Kinh nghiệm đi chợ vùng cao Sapa

Kinh nghiệm đi chợ vùng cao Sapa

Sa pa không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi những phiên chợ vùng cao độc đáo. Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm đi chợ vùng cao Sapa cho người lần đầu đi du lịch để giúp bạn có 1 chuyến khám phá Sapa hoàn hảo nhất.

1.Chợ phiên Bắc Hà :

Đây là một trong những ngôi chợ lớn nhất Sapa là điểm đến mà khách du lịch không thể bỏ qua trong hành trình du lịch của các du khác.Đây cũng là phiên chợ có đường đi dễ hơn so với những phiên chợ vùng cao khác nên rất phù hợp cho những khách du lịch đi Sapa ngắn ngày. Khi đến với chợ Bắc Hà bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những chú trâu đầm mình trong làn nước với những người đàn ông vùng cao đang mặc cả để chọn mua những chú trâu to khỏe và ưng ý nhất để mang về nhà nuôi,.Nếu bạn là người may mắn bạn còn được chiêm ngưỡng những con chim quý của những người mê chim mang đến phiên chợ.

Kinh nghiệm đi chợ vùng cao Sapa
Kinh nghiệm đi chợ vùng cao Sapa

 2.Chợ phiên Cốc Ly:

Chợ phiên cốc ly được họp vào thứ ba hàng tuân. Khi đến chợ Cốc Ly bạn sẽ thấy đó là khu chợ rực rỡ màu sắc của những sắc màu rực rỡ từ trang phục của các cô gái Dao đen, Hmông Hoa, Tày Nùng cùng nhau tụ hội ở phiên chơi. Các mặt hàng được bày bán ở chợ hầu hết là rau và gia súc nên khu chợ không phải là điểm đến hấp dẫn du khách du lịch nhưng khi tới đây bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với những tấm vải được dệt bằng tay. Linh hồn của phiên chợ có lẽ là việc mặc cả và trao đổi hàng hóa ở phiên chợ, nếu bạn muốn tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng cao Tây Bắc thì không thể bỏ lỡ cơ hội mặc cả tại phiên chợ này.

Kinh nghiệm đi chợ vùng cao Sapa
Khám phá phiên chợ Cốc Ly khi đi du lịch Sapa

>>>Xem thêm: Các địa điểm du lịch ở Sapa-Những điểm đến hấp dẫn nhất ở Sapa

 3.Chợ phiên Sín Chéng:

Đây là khu chợ phiên gần như tách biệt với bên ngoài nên đường đi khó khắn nhưng đây lại là một trong những phiên chợ vùng cao được khách du lịch rất yêu thích ở Sapa. Chợ phiên Sín Chéng nằm các xa trung tâm huyện lỵ Simacai, trên đường tới phiên chợ vùng cao này bạn được đi qua những con đường với những phong cảnh thiên nhiên rất hùng vĩ. Khi đến với phiên chợ này bạn không chỉ được ngắm nhìn những bộ trang phục truyền thống của những cô gái Mông Trắng, Dao Đen, Hoa Mông mà bạn còn tìm thấy ở đây những câu chuyện thú vị thông qua những câu chuyện tán gẫu của người dân địa phương ở nơi đây, đây cũng là điểm thú vị để bạn có thể tìm hiểu về không gian văn hóa đặc biệt mà những thành phố hay ở vùng xuôi không bao giờ có được có lẽ cũng chính là điểm thu hút lớn khách du lịch của phiên chợ này.

4.Chợ phiên Lũng Khấu Nhin:

Các phiên chợ vùng cao ở Sapa không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những nét đặc sắc của phiên chợ mà còn thu hút khách du lịch bởi những phong cảnh tuyệt đẹp ở hai bên đường đi. Khi tham gia phiên chựo Lũng Khấu Nhin bạn có cơ hội tiếp xúc với những người dân tộc thiểu số như Thái Trắng, Tài Lao, Tài Lú. Du khách khi tới phiên chợi này không nên bỏ qua cơ hội tìm hiểu về nên văn hóa độc đáo nơi đây thông qua những người dân vô cùng thân thiện và nhiệt tình.

>>>Có thể bạn quan tâm: Khám phá chợ phiên Sapa-Nét đẹp vùng cao

5.Chợ Phiên Mừng Hum:

Kinh nghiệm đi chợ vùng cao Sapa
Chợ Mừng Hum Sapa

Chợ Mừng Hum là khu chợ gần với ranh giới Trung Quốc, đây là phiên chợi nằm trong khu vực xa xôi hẻo lánh nhất nhưng lại có một khung cảnh đẹp và ngoạn mục. Đây là khu vực có 7 dân tộc thiểu số sinh sống cùng nhau bao gồm Phù La, Hà Nhì, Dao đen, Ráy, Mông đen, Mông đỏ và Bố Y. Đây là phiên chợ vùng cao nằm cách xa thị trấn Sapa nên ít thấy khách du lịch tới nơi đây chính vì vậy sẽ mang lại cho bạn 1 chuyến đi tuyệt vời hơn vì bạn có thểm nhiều thời gian để khám phá.

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi này?

-Máy ảnh:

Để chuyên đi mang lại nhiều ý nghĩa nhất thì có lẽ thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải chuẩn bị đó là 1 chiếc máy ảnh. Nếu bạn có kế hoạch chụp ảnh những người dân nơi đây thì bạn nên hỏi ý kiến của họ trước khi bấm máy.

-Trang phục: Khi đi chợ vùng cao ở Sapa thì bạn có thể có đi ngồi ô tô đi đến tận nơi nhưng cũng có những phiên chợ mà ô tô không vào được mà bạn phải đi bộ 1 quãng đường khá dài nên tốt nhất bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 đôi giày thể thao để chuẩn bị cho hành trình khám phá. Thêm vào đó thời tiết ở Sapa cũng hay thay đổi thất thường nên bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 chiếc ô hoặc một chiếc áo mưa để để phòng sự thay đổi của thời tiết.

Những chia sẻ về kinh nghiệm đi chợ vùng cao ở Sapa hi vọng sẽ mang lại cho bạn đọc những lợi ích thiết thực nhất là những người lần đâu tiên đi du lịch Sapa còn nhiều điều bỡ ngỡ.

Chúc bạn có 1 chuyến đi an toàn và có nhiều niềm vui và ý nghĩa nhất.