Du lịch Mộc Châu đón tết độc lập 2/9

Du lịch Mộc Châu đón tết độc lập 2/9

Cao nguyên Mộc Châu trong lòng du khách có vẻ đẹp dịu dàng  như người con gái Tây Bắc với khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm, Mộc Châu quả thực là điểm du lịch thú vị mà không nên bỏ qua.

Đối với đồng bào dân tộc H’Mông trên cao nguyên Mộc Châu thì trong năm có 2 lễ quan trọng nhất là tết độc lập 2/9 và tế cổ truyền dân tộc. Theo những người lớn tuổi ở Mộc Châu thì tết Độc Lập của người Mông bắt đầu từ cuối những năm 50 của thế kỉ trước sau ngày chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn khai sinh ra nước CHXHCN Việt Nam. Ngày tết Độc Lập ra đời để tỏ lòng biết ơn Đảng và Bác Hồ đã mang đến độc lập tự do cho cả nước nói chung và cho người H’Mông nói riêng.

Du lịch Mộc Châu đón tết độc lập 2/9
Du lịch Mộc Châu đón tết độc lập 2/9

Trong dịp tết Độc Lập 2/9 tất cả mọi người H’Mông không phân biệt trai hay gái giàu hay nghèo tất cả đều nô nức rủ nhay đi xuống trung tâm huyện để hòa mình vào không khí vui nhộn náo nhiệt của ngày tết độc lập.

Để đón lễ quan trọng này thì đồng bào H’Mông chuẩn bị rất kĩ càng từ nhiều ngày trước đó và họ diện những bộ trang phục đẹp nhất và rực rỡ nhất của để tham gia lễ hội.

Du lịch Mộc Châu đón tết độc lập 2/9
Khám phá chợ tình Mộc Châu trong hành trình du lịch Mộc Châu dịp 2/9

Những hoạt động của lễ hội tết Độc Lập kéo dài từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9 trong đó sôi động và nhộn nhịp nhất là ngày 1/9. Đặc biệt vào ngày 1/9  ở Mộc Chây còn có chợ tình Mộc Châu-Là phiên chợ được nhiều người dân và du khách mong đợi. Chợ tình không phải là phiên chợ tổ chức mua bán mà đây là nơi để hẹn hò, trao đổi tình cảm thể hiện tình yêu của những đôi trai gái, để được thoải mái vui chơi sau những ngày làm việc mệt nhọc. Một vài ngày được vui chơi gặp gỡ  giao lưu kết duyên với nhiều người trong phiên chợ dù không đủ để khỏa lấp hết những muộn phiền, sự thiếu thốn đời thường nhưng đó cũng là động lực để họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống hàng ngày, và cứ thế chợ tình Mộc Châu đã trở thành 1 nét văn hóa hấp dẫn và không thể bỏ qua được của du khách.

Tết Độc Lập còn là cơ hội để du khách trong và ngoài nước đến với cao nguyên Mộc Châu để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ của đất cao nguyên và được hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt vui vẻ nơi đây.

Du lịch Mộc Châu đón tết độc lập 2/9
Thác Dải Yếm

Ngoài ra ngày tết Độc Lập còn có các hoạt động phong phú đa dạng để quảng bá du lịch Mộc Châu và hiện nay các công ty du lịch cũng mở rất nhiều tour du lịch Mộc Châu để tham quan khám phá Mộc Châu như Tour Du Lịch Mộc Châu 2-9 Mừng Ngày Tết Độc Lập, Tour Du Lịch Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm Đốt Lửa Trại, Tour Săn Mây Tà Xùa-Mộc Châu-Bắc Yên 2 Ngày 1 Đêm Giá rẻ…Ngoài ra lễ hội cũng có rất nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng như các trò chơi dân gian như: thi nấu cơm, thi giã bánh giày, tung còn, đi cà kheo,đánh tu lu, vật gậy, ném pao…

Mộc Châu là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn khiến du khách đi 1 lần rồi sẽ muốn quay lại lần nữa. Sau dịp lễ 2/9 bạn có thể trở lại đây vào tháng 11 dương lịch và tận hưởng vẻ đẹp của mùa hoa cải trắng tinh khôi Mộc Châu đó là một trong những trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch Mộc Châu giá rẻ tại website: Leadtravel.com.vn