Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc hoàn hảo nhất

Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc hoàn hảo nhất

Tam Cốc cách trung tâm Hà Nội khoảng chừng 100 km và đây được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn đây là điểm du lịch cuối tuần hấp dẫn du khách. Hãy tham khảo thêm các kinh nghiệm du lịch Tam Cốc mà LEAD TRAVEL chia sẻ dưới đây để có chuyến du lịch vui vẻ nhất nhé!

Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc hoàn hảo nhất:

1.Thời gian thích hợp đi du lịch Tam Cốc:

Nếu như bạn  muốn chiêm ngưỡng sắc vàng óng ánh của cánh đồng lúa chín thì bạn nên đi du lịch Tam Cốc vào khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6. Khi đó những hình ảnh ruộng lúa màu xanh xen lẫn với những ruộng lúa chín vàng sẽ tạo ra một bức tranh với những mảng màu tuyệt đẹp.

Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc hoàn hảo nhất
Du lịch Tam Cốc Ninh Bình mùa lúa chín

2.Lựa chọn phương tiện di chuyển đến Tam Cốc:

Từ Hà Nội đi Tam Cốc chỉ hơn 90 km nên khi đến đây bạn có thể đi bằng ô tô, hoặc xe máy cá nhân để giúp bạn có thể chủ động  hơn về mặt thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

Tour du lịch Ninh Bình 2 Ngày 1 Đêm khách đoàn Giá rẻ

Tour Du Lịch Ninh Bình 3 Ngày 2 Đêm Giá rẻ

3.Địa điểm lưu trú khi đi du lịch Ninh Bình:

Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc hoàn hảo nhất
Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc hoàn hảo nhất

Nếu bạn ở Hà Nội thì bạn hoàn toàn có thể tham gia tour du lịch Ninh Bình 1 ngày tuy nhiên bạn cũng có thể ở lại qua đêm để kết hợp tham quan những điểm khác ngoài Tam Cốc thì ở Ninh Bình cũng có rất nhiều  khách sạn cho bạn lựa chọn bởi ngành du lịch Ninh Bình phát triển nhanh và hệ thống nhà nghỉ khách sạn ở Ninh Bình cũng rất đa dạng và phong phú.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế và thích nghỉ ngơi trong những khách sạn hiện đại thì bạn có thể lựa chọn nhưng khách sạn 3,4,5 sao hoặc resort để lưu trú còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi bạn cũng có thể lựa chọn các nhà nghỉ hay khách sạn bình dân để nghỉ ngơi.

4.Ăn gì khi đi du lịch Tam Cốc:

Trên đường đi thăm Tam Cốc bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản Ninh Bình như dê núi Ninh Bình,cơm cháy Ninh Bình, miến lươn, rượu Kim Sơn, canh chua cá rô, nem Yên Mạc…

5.Một số lưu ý khi đi du lịch Tam Cốc:

Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc hoàn hảo nhất
Khám phá Tam Cốc-Bích Động bằng thuyền

Đi thuyền là cách duy nhất để bạn tham quan Tam Cốc bởi nếu bạn đi bằng đường bộ thì bạn chỉ có thể tham quan phía bên ngoài.

Trong khi đi thuyền để tham quan Tam Cốc bạn có thể trao trổi với người chèo tuyền nếu như bạn muốn dừng lại để chụp ảnh hay bạn muốn có những góc ảnh đẹp thì với sự thông thạo địa hình nơi đây họ sẽ dừng thuyền ở chỗ thuận tiện và phù hợp giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhất.

Mùa hè ở Tam Cốc thường có mưa dông nên khi tham quan thì bạn nên khởi hàng vào sáng sớm để tránh những cơn mưa thường xuất hiện vào buổi chiều.

Để bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Ninh Bình bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những bài viết mới nhất và hay nhất nhé!