Kinh nghiệm lựa chọn hành trình leo núi Fansipan bổ ích

Kinh nghiệm lựa chọn hành trình leo núi Fansipan bổ ích

Fansipan là ngọn núi cao nhất ở Việt Nam và đó cũng là đỉnh núi cao nhất ở Đông Nam Á với độ cao 3143m. Đi du lịch Sapa chinh phục đỉnh núi Fansipan là mơ ước của rất nhiều du khách. Để có 1 chuyến chinh phục đỉnh núi Fansipan thành công và an toàn bạn nên tìm đến các công ty tổ chức leo núi để đảm bảo an toàn và thuận lợi hơn. Dưới đây là một số Kinh nghiệm lựa chọn hành trình leo núi Fansipan bổ ích để lựa chọn một chuyến leo núi tốt nhất và hợp lý nhất.

Để hành trình leo núi của bạn thành công thì bạn không những cẩn chuẩn bị một sức khỏe, tinh thần và trang phục thật tốt thì việc chọn cho mình 1 đơn vị tổ chức tour chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao cũng là một điều rất quan trọng bởi leo núi là một tour du lịch mạo hiểm chính vì thế bạn cần phải lựa chọn 1 công ty du lịch uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình tham gia tour cũng như cách giải quyết những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi leo núi.

Kinh nghiệm lựa chọn hành trình leo núi Fansipan bổ ích
Hành trình chinh phục đỉnh núi Fansipan hùng vỹ

>>>Có thể bạn quan tâm: Leo Fansipan mùa nào đẹp nhất

Để chinh phục nóc nhà Đông Dương thành công và an toàn thì bạn cần biết cách lựa chọn tuyến leo phù hợp. Có 3 tuyến leo Fansipan phổ biến nhất là Sín Chải, Cát Cát, Trạm Tôn. Đây là những điểm xuất phát và kết thúc của những hành trình leo núi, các địa điểm ày nằm ở những vị trí khác nhau nên cũng có những độ cao khác nhau cũng như có những độ dài và độ khó khác nhau vì vậy bạn cũng cần phải cân nhắc kĩ việc lựa chọn tuyến leo núi cho phù hợp với thời gian và sức khỏe của mình. Sau đây LEAD TRAVEL xin chia sẻ tới các bạn một số đặc điểm của mỗi tuyến leo núi:

*Tuyến Trạm Tôn-Sín Chải:

Nếu bạn lựa chọn tuyến này bạn có 2 sự lựa chọn:

-Xuẩt phát và kết thúc từ Trạm Tôn hoặc Sín Chải với thời gian leo núi thường là 3 ngày.

Lịch trình phổ biến:

-Trạm Tôn-Sín Chải:

Ngày 1: Leo từ Trạm Tôn đến 2900 m. Bạn có thể dựng trai hoặc ngủ ở lán kiểm lâm.

Ngày 2: Leo đén đỉnh 3143m và xuống đến 2200m. Bạn cũng có thể dựng lều để ngủ hoăc ngủ tại lán kiểm lâm

Ngày 3 Bạn đi xuống từ 2200 m xuống Sín Chải và bắt đầu quay về Sapa.

-Sín Chải-Trạm Tôn:

Kinh nghiệm lựa chọn hành trình leo núi Fansipan bổ ích
Du khách leo núi để chinh phục đỉnh Fansipan

Ngày 1 Léo từ Sín Chải đến 2400 m và dựng trại ngủ qua đêm thứ nhất.

Ngày 2 leo đến đỉnh 3143 m xuống đến 2200 m. Bạn có thể dựng trại để ngủ lại đêm thứ 2 hoặc bạn cũng có thể nghỉ tại lán Việt Hùng.

Ngày 3: Từ 2200m xuống Trạm Tôn, xe đưa đón về Sapa.

Sín Chải là bản làng cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 5 km và có đô cao so với mực nước biển là 1260 m . Tuyến Sín Chải-Trạm Tôn có ít du khách lựa chọn hơn tuyến Trạm Tôn-Sín Chải bởi vì có độ dốc cao hơn. Khi chinh phục đỉnh núi Fansipan theo tuyến Sín Chải-Trạm Tôn bạn cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh quan xinh đẹp trên đường đi và tuyến này phù hợp với những du khách không có nhiều thời gian.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm leo Fansipan, chinh phục đỉnh Fansipan hùng vỹ

*Tuyến Trạm Tôn: Xuất phát và kết thúc ở Trạm Tôn với thời gian leo núi thông thường là 2 ngày có có thể kết thúc trong môt ngày với những người có thể lực tốt.

-Lich trình:

Ngày 1: Leo từ Trạm Tôn đến 2900 m, ngủ trại đêm thứ nhất.

Ngày 2: Lên đến đỉnh 3143m và xuống Trạm Tôn sau đó theo xe trở về thị trấn Sapa xinh đẹp.

Chinh phục đỉnh Fansipan theo tuyến Trạm Tôn là lựa chọn của rất nhiều người vì thời gian chinh phục ngắn và cũng không đòi hỏi cao về thể lực như những tuyến khác. Tuy nhiên tuyến Trạm Tôn lại có cùng 1 cung đường lên và xuống nên không có sự đa dạng về cảnh quan nhiều như hai tuyến kia.

*Tuyến Cát Cát-Trạm Tôn hoặc Sín Chải:

Xuất Phát: Cát Cát.

Điểm kết thúc; Trạm Tôn hoặc Sín Chải với thời gian leo thông thường là 4 ngày với lịch trình leo như sau;

Ngày 1: Leo từ Cát Cát đến 2300m, bạn ngủ trai đêm thứ nhất.

Ngày 2: Leo từ 2300m đến 2900m mét sau đó ngủ trại đêm thứ 2.

Ngày 3: Leo đến đỉnh 3143 m và xuống đến 2000 m. Bạn có thể dựng trại hoặc ngủ tại lán kiểm lâm ở độ cao 2200 m.

Kinh nghiệm lựa chọn hành trình leo núi Fansipan bổ ích
Ăn mừng chiến thắng khi chinh phục đỉnh Fansipan thành công

Ngày 4: Bạn leo xuống đến Trạm Tôn hoặc Sín Chải và khởi hành về Sapa.

Bản Cát Cát có độ cao so với mực nước biển 1245m và cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 3 km đây được đánh giá là tuyến leo Fan thú vị nhất và được du khách lựa chọn nhất bởi khi đi tuyến này không bị trùng lặp bất kì 1 điểm nào. Tuyến leo núi này phù hợp với những người có thời gian và sức khỏe đáp ứng với yêu cầu mỗi ngày leo núi khoảng 8h không bao gồm thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi

Trên đây chỉ là lịch trình xuất phát từ Sapa để chinh phục đỉnh Fansipan nhưng từ Hà Nội để đến được Sapa chúng ta phải đi tàu, ô tô hoăc phươt bằng xe máy. Nếu bạn di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa thì nên mua vé khởi hành vào ban đêm để sáng hôm sau đã có mặt và khám phá thị trấn Sapa xinh đẹp rồi.

Sau khi tham khảo lịch trình và cung đường để chinh phục đỉnh Fansipan hi vọng bạn sẽ lựa chọn được những tuyến đường phù hợp nhất với mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về kinh nghiệm leo Fan cũng như các kinh nghiệm về đặt phòng hay mua tour du lịch thì đừng ngại ngần mà hãy gọi điện đến tổng đài của LEAD TRAVEL Hotline: 0989.60.80.22 * 0904.708.218 để được tư vấn miễn phí chính xác nhất và nhanh nhất.