Chùa Tam Thanh – Điểm đến lý tưởng khi du lịch Lạng Sơn 1 ngày

du lịch Lạng Sơn 1 ngày

Tuy du lịch Lạng Sơn 1 ngày không thể khám phá được mọi thứ mà mảnh đất xinh đẹp sở hữu nhưng bạn cũng đã phần nào hiểu được những điều đặc biệt của nơi này khi chọn được cho mình những điểm đến lý tưởng nhất. Hãy lên ngay cho mình lịch trình du lịch Lạng Sơn để có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên nơi đây nhé. Nếu chỉ đi 1 ngày thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Chùa Tam Thanh, một trong những địa danh nổi tiếng tại Lạng Sơn. Cùng LEAD TRAVEL ghé thăm chùa Tam Thanh và tìm hiểu những điều thú vị về điểm du lịch tuyệt vời này nào.

du lịch Lạng Sơn 1 ngày

Chùa Tam Thanh – Điểm du lịch Lạng Sơn 1 ngày

Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh

Ai lên xứ Lạng cùng anh

Tiếc công bác mẹ sinh thành ra em

Khi đã đến với xứ Lạng xinh đẹp mà không ghé thăm chùa Tam Thanh thì là một thiếu sót vô cùng lớn, nếu bạn tour du lịch Lạng Sơn 1 ngày thì chắc chắn phải hành hương về chùa Tam Thanh nhé. Chùa Tam Thanh nằm trong quần thể ba động mang tên Nhất Thanh – Nhị Thanh – Tam Thanh, ngôi chùa được xây dựng trong động núi đá Tam Thanh. Đây không chỉ là khu du lịch mà còn là khu di tích lưu giữ một thời lịch sử vàng son của dân tộc. Theo tài liệu lịch sử Đại Nam Nhất Thống Chí thì chùa Tam Thanh nằm tại xã Vĩnh Trại, Châu Thoát Lãng, xứ Lạng bấy giờ, chùa có dưới thời nhà Lê nên những dấu tích lịch sử còn tại chùa rất nhiều. Nếu có cơ hội đến với chùa Tam Thanh chắc chắn bạn sẽ mê mẩn không gian tuyệt vời của nơi này. Nằm trên núi cao nên mây mù quanh năm bao phủ, núi non xung quanh trùng trùng điệp điệp. Vẻ đẹp hùng vĩ của mảnh đất này càng khiến cho ngôi chùa mang một vẻ tâm linh, huyền diệu mà hiếm nơi nào có được.

tour Lạng Sơn 1 ngàyTham khảo thêm

>>> Tour du lịch Lạng Sơn 1 ngày Giá rẻ

Trong tour Lạng Sơn 1 ngày của mình tại chùa Tam Thanh bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời nơi đây. Khi đến đây nếu bạn chịu khó quan sát sẽ thấy động Tam Thanh dựa mình vào một dãy núi có hình đàn voi đang nằm trên tham cỏ xanh. Cửa của động hướng thẳng vè phía Đông, hướng về mặt trời, hướng về kinh thành Thăng Long, Trước cửa động là những hàng cây cổ thụ rậm rạp như bức bình phong xinh đẹp trấn giữ của Phật. Nếu muốn đi lên động vãn cảnh bạn sẽ phải đi qua 30 bậc đá được đục đẽo từ sườn núi làm lối đi. Trên đường đi bạn sẽ thấy cảnh vật xung quanh có sự thay đổi rõ rệt, cây cối xung quanh rậm rạp như muốn che chắn không cho ai vào chốn linh thiêng. Những vách đá cheo leo, dựng thẳng đứng như đang thách thức bất cứ ai muốn bước vào nơi này. Chuyến du lịch Lạng Sơn 1 ngày sẽ tuyệt vời vô cùng khi được tận hưởng thiên nhiên một cách trọn vẹn.

tour du lịch Lạng Sơn 1 ngày

Dù trên đường đi bạn có thể ồn ào đến như thế nào thì khi vào động bạn sẽ tự động im lặng, giữ trật tự để đảm bảo không gian tâm linh nơi đây không bị phá vỡ. Vẻ huyền bí của ngôi chùa khiến lòng thành kính trong du khách bất giác trỗi dậy. Trong chùa có từng gian thờ Phật được đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Sự uy nghiêm, thanh tịnh nơi đây giúp bạn cảm thấy thanh bình vô cùng. Bên vách động có khắc bài thơ của học giả Ngô Thì Sĩ (1726 – 1780 – Nhị Thanh cư sĩ). Tại quần thể du lịch này còn có hồ Âm Ty, đây là hồ nước đẹp nhất trong quần thể này. Nước hồ Âm Ty có màu xanh mát trong rất đẹp mắt, quanh hồ là nhũ đá bao phủ. Nếu bạn có dịp lên chùa Tam Thanh vào những ngày đầu xuân thì có thể tham gia lễ hội tổ chức tại chùa Tam Thanh Lạng Sơn vào rằm tháng Giêng âm lịch. Tại lễ hội bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, tín ngưỡng của người dân tộc thiểu số nơi đây. Nếu lên tới đây sau những ngày bận rộn, làm việc mệt mỏi để mưu sinh bạn sẽ cảm thấy rất thư thái. Khi đã bược vào nơi thanh bình như thế này bạn có thể gạt bỏ mọi lo âu , mọi oán hận và những bi lụy của cuộc sống thường nhật, của nhân tình thế thái. Chốn bồng lai tiên cảnh sẽ mở ra trước mắt bạn khi bạn đặt chân tới chốn yên bình này. Dù chỉ là đi du lịch Lạng Sơn 1 ngày nhưng chuyến đi của bạn sẽ ý nghĩa vô cùng nếu khám phá trọn vẹn chùa Tam Thanh nổi tiếng này.

đi Lạng Sơn 1 ngày

Nếu bạn đang lên cho mình kế hoạch du xuân thì có thể lên xứ Lạng để ghé thăm chùa Tam Thanh, đặc biệt đây sẽ là điểm đến lý tưởng nếu bạn có thể du lịch Lạng Sơn 1 ngày. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để được tư vấn sớm nhất nhé.

Chúc bạn có kì nghỉ vui vẻ