Yên Tử trọn vẹn nhất nhé.

Thời gian đi Yên Tử đẹp nhất?

Hàng năm lễ hội Yên Tử bắt đầu từ mùng 10 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch và thu hút hàng vạn người khắp nơi từ trong cả nước đổ về đây để trẩy hội. Nếu bạn đi vào mùa lễ hội nhất là những ngày đầu khai hội sẽ rất đông. Nếu bạn muốn đi Yên Tử với mục đích đi lễ thì bạn nên đi vào tháng 2 sẽ đỡ đông hơn. Còn nếu bạn đi du lịch Yên Tử chỉ để vãn cảnh thì bạn có thể đi vào bất kì thời gian nào trong năm.

Lịch trình đi Yên Tử 1 ngày mới nhất
Lịch trình đi Yên Tử 1 ngày mới nhất

Phương tiện đi du lịch Yên Tử:

Từ Hà Nội đi Yên Tử bạn có thể đi bằng xe máy hay bằng ô tô khách hay ô tô tự lái tùy vào sở thích  cũng như điều kiện của mình mà bạn lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển phù hợp nhất.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Chùa Ba Vàng-Chùa Yên Tử 1 ngày Giá Rẻ

Tour du lịch Chùa Ba Vàng-Yên Tử 1 ngày Khuyến Mại

Hành trình leo núi:

Ở dưới chân núi Yên Tử có 1 khu dịch vụ lớn cung cấp đầy đủ các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, bãi đỗ xe nên từ đây nếu bạn đi bộ thì có thể dễ dàng thấy một dốc cao với bậc thang đi lên núi còn nếu bạn đi cáp treo thì bạn phải đi xe điện hay bạn cũng có thể tiết kiệm thì tự đi bộ chỉ khoảng 1,5 km để lên tới ga cáp treo.

Lịch trình đi Yên Tử 1 ngày mới nhất-1
Chùa đồng Yên Tử- Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Quảng Ninh

Thời gian ghé thăm Yên Tử tùy thuộc vào bạn đi cáp treo hay đi bộ nếu bạn đi du lịch Yên Tử bằng cáp treo thì bạn có thể đi du lịch Yên Tử 1 ngày còn nếu bạn đi bộ thì thường đi du lịch Yên Tử 2 ngày hoặc bạn cũng có thể kết hợp 1 chiều lên đi bộ và chiều xuống đi cáp treo hoặc ngược lại.

Lịch trình đi Yên Tử 1 ngày:

Nếu bạn đi du lịch Yên Tử 1 ngày từ Hà Nội thì bạn nên đi từ sớm bởi khoảng cách từ Hà Nội đến Yên Tử khoảng 120k và mất khoảng 2,5 h đi ô tô. Vì vậy bạn nên xuất phát từ Hà Nội từ lúc 5h30 hoặc 6h để đến chân núi và cáp treo lúc 8h30. Bạn nên đi cáp treo 2 lần và đi bộ xen giữa các điểm cáp treo hoặc lên tới chùa Đồng lúc trưa và bạn có thể nghỉ ăn trưa tại đây.

Lịch trình đi Yên Tử 1 ngày mới nhất-2
Đi du lịch Yên Tử vào dịp đầu năm để bái phật là lựa chọn của rất nhiều du khách

Sau khi nghỉ ngơi ăn trưa xong bạn tiếp tục tham quan, lễ bái và chụp ảnh xong thì xuống núi khoảng 15h30 chiều thì bạn bắt đầu xuống núi và quay về Hà Nội khoảng 19h30.

Trên đây là lịch trình du lịch Yên Tử 1 ngày LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc hi vọng cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn cho chuyến du lịch Yên Tử trọn vẹn nhất.