Cô Tô được mệnh danh là thiên đường du lịch với những cảnh đẹp tuyệt vời, cát ở đảo Cô Tô được miêu tả trắng như tuyết mịn như nhung và Cô Tô cũng hấp dẫn du khách bởi ẩm thực đa dạng và phong phú. Khi đi du lịch Cô Tô bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản như tôm, bào ngư, hàu, hải sâm…trong đó ốc Cô Tô cũng là một trong những đặc sản Cô Tô bạn không nên bỏ qua.
Hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá một vài món ốc Cô Tô nổi tiếng bằng chuyến du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm vào mùa hè này nhé!
Những món ốc ngon nổi tiếng Cô Tô:
1.Ốc cánh tiên nướng:
Ốc cánh tiên là loại ốc có cái tên khá lạ, ốc có tên gọi như vậy có lẽ bởi do ốc có hình dáng như một chiếc áo đang bay của một nàng tiên. Ốc cánh tiên nướng được chế biến khá đơn gian bạn chỉ cần tách vỏ ốc sau đó làm sạch phần thân trong của ốc sau đó phi mỡ hành cùng các loại gia vị cùng ít lạc rang phủ lên trên. Khi thưởng thức món ốc này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thamh thanh của ốc.
2.Ốc móng tay nướng:
Khi đi du lịch Cô Tô thì bên cạnh món ốc móng tay hấp hay luộc thì ốc móng tay nướng mỡ hành cũng là một trong những món ăn đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Cô Tô. Ốc được nướng trên than hồng cùng mỡ hành rắc thêm chút lạch rang để khi ăn cảm nhận được hương vị thơm ngon béo ngậy của món ăn hơn.
Khi tham gia chuyến du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm món ốc gai chúa cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Khi thưởng thức ốc gai chúa bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt từ thịt ốc gai chúa cùng với những hương vị riêng của mỡ hành cùng với những loại nước sốt. Ốc gai chúa tuy có bề ngoài xấu xí nhưng khi nướng lên thì khó ai có thể cưỡng lại được vị ngon của nó.
Trên đây là những món ốc nổi tiếng Cô Tô mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Cô Tô nếu có dịp đến Cô Tô thì bạn đừng nên bỏ lỡ những món ốc này nhé đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị trong hành trình du lịch của bạn.