Lầu vọng cảnh-Điểm du lịch Sapa hấp dẫn du khách

Lầu vọng cảnh-Điểm du lịch Sapa hấp dẫn du khách-2

Lầu vọng cảnh nằm ở bản Cát Cát được ví như linh hồn của bản Cát Cát và đây là điểm du lịch Sapa hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Lầu Vọng cảnh nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng  chừng 2 km và nằm trên đường bản xuống Cát Cát. Lầu Vọng Cảnh nằm tách biệt trên 1 quả đồi giữa thị trấn Sapa và bản Cát Cát, phía sau là thị trấn Sapa còn ở dưới chân là bản làng Cát Cát và phía trước mặt là dãy núi Hoàng Liên Sơn hũng vĩ đây được đánh giá là nơi có phong cảnh đẹp nhất Sapa.

Khi đến với bản Cát Cát  bạn sẽ được đắm chìm trong không gian văn hóa ở nơi đây và khi ở trên lầu bạn có thể bao quát được toàn cảnh của bản Cát Cát và thị trấn Sapa xinh đẹp.

Lầu vọng cảnh-Điểm du lịch Sapa hấp dẫn du khách-2
Lầu vọng cảnh-Điểm du lịch Sapa hấp dẫn du khách không nên bỏ qua khi đi đến Sapa

Một trải nghiệm thú vị bạn có thể thưởng thức khi lên Lầu Vọng Cảnh đó là gọi 1 ly cà phê nhâm nhi và cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Sapa trong làn sương mờ ảo. Thú vị nhất có lẽ là cảm giác ngắm hoàng hôn Sapa từ trên lầu Vọng Cảnh hay chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về Sapa. Với những tâm hồn yêu thơ thì Lầu Vọng Cảnh là nơi đem lại nhiều cảm hứng thơ ca bởi vẻ đẹp bình dị nên thơ của phong cảnh Sapa nhìn từ trên cao. Lầu Vọng Cảnh là nơi tĩnh tâm giành cho du khách đến đây mọi ưu phiền của cuộc sống thường ngày sẽ dường như tan biên hết và chỉ còn lại sự thanh tịnh và sảng khoái tâm hồn.

Lầu vọng cảnh-Điểm du lịch Sapa hấp dẫn du khách-1
Khung cảnh bình yên của bản Cát Cát

ĐỌC THÊM:

Tour du lịch Hà Nội Sapa 2 ngày 1 đêm giá rẻ bằng ô tô

Tour Du Lịch Cáp treo Fansipan Sapa 2 ngày 1 đêm bằng ô tô

Tour leo núi Fansipan 2 ngày 3 đêm

Khi đến với bản Cát Cát bạn không những chỉ có trải nghiệm ngắm cảnh trên lầu Vọng Cảnh mà bạn còn có thể hòa mình và khám phá cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây qua các phong tục tập quán của người Mông như tục kéo vợ, nghi lễ cúng thổ ty hay lễ hội gầu tào.. Và thưởng thức những món ăn đặc sản của người Moog ở bản Cát Cát như thắng cố, thịt hun khói, mèn mén…

Kiến trúc nhà của người Mông ở bản Cát Cát còn có nhiều nét cổ như lợp ván pơ mu và trong nhà có không gian thờ, sàn gác dự trữ lương thực, nơi tiếp khách và nhà bếp…

Lầu vọng cảnh-Điểm du lịch Sapa hấp dẫn du khách
Mùa xuân về trên bản làng Sapa

Không chỉ có vậy khi đến bản Cát Cát bạn còn có cơ hội ngắm nhìn những cô sơn nữ dân tộc ngồi quay tơ, dệt thổ cẩm, qua các khung dệt và dưới đôi bàn tay khéo léo của phụ nữ người Mông đã tạo ra nhiều thổ cẩm với nhiều hoa văn mô phỏng cây ỏ, muôn thú và hoa lá…

Lầu Vọng Cảnh là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn trong các điểm du lịch Sapa từ Lầu Vọng Cảnh bạn sẽ có thể thỏa thích chiêm ngưỡng cảnh đẹp, chụp ảnh hay thả hồn mình vào phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây.