Địa chỉ tin cậy để thưởng thức đặc sản Sapa

Địa chỉ tin cậy để thưởng thức đặc sản Sapa

Sapa bên cạnh có những cảnh quan tuyệt đẹp làm say đắm lòng người mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây thì còn có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Bạn chuẩn bị có chuyến đi du lịch Sapa vào thời gian sắp tới hãy chuẩn bị trước sổ tay địa chỉ món ngon tại Sapa sẽ giúp bạn hết bỡ ngỡ khi ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này.

Khi đi du lịch đó không chỉ là cơ hội để du khách chiêm ngưỡng những cảnh quan độc đáo của vùng đó mà đây còn là dịp để bạn thưởng thức những món ăn ngon độc đáo của vùng đó. Sau đây là một số nhà hàng nổi tiếng Sapa nà bạn có thể tới đây để thưởng thức các món đặc sản trong chuyến du lịch Sapa của mình.

Địa chỉ tin cậy để thưởng thức đặc sản Sapa:

1.Nhà hàng Rendezvous:

Đây là nhà hàng có gần như đầy đủ tất cả các món đặc sản của Sapa nhưng rượu táo mèo có thể được coi là một trong những đặc sản tạo nên danh tiếng của nhà hàng. Đây là món đồ uống đặc trưng của các dân tộc miền núi phía Bắc không thể tìm thấy dưới xuôi. Rượu táo mèo chế biến cũng khá đơn giản, chỉ cần sơ chế quả táo mèo rồi bỏ vào rượu là xong nhưng độ ngon của loại thức uống này lại phụ thuộc vào lúc chọn quả , chọn rượu và thời gian ủ men. Rượu táo mèo rất thơm có vị dịu ngọt, cùng thưởng thức với những món ăn đặc sản Sapa thì quả là tuyệt vời.

Địa chỉ tin cậy để thưởng thức đặc sản Sapa
Thưởng thức đặc sản gỏi cá hồi Sapa

2.Nhà hàng Hoa Đào và nhà hàng Lotus:

Đây là những nhà hàng nổi tiếng ở Sapa với nhiều món ăn ngon giá thành lại hợp lý. Hai nhà hàng này phục vụ rất nhiều món đặc sản của Sapa nhưng món lẩu cá hồi là món ăn làm nên thương hiệu của 2 nhà hàng này. Cá hồi ở đây ăn mềm, có vị ngọt thanh, thịt chắc và ít mỡ vì vậy những món ăn chế biến từ cá hồi nhanh chóng trở thành đặc sản của Sapa.

Địa chỉ tin cậy để thưởng thức đặc sản Sapa
Không gian rộng rãi của nhà hàng Hoa Đào Sapa

 3.Nhà hàng Red Dao:

Nhà hàng này nằm ở 4B Thác Bạc nhà hàng có nhiều món ăn ngon nhưng theo đánh giá chung thì mặt bằng cao hơn các nhà hàng khác một chút, .Nhà hàng nổi tiếng với món salat, nấm, đu đủ tôm nướng.

4.Nhà hàng Sapa Cuisine:

Nếu bạn muốn ăn lẩu gà đen thì nhà hàng Sapa Cuisine tại Xuân Viên là một địa điểm lý tưởng, giá 1 nổi lẩu dao động trong mức 300 000 đồng. Khác với loại gà công nghiệp thì thịt gà đen rất chắc và ngọt thịt.Vì vậy nhà hàng luôn thu hút những du khách thích gà.

5.Nhà hàng thắng cố A Quỳnh:

Nhà hàng thắng cố A Quỳnh là một địa chỉ tuyệt vời giành cho những du khách muốn thưởng thức trọn vị của món thắng cố Sapa. Thắng cố là món ăn nổi tiếng nhất của người Mông tại Sapa, được chế biến từ thịt ngựa, thịt trâu, thịt bò và những nội tạng của nó cùng với rất nhiều loại gia vị khác như thảo quả, quế hồi, hạt dổi, sả, ớt…lúc đầu khi mới thưởng thức món ăn này thì bạn sẽ thấy tương đối khó ăn nhưng sau khi đã quen thì bạn sẽ thấy rất ngon sẽ nghiện luôn.

Địa chỉ tin cậy để thưởng thức đặc sản Sapa
Nhà hàng thắng cố A Quỳnh

Nếu bạn muốn thưởng thức món thắng cố với phiên bản mới sạch hơn, dễ ăn hơn so với thắng cố ở Simacai thì nhà hàng cũng có thể đáp ứng được tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức món thắng cố nguyên bản thì bạn phải đến Simacai nhé.

6.Nhà hàng Observation:

 Khi đi du lịch Sapa mà bạn muốn thưởng thức những loại rau xứ lạnh của nơi đây như rau su su, cả mèo, rau ngồng thì bạn nên ghé vào đây. Nếu như trước đây nhắc tới rau su su người ta nghĩ ngay đến Tam Đảo nhưng nếu bạn đi Sapa và thưởng thức rau su su của Sapa thì bạn cũng sẽ cảm nhận được những hương vị rất ngon cũng không kém rau su su của Tam Đảo, rau su su có thể xào cùng thịt hoặc luộc lên chấm cùng lạc vừng ăn rất bùi. Còn ngồng Sapa có rất nhiều loại như ngồng cải, ngồng su hào, ngồng tỏi…Món ngồng xào ở đây xanh, tươi ngon và ăn rất vừa miệng. Nhà hàng phục vụ rất nhiều món ăn ngon trong đó phải kể đến thịt hun khói xào su su đây là món ăn làm nên thương hiệu của nhà hàng này. Nếu có dịp đến Sapa bạn đừng nên bỏ lỡ các cơ hội để thưởng thức những món ăn được chế biến từ những loại rau nổi tiếng ở Sapa nhé.

7.Khu ẩm thực:

Ngoài những món ăn nổi tiếng cùng với những nhà hàng nổi tiếng mà LEAD TRAVEL chia sẻ ở trên thì Sapa còn có rất nhiều món ăn nổi tiếng khác như bánh ngô, cơm lam, xôi bảy màu, lợn cắp nách…Nếu bạn muốn thưởng thức hết những món ăn đặc sản của Sapa thì bạn nên đến khu chợ ẩm thực, đây là khu chợ gồm một chuỗi nhà hàng phục vụ đa dạng các món ăn đặc sản của Sapa với giá cả lại vô cùng hợp lý.