Khu du lịch sinh thái Tam Chúc- Vịnh Hạ Long trên cạn của Hà Nam

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc nằm tại thị trấn Ba Sao huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam- một trong những địa điểm du lịch tâm linh đang làm mưa làm gió vào thời gian qua. Hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá khu du lịch Tam Chúc qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc- Vịnh Hạ Long trên cạn của Hà Nam

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc ở đâu?

chùa Tam Chúc Hà Nam
Chùa Tam Chúc Hà Nam nhìn từ trên cao đẹp như Hạ Long trên cạn

Khu du lịch Tam Chúc được xây dựng tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam với diện tích lên đến 5 000 ha- hiện tại đây đang là ngôi chùa cổ có diện tích lớn nhất trên thế giới.

Khu du lịch Tam Chúc Ba Sao có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kì vĩ 3 mặt được bao bọc bởi dẫy núi Thất Tinh có hình tay ngai và dưới lòng hồ có 6 quả núi nhô lên in hình bóng nước, xung quanh có đầm sen thơm ngát. Khi nhìn từ trên cao Tam Chúc được ví như Hạ Long trên cạn.

Khu du lịch Tam Chúc là một trong các khu du lịch được thủ tướng chính phủ phê duyệt là một trong những khu du lịch trọng điểm quốc gia bao gồm các hạng mục như: khu văn hóa tâm linh, khu lòng hồ, sân goft 36 lỗ, khu bảo tồn di tích, khu cây xanh và dịch vụ ven hồ.

Khung cảnh non nước hữu tình kỳ vĩ tạo nên một Tam Chúc tuyệt đẹp. Sau khi hoàn thiện khu du lịchTam Chúc Ba Sao Hà Nam được kết nối với chùa Bái Đính và chùa Hương tạo thành một tam giác vàng về khu du lịch chùa chiền lễ hội tâm linh sinh thái bậc nhất ở Việt Nam, đáp ứng như cầu vui chơi giải trí của du khách trong nước và quốc tế.

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc Hà Nam có gì đặc sắc?

Chùa Tam Chúc Ba Sao có cảnh quan “ tiền lục nhạn, hậu thất tinh” mặt trước hồ có 6 quả núi giữa lòng hồ và phía sau chùa có 7 ngọn núi có thể phát sáng vào ban đêm. Trục thần đạo của chùa Tam Chúc gồm : chùa Ngọc, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế, điện Quan Âm, phòng họp quốc tế, cổng Tam Quan.

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc
Khu du lịch sinh thái Tam Chúc có gì đặc sắc?

Ở phía trước chùa Tam Chúc là hồ Tam Chúc có diện tích mặt nước rộng lên đến 600ha và có 6 ngọn núi đá mọc lên từ mặt niên vì vậy hồ này còn được gọi là hồ Lục Nhạc.

Trong chùa Tam Chúc Ba Sao có 12 000 bức tranh được tạc bằng đá núi lửa tại Indonesia sau đó được đưa về chùa Tam Chúc, các bức tranh miêu tả các sự tích của đức phật.

Điện Tam Thế của chùa Tam Chúc cao 39m, có 3 tầng mái cong, diện tích 5400 m2, với diện tích này có thể giúp 5000 phật tử có thể hành lễ cùng 1 lúc. Sân điện Tam Thế có dứng chiếc Vạc Phổ Minh khổng lồ.

Trong điện Tam Thế của chùa Tam Chúc có dựng 3 pho tượng phật tổ bằng đồng đen nặng đến 200 tấn và phía sau là 3 lá bồ đề dát vàng.

Điện Pháp Chủ cao 31 m có thiết kế 2 tầng mái cong, mặt sàn rộng 3000 m2. Tại điện Pháp có pho tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng nguyên khối nặng 150 tấn.

>>> Tham khảo thêm:  Tour du lịch chùa Tam Chúc du thuyền hồ Tam Chúc 1 ngày Giá rẻ

Mặt sàn điện Quan Âm rộng 3000 m2, cao 30.5m bên trong điện Quan Âm có pho tượng Quan Âm bồ tát bằng đồng nguyên khối nặng 100 tấn.

Chùa Ngọc được xây dựng trên đỉnh núi Thất Tinh cao 468 mét so với chân núi, để lên đến chùa Ngọc du khách cần leo 299 bậc thang. Chùa ngọc được xây dựng bởi những nghệ nhân Ấn Độ giáo với thiết kế vô cùng công phu đã tạo nên điểm nhấn hấp dẫn du khách khi đến với khu du lịch sinh thái Tam Chúc.

chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam
Cây bồ đề 2250 tuổi ở chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam

Đặc điểm chùa Tam Chúc còn có 1 vườn cột kinh khổng lồ với 1000 cột đá nặng 200 tấn, cao 14 m được làm từ chất liệu đá xanh Thanh Hóa.

Không chỉ có vậy chùa Tam Chúc còn trồng cây bồ đề có tuổi thọ lớn nhất thế giới được chiết từ cây bồ đề vĩ đại Cát Tường ở Thánh tích Mahamegha cố đô Anuradhapura, Sri Lanka có tuổi thọ khoảng 2250 tuổi.

Nếu bạn chưa có có hội đến với khu du lịch sinh thái Tam Chúc Ba Sao thì còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đến với địa điểm du lịch tâm linh đang làm mưa làm gió hiện nay. Nếu bạn chưa biết nên đi như thế nào bạn có thể gọi điện đến Hotline 0989 55 25 20 hoặc 0904 708 218 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất nhé!